CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL ban hành Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ và tổ chức của Cổng thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

4969 Lượt xem

Ngày 21/2/2014, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã ký ban hành Quyết định số 342/QĐ-BVHTTDL về việc quy định rõ vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức... và các thông tin liên quan tới Cổng thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo đó, Cổng thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (sau đây gọi tắt là Cổng thông tin điện tử) tại địa chỉ http://www.bvhttdl.gov.vn là điểm truy cập duy nhất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên Internet, liên kết tích hợp các kênh thông tin, các dịch vụ và ứng dụng, nhằm phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Bộ; là kênh tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong các lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục thể thao và du lịch; cung cấp, trao đổi thông tin giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân trên Internet gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Cổng thông tin điện tử có nhiệm vụ đăng tải 11 nội dung chủ yếu sau:

- Thông tin giới thiệu chung về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan, đơn vị trực thuộc (tóm lược quá trình hình thành và phát triển, các thành tựu đạt được; các chủ trương định hướng phát triển của ngành; tổ chức bộ máy quản lý, điều hành; thông tin liên hệ: địa chỉ, điện thoại, số fax, địa chỉ thư điện tử chính thức của cơ quan, đơn vị để liên hệ và tiếp nhận thông tin; tiểu sử tóm tắt và nhiệm vụ được phân công của lãnh đạo Bộ).

- Các văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành và các văn bản quản lý hành chính có liên quan.

- Tin tức, sự kiện nổi bật về các hoạt động của Bộ và các đơn vị trực thuộc trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ.

- Thông tin chỉ đạo, điều hành bao gồm: hệ thống văn bản phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành; ý kiến xử lý, phản hồi đối với các kiến nghị, yêu cầu của tổ chức, cá nhân.

- Thông tin tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện pháp luật, chế độ, chính sách đối với những lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ.

- Thông tin về chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành, lĩnh vực.

- Thông tin liên quan đến các dự án đã, đang và sẽ thực hiện của Bộ và các đơn vị trực thuộc.

- Thông tin về các hội nghị, hội thảo tập huấn của Bộ.

- Thông cáo báo chí, trả lời phỏng vấn, phát ngôn chính thức của lãnh đạo Bộ và trả lời công dân theo thẩm quyền về lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục thể thao và du lịch.

- Danh mục các dịch vụ hành chính công và các biểu mẫu điện tử. Hướng dẫn tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch với cơ quan nhà nước khi thực hiện các dịch vụ hành chính công trên môi trường mạng. Thực hiện việc tuyên truyền, quảng bá để thu hút người dân tham gia giao dịch với Bộ và các đơn vị trực thuộc trên môi trường mạng.

- Các thông tin cần thiết khác.

Cùng với đó, Bộ VHTTDL cũng ban hành Quyết định thành lập Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL do ông Phan Đình Tân - Chánh Văn phòng Bộ giữ chức Trưởng ban; 3 Phó trưởng ban gồm: ông Đàm Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Thông tin Thể dục thể thao - Phó trưởng ban; ông Nguyễn Thành Vượng, Giám đốc Trung tâm Thông tin Du lịch - Phó trưởng ban; bà Vũ Ngọc Trinh, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin - Phó trưởng ban.

A.T

Print
4969 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top