CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cà Mau đã sẵn sàng cho Ngày chạy Olympic 2017

528 Lượt xem

Trao đổi với phóng viên Trang tin TDTT, ông Tạ Hoàng Hiện – Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Cà Mau cho biết: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 được diễn ra vào sáng ngày 26/3/2017 (chủ nhật), trước Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, đường Lê Duẩn phường 1 thành phố Cà Mau (trước Quãng trường Văn hóa). Lực lượng tham gia gần 8000 người cùng chạy tuần hành trong nội ô thành phố Cà Mau với cự ly 2 km. Tính cho đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Ngày chạy Olympic đã sẵn sàng.

Để chuẩn bị cho Ngày chạy Olympic 2017, tỉnh Cà Mau đã có công tác chuẩn bị như thế nào thưa ông?

Ông Tạ Hoàng Hiện: Thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập ngành Thể dục Thể thao (27/3/1946-27/3/2017); kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017); Đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, theo văn bản chỉ đạo của Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, tỉnh Cà Mau cũng đã lập kế hoạch cho các cấp thực hiện đúng theo quy định, sẽ tổ chức vào sáng ngày 26/3. Toàn tỉnh Cà Mau sẽ huy động hầu hết các lực lượng từ học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, các cán bộ công chức, các lực lượng vũ trang với dự kiến khoảng gần 8000 người tham dự.

Được sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của các Sở, Ban, Ngành, nhìn chung, mọi công tác chuẩn bị cho Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2017 của Cà Mau diễn ra thuận lợi, về cơ bản lúc này đã hoàn tất.

Ông Tạ Hoàng Hiện - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Cà Mau (Ảnh:V.Duy )

Bên cạnh việc tập trung chuẩn bị cho Ngày chạy Olympic, Sở VHTTDL Cà Mau đã có những hoạt động gì để hưởng ứng những sự kiện lớn của Ngành TDTT trong tháng 3?

Ông Tạ Hoàng Hiện: Như thông lệ hàng năm, hướng đến kỷ niệm ngày Thể thao Việt Nam, Sở VHTTDL tỉnh Cà Mau cũng thường xuyên tổ chức một số hoạt động để chào mừng. Trong đó, phát động phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Tổ chức Hội thao cho các cán bộ công chức, viên chức các lãnh đạo, cựu lãnh đao các Sở, Ban, Ngành trong 3 ngày từ ngày 23-25/3/2017 với 4 môn Kéo co, Quần vợt, Nhảy Bao bố và Bóng đá mini 5 người tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi…

Để tuyên truyền, quảng bá Ngày chạy Olympic sâu rộng tới người dân, tỉnh Cà Mau đã triển khai như thế nào thưa ông?

Ông Tạ Hoàng Hiện: Qua việc phát động phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Sở VHTTDL Cà Mau cũng có những công tác tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức như gửi các văn bản tới các địa phương, trong đó có quy định rõ địa phương phải làm những gì và tuyên truyền như thế nào, cách thức tuyên truyền, vận động để người dân có thể biết và tham gia, nâng cao sức khỏe để học tập, lao động, sản xuất.

Ngoài ra thì Cà Mau cũng tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác như trên báo đài, truyền hình; treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích trên các tuyến đường…

Xin chân thành cảm ơn ông!

Print
528 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top