CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL phối hợp với tỉnh Điện Biên tổ chức Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024 và Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

587 Lượt xem

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024 và Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ tại Điện Biên, chiều 20/2, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL có buổi làm việc với tỉnh Điện Biên về các công tác chuẩn bị. Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng và Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Trần Quốc Cường đồng chủ trì buổi làm việc.

Image

Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Nguyễn Trùng Khánh báo cáo tại buổi làm việc

Nhấn mạnh tầm quan trọng của các sự kiện này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm. Các hoạt động kỷ niệm không chỉ giúp khơi dậy niềm tự hào về 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của Điện Biên ngày càng phát triển. Trong đó, du lịch dịch vụ được xác định là một trong những trụ cột mà Điện Biên đang hướng tới và tập trung xây dựng.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng khẳng định, Năm Du lịch quốc gia là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, nếu chuẩn bị tốt, sẽ tạo hiệu ứng tích cực cho các hoạt động về sau.

Báo cáo các nội dung liên quan tới năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Nguyễn Trùng Khánh cho biết, năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024 là một trong những sự kiện du lịch lớn nhất, kéo dài suốt trong năm, với quy mô, phạm vi toàn quốc. Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2024 dự kiến tổ chức vào tối 16/3 tại Quảng trường 7-5, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Lễ Bế mạc dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 12/2024. Trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024 sẽ diễn ra 169 chương trình, sự kiện hưởng ứng; trong đó có 13 chương trình, sự kiện quốc gia do Bộ VHTTDL, các Bộ, ban, ngành Trung ương chủ trì tổ chức; tỉnh Điện Biên chủ trì tổ chức 28 chương trình, sự kiện, hoạt động; 128 sự kiện, hoạt động hưởng ứng do 33 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Bộ VHTTDL đã gửi công văn tới các Bộ, ban, ngành và UBND một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị cử đại diện Lãnh đạo cơ quan tham gia Ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2024.

Nhẳm tích cực quảng bá cho sự kiện, Cục Du lịch quốc gia đã tổ chức họp báo giới thiệu Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024 trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN diễn ra vào tháng 1/2024.

Tính đến thời điểm này, các cơ quan, đơn vị liên quan đã triển khai xây dựng và hoàn thiện thiết kế bộ nhận diện; chuẩn bị công tác tổ chức Lễ Khai mạc vào ngày 16/3/2024, đảm bảo hiệu quả, thiết thực và đúng tiến độ. Bên cạnh đó Kế hoạch truyền thông Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024 cũng đã được xây dựng và sớm ban hành

Về phía tỉnh Điện Biên, cũng đã tiến hành thành lập Ban Tổ chức địa phương, đề xuất chủ đề, hoàn thiện đề án, kế hoạch Lễ khai mạc, kế hoạch các sự kiện trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024.

Image

Buổi làm việc giữa Bộ VHTTDL và tỉnh Điện Biên vào chiều 20/2

Đối với các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Ninh Thị Thu Hương cho biết, nhằm triển khai kịp thời và hiệu quả hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày 2/2, Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 286/QĐ-BVHTTDL về Kế hoạch Tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với 7 nhiệm vụ giao cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ triển khai thực hiện. Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm, hội thi Tuyên truyền lưu động và Triển lãm tranh cổ động tấm lớn; Giải vô địch các câu lạc bộ Dù lượn Quốc gia lần IV năm 2024; Tuần phim Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách và Chương trình nghệ thuật biểu diễn đặc sắc cũng sẽ được phối hợp tổ chức.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024 sẽ chính thức diễn ra. Chia sẻ về nhiệm vụ cấp bách này, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Trần Quốc Cường cho biết, Điện Biên đang nỗ lực để hoàn thành 2 nhiệm vụ rất quan trọng trong năm 2024 là kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2024. Dù còn nhiều khó khăn, địa phương sẽ dành nguồn lực cao nhất trong khả năng để tổ chức tốt sự kiện. Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Trần Quốc Cường khẳng định sự phối hợp của Bộ VHTTDL sẽ góp phần giúp địa phương tổ chức tốt Năm Du lịch quốc gia cũng như các sự kiện kỷ niệm 70 chiến thắng Điện Biên Phủ.

Để có sự phối hợp chặt chẽ với địa phương, hướng tới mục tiêu tổ chức tốt nhất Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024 và Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng giao nhiệm vụ cho từng cơ quan, đơn vị trong phạm vi, thẩm quyền phối hợp tốt với các cơ quan của tỉnh Điện Biên để hoàn thành các công việc. Trong đó, Cục Thể dục thể thao phối hợp với các liên đoàn, hiệp hội để tổ chức các hoạt động thể thao chào mừng, thu hút khách du lịch đến Điện Biên.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
587 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top