CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hoà XHCN Việt Nam

4841 Lượt xem

Ngay sau khi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ban hành kế hoạch tổ chức triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hoà XHCN Việt Nam, Bộ VHTTDL đã xây dựng kế hoạch để tổ chức triển khai thi hành Hiến pháp cho các Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL.

Kế hoạch được xây dựng dựa trên mục đích nhằm phổ biến sâu rộng tinh thần và nội dung Hiến pháp đến các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Từ đó nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành Hiến pháp nhằm bảo đảm Hiến pháp được tuân thủ và chấp hành nghiêm chỉnh.

Để công tác tổ chức triển khai thi hành Hiến pháp đạt được kết quả cao, theo kế hoạch của Bộ VHTTDL về tổ chức triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hoà XHCN Việt Nam (ban hành theo Quyết định số 629/QĐ-BVHTTDL ngày 10/3/2014), trong tháng 03, Bộ VHTTDL sẽ tổ chức Hội nghị giới thiệu, phổ biến nội dung, ý nghĩa của Hiến pháp cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Bộ VHTTDL. Nội dung của Hội nghị sẽ tập trung giới thiệu, phổ biến các quy định liên quan trực tiếp đến lĩnh vực văn hoá, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch, cụ thể là các Điều 5, 14, 18, 40, 41, 60 và các quy định liên quan khác. Hội nghị sẽ được tổ chức trực tuyến ở cả 03 đầu cầu là Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng thời, Bộ VHTTDL sẽ tổ chức giới thiệu, phổ biến nội dung, ý nghĩa của Hiến pháp đến từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị và nhân dân. Theo đó, từ  tháng 04/2014, các Tổng cục, Cục, Vụ, đơn vị phối hợp với Vụ Pháp chế tổ chức giới thiệu, phổ biến nội dung của Hiến pháp và quán triệt việc tổ chức thực hiện các quy định của Hiến pháp tới đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị mình.

Bên cạnh đó, trong năm 2014, 2015, Bộ VHTTDL sẽ tổ chức các hội thảo khoa học, toạ đàm về các quy định liên quan trực tiếp đến lĩnh vực văn hoá, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch tại Hiến pháp với sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, bình luận khoa học nhằm làm rõ và sâu sắc hơn những điểm mới, tạo cách hiểu thống nhất về nội dung và tinh thần các quy định của Hiến pháp. 

Ngoài ra, các Tổng cục, Cục, Vụ, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ cần tổ chức rà soát lại hệ thống pháp luật do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL ban hành có liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ, lập danh mục các quy định trái Hiến pháp cần phải dừng thi hành, các quy định cần sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ hoặc ban hành mới văn bản pháp luật để cụ thể hoá quy định của Hiến pháp. Công việc này phải hoàn thành trong tháng 6/2014.

V.A

Print
4841 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top