CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

BTC đánh giá cao và biểu dương tinh thần các Tiểu ban, Ban, Bộ, ngành, đoàn thể

2318 Lượt xem

Sau khi nghe Thường trực Ban Tổ chức báo cáo các công việc đã triển khai, ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, một số kiến nghị, đề xuất, đồng chí Hoàng Tuấn Anh, Trưởng BTC đánh giá cao và biểu dương tinh thần các Tiểu ban, Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội đã tích cực triển khai công tác chuẩn bị Mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Ngày 9/9//2010, tại Bộ VH,TT&DL, BTC Mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội tại Quảng trường Ba Đình đã tiến hành họp lần thứ 3 để rà soát công tác chuẩn bị. Cuộc họp do đồng chí Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL, Trưởng BTC chủ trì.

Sau khi nghe Thường trực Ban Tổ chức báo cáo các công việc đã triển khai, ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, một số kiến nghị, đề xuất, đồng chí Hoàng Tuấn Anh, Trưởng BTC đánh giá cao và biểu dương tinh thần các Tiểu ban, Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội đã tích cực triển khai công tác chuẩn bị Mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Nhằm tiếp tục triển khai đảm bảo chất lượng và tiến độ, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh - Trưởng BTC đề nghị các thành viên BTC chủ động theo dõi, kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện nhiệm vụ của các Tiểu ban, BTC của các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội; đồng thời kiểm duyệt kỹ nội dung các công việc liên quan, chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.

Bộ trưởng yêu cầu các Tiểu ban, Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội tích cực triển khai các nhiệm vụ được phân công, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện đúng kế hoạch; thông báo lịch họp cụ thể của các Tiểu ban, Ban Tổ chức của các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội; kế hoạch, địa điểm tập luyện của các khối để Ban Tổ chức cùng dự, có ý kiến chỉ đạo cụ t

Việc hoàn thiện thiết kế xe mô hình, tổ chức thi công cần khẩn trương, đảm bảo chất lượng, mỹ thuật. Xe mô hình của các khối phải đảm bảo hoàn thành việc thi công trước ngày 02/10/2010; Ngoài ra, các khối có xe mô hình phải chủ động thuê xe, lái xe theo đúng các tiêu chuẩn đã được quy định tại Quyết định số 825/QĐ-TTg ngày 09 tháng 6 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ; Thông báo số 05/TB-TBDH ngày 02 tháng 8 năm 2010 của Trưởng Tiểu ban Diễu hành;

Trang phục của khối diễu hành phải đảm bảo trang trọng, phù hợp với đặc điểm của từng khối. Còn các khối tham gia diễu hành tổ chức tập luyện từ ngày 15/9//2010; thời gian tập luyện của các khối diễu hành là 5 ngày, 1 ngày sơ duyệt của khối, 1 ngày tổng duyệt của khối, hợp luyện các khối diễu hành 01 ngày; sơ duyệt và tổng duyệt của Ban Tổ chức 02 ngày. Xe mô hình và các khối tham gia diễu binh, diễu hành di chuyển với tốc độ 5km/h.

Trưởng BTC đồng ý đề xuất của Bộ Quốc phòng về việc bố trí khối danh dự 3 quân chủng đi sau xe quân kỳ. Trưởng BTC yêu cầu Tiểu ban Diễu binh Bộ Quốc phòng phối hợp với Tiểu ban An ninh-Trật tự, Bộ Công an thực hiện rà phá bom mìn, chất độc hoá học…; Phối hợp với UBND thành phố Hà Nội khảo sát, bố trí địa điểm thích hợp cho trận địa pháo phục vụ Mít tinh, diễu binh, diễu hành;

Khối 200 VĐV thể thao chuyển xuống đi sau xe rước ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và mang Hồng kỳ (cụ thể: hàng ngang đầu tiên mang cờ Đảng; hàng ngang thứ 2 mang cờ Tổ quốc và 8 hàng phía sau mang Hồng kỳ).

Bên cạnh đó, Trưởng BTC cũng đã chỉ đạo cụ thể một số đơn vị. Trong đó, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh hoàn thiện sơ đồ, vị trí đứng của các lực lượng và thành phần đứng tại sân cỏ Quảng trường Ba Đình, trình Ban Tổ chức phê duyệt; Thực hiện cấp phát nước uống sau khi Tiểu ban Y tế kiểm duyệt chất lượng; Tạo điều kiện cho các đơn vị liên quan lắp đặt trang thiết bị chuyên môn phục vụ Mít tinh, diễu binh, diễu hành.

Tiểu ban Báo chí và Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam cử người dẫn chương trình và đọc các bài thuyết minh trực tiếp thành tựu của các khối tham gia diễu binh, diễu hành khi tiến qua Lễ đài; ghi âm trước để báo cáo Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia 1000 năm Thăng Long. Tiểu ban chủ trì buổi làm việc giữa Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan thông tấn, báo chí có liên quan với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thống nhất nhu cầu, vị trí đặt trang thiết bị phục vụ truyền hình, truyền thanh trực tiếp, việc tác nghiệp của các phóng viên tại Mít tinh, diễu binh, diễu hành;

Bộ Tài chính xem xét tạm ứng bổ sung kinh phí, tăng mức thù lao luyện tập cho các Tiểu ban, BTC của các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Trưởng Tiểu ban Diễu hành, Thường trực Ban Tổ chức chủ động theo dõi, phối hợp với Tiểu ban, BTC của các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội triển khai các nhiệm vụ được giao, kịp thời tổng hợp, báo cáo Trưởng BTC giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Đề án; Phối hợp với Tiểu ban An ninh-Trật tự, Bộ Tư lệnh cảnh vệ tổ chức in thẻ, phù hiệu và cấp phát cho các Tiểu ban, Ban Tổ chức theo đúng kế hoạch; Hướng dẫn các khối diễu hành tập luyện, cách di chuyển theo chỉ đạo của Ban Tổ chức; Xây dựng kế hoạch cấp phát đạo cụ cho các khối diễu hành; Hoàn thiện kịch bản Mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (phương án dự phòng); Chuẩn bị nội dung, tổ chức họp báo về chương trình Mít tinh, diễu binh, diễu hành.

BTC cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến Mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội tại trang tin điện tử: http://bvhttdl.gov.vn. BTC đề nghị Trưởng các Tiểu ban, BTC của các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội tích cực, chủ động triển khai các nhiệm vụ được phân công, đảm bảo chất lượng, tiến độ theo quy định. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo BTC.

HK

Print
2318 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top