CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cà Mau sôi nổi ngày chạy Olympic 2017

606 Lượt xem

7h sáng ngày 26/3, gần 8000 đã sôi nổi tham gia Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, đường Lê Duẩn phường 1 thành phố Cà Mau (trước Quãng trường Văn hóa).

Phát biểu diễn văn khai mạc, ông Tạ Hoàng Hiện – Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Cà Mau cho biết: trong không khí phấn khởi, tự hào cùng nhân dân cả nước hướng tới kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (34/4/1975 – 30/4/2017), ngày Quốc tế lao động 1/5 và kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), Sở VHTTDL tỉnh Cà Mau đã phối hợp cùng các Sở, Ban, Ngành để tổ chức Ngày chạy Olympic 2017, vì sức khỏe toàn dân.

 Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là sự kế thừa và phát huy tư tưởng “Dân cường thì quốc thịnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những lý tưởng của phong trào Olympic thế giới nhằm mục đích đẩy mạnh cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng Ngày chạy trở thành một hoạt động truyền thống hằng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập TDTT, nâng cao thể chất cho mọi người, vận động nhân dân lựa chọn ít nhất một môn thể thao để tập luyện hằng ngày, nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực và tầm vóc người Việt Nam; đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập TDTT trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Ngày chạy Olympic năm nay được tổ chức với quy mô toàn quốc và được sự hưởng ứng tham gia tại tất cả các xã, phường, thị trấn trong tỉnh Cà Mau. Sự kiện thu hút gần 8000 người đến từ các đơn vị trường học, Đoàn thanh niên, công nhân viên chức lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các cô chú cao niên và đặc biệt là sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Cà Mau. Ngày chạy Olympic mang ý nghĩa chính trị và xã hội sâu sắc, là một thông điệp về hoạt động TDTT mang tính quần chúng rộng rãi, ông Tạ Hoàng Hiện cho biết thêm.

Ngay sau bài diễn văn, gần 8000 người đã tiến hành chạy vòng quanh Quảng trường với cự ly khoảng 2km. Dưới đây là một số hình ảnh Ngày chạy Olympic tại tỉnh Cà Mau.

 

6h30 toàn bộ người dân tham gia Ngày chạy Olympic
đã tập trung tại quảng trường
Mở đầu chương trình là màn đồng diễn của hội CLB người cao tuổi
Ông Tạ Hoàng Hiện đọc diễn văn khai mạc
Và trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia
Ông Tạ Hoàng Hiện phất cờ xuất phát
Các lực lượng tham gia đều hào hứng từ lực lượng vũ trang
các công chức, viên chức người lao động
cho đến các em học sinh, sinh viên

Bài,ảnh: Đăng Duy

Print
606 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top