TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL và UBND Tp Hà Nội rà soát công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11

1774 Lượt xem

Sáng 18/3 tại Hà Nội, Bộ VHTTDL và UBND Tp Hà Nội đã có buổi làm việc nhằm rà soát công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11. Ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND Tp Hà Nội và ông Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ VHTTDL chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc còn có Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, các Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh, Nguyễn Danh Hoàng Việt và Lê Thị Hoàng Yến.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định đây là phiên làm việc quan trọng nhằm rà soát công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11, công tác chuẩn bị và sự phối hợp giữa Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT và UBND Tp Hà Nội. Đồng quan điểm với Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Phó Chủ tịch UBND Tp Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: “Thời gian từ nay đến khi Đại hội diễn ra không còn nhiều, chính vì vậy, đây là cuộc họp để thống nhất các nội dung, rút ra kinh nghiệm, định hướng nhằm triển khai công việc trong thời gian tới được thông suốt cũng như có được sự phối hợp tốt nhất giữa UBND Tp Hà Nội, Bộ VHTTDL và Tổng cục TDTT”.

Ông Chử Xuân Dũng Phó - Chủ tịch UBND Tp Hà Nội

Báo cáo về kết quả triển khai công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11, Bà Trần Thị Vân Anh - Phó Giám đốc Sở VHTTDL cho biết, UBND Thành phố Hà Nội được giao 7 nhiệm vụ ngoài ra còn có công tác chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự Đại hội. Các công trình thể thao dưới sự quản lý của thành phố đang được tiến hành nâng cấp, sửa chữa. 8 dự án phục vụ thi đấu và tập luyện do Sở VHTT quản lý đến nay toàn bộ đã thực hiện xong quy trình chuẩn bị đầu tư, đã thực hiện bàn giao mặt bằng để triển khai thực hiện dự án. Theo tiến độ công trình, dự án bàn giao sớm nhất trong tháng 6 năm 2021, 04 dự án được bàn giao trong tháng 8; 03 dự án bán giao trong tháng 9 và 10 công trình phụ trợ, 12 công trình dự án do quận, huyện làm chủ đầu tư đồng loạt thực hiện ngay trong Quý I năm 2021 để hoàn thành trước ngày 30/9/2021. 13 quận, huyện của Thành phố trực tiếp đăng cai SEA Games 31 và các quận, huyện, thị xã khác đều chuẩn bị các nhiệm vụ như: Công tác tuyên truyền, trang trí, chỉnh trang đô thị, dịch vụ….và xây dựng kế hoạch triển khai sau khi Thành phố ban hành kế hoạch.  Công an thành phố, Bộ giao thông vận tải và các bộ ngành có nhiệm vụ đều đã tham gia vào công tác chuẩn bị cho Đại hội. Thành phố cũng ban hành các văn bản liên quan đến việc chỉnh trang quang cảnh phục vụ SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11.

“Qua quá trình rà soát các nội dung công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 cho thấy còn rất nhiều vấn đề tồn tại, cần nhanh chóng được giải quyết, trong đó có quyết định chính thức về địa điểm thi đấu của Đại hội. Khẳng định tầm quan trọng của Lễ Khai mạc, Bế mạc của SEA Games 31, Hà Nội mong muốn có sự tham mưu, góp ý kiến của Bộ VHTTDL cho nội dung này. Bên cạnh đó, các phương án chủ động đối phó với Covid-19 cũng là vấn đề cần tính đến”. Đó là ý kiến của Giám đốc Sở VHTT Hà Nội – ông Trần Thế Cương. 

Về phía Tổng cục TDTT, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết: Để chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11, Tổng cục TDTT và Sở VHTT Hà Nội đã thường xuyên phối hợp. Cho đến nay, nhiều công việc đã được triển khai tuy nhiên do nhiều lý do khách quan, chủ quan cũng như tác động của Covid-19 nên một số nội dung chưa đảm bảo tiến độ. Trong thời gian tới, đề xuất phía Hà Nội đẩy nhanh tiến độ nâng cấp sửa chữa các nhà thi đấu do Hà Nội quản lý; Chỉ đạo quyết liệt việc chỉnh trang công trình đô thị và quận huyện tổ chức; Sớm đề xuất thành lập Tiểu ban Khai, Bế mạc để triển khai các nội dung liên quan. Bên cạnh đó là kiện toàn nhân sự Ban chỉ đạo Ban tổ chức của 2 Đại hội, tăng cường công tác tuyên truyền.

Cũng theo ông Trần Đức Phấn, Tổng cục TDTT đã trình Quyết định về số môn thi đấu và địa diểm thi đấu lên Bộ trưởng, Trưởng Ban tổ chức Đại hội. Các Tiểu ban Ban tổ chức cũng đã hoàn thành phân tách nhiệm vụ giữa Ban tổ chức Trung ương và địa phương.

Bộ VHTTDL và UBND Tp Hà Nội đã có buổi làm việc nhằm rà soát công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của Thành phố Hà Nội trong công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11, trong đó có tiến độ các dự án do Hà Nội quản lý, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị, trong thời gian tới cần thống nhất một số vấn đề trong đó nhân sự Ban tổ chức và Tiểu ban Ban tổ chức của Hà Nội cần phải được giải quyết sớm; Công tác tuyên truyền cho SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 cần được đẩy mạnh hơn, nhằm tạo nên sự phấn chấn trong nhân dân. Trang thết bị phục vụ thi đấu cũng là vấn đề cần giải quyết ngay.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng đề nghị các đơn vị của Bộ, các Tiểu ban cần đẩy nhanh tiến độ nhiệm vụ được giao. Các buổi lễ quan trọng của Đại hội là Lễ Khai mạc, Bế mạc cần có sự tham gia của Bộ VHTTDL để tạo được sự đồng thuận và thống nhất ngay từ ban đầu. Đối với các nội dung khác trong công tác chuẩn bị cho Đại hội cũng cần có sự thống nhất xuyên suốt. Công tác truyền thông cần được khởi động sớm, bài hát, bộ nhận diện cần sớm hoàn thiện và ra mắt công chúng nhằm tạo không khí hào hứng, khuấy động.

“Cần phân định rõ khối lượng công việc, xây dựng kế hoạch chi tiết, tiến độ thực hiện thì triển khai mới hiệu quả. Việc phân công đầu mối triển khai chịu trách nhiệm để chủ động thực hiện, báo cáo cũng như để phục vụ cho công tác thanh quyết toán sau này được thuận lợi” ông Chử Xuân Dũng nêu rõ. 

A.T, ảnh Y Trang

Print
1774 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top