CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và động viên đoàn TTVN

581 Lượt xem

Sáng 19/8, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã tới thăm và động viên tinh thần đoàn TTVN tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 29. Đón Bộ trưởng có Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn, cùng các thành viên đoàn TTVN và hai đội tuyển Bóng đá nam, nữ Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và động viên đoàn TTVN (Ảnh: Q.K)
Trưởng đoàn Trần Đức Phấn báo cáo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện các vấn đề liên quan tới công tác tập luyện, ăn ở, thi đấu, di chuyển của các đội tuyển. Theo đó, công tác ăn ở của đội tuyển, các vấn đề liên quan tới di chuyển tương đối ổn. Thành viên các đội tuyển đều có tâm lý ổn định, sẵn sàng bước vào thi đấu tại Đại hội. Tính đến ngày hôm nay, đoàn TTVN giành 3 HCB, 1 HCĐ ở các môn Điền kinh và Bắn cung. Đoàn cũng bố trí bác sĩ cho các đội tuyển trọng điểm tại các khách sạn giúp VĐV chữa trị chấn thương và hồi phục kịp thời. Chuẩn bị cho Lễ Khai mạc, đoàn TTVN đã phổ biến cho khoảng 200 thành viên tham dự (một số đội tuyển thi đấu sớm vào ngày 20/8) sẽ không tham dự.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, HLV trưởng đội tuyển Bóng đá nam, Nguyễn Hữu Thắng báo cáo Bộ trưởng kết quả giành cả hai trận thắng trước các đối thủ Brunei vào ngày 15/8 và Campuchia vào ngày 17/8. Qua hai trận đấu, các cầu thủ đều không gặp bất cứ chấn thương nặng nào, các bác sĩ của đoàn và bác sĩ riêng của đội đã khám và tích cực phục hồi cho các trường hợp căng cơ, chấn thương nhẹ đế các VĐV tiếp tục thi đấu. HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng cho biết, chuyến thăm của Bộ trưởng hôm nay là nguồn động lực để các thành viên đội tuyển thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của tổ quốc, mỗi trận đấu sắp tới đều là trận chung kết để tiến sâu vào giải.

HLV trưởng đội tuyển Bóng đá nữ Mai Đức Chung cho biết, khi mới sang, đội tuyển còn gặp nhiều khó khăn nhưng đã nhanh chóng vượt qua. Thi đấu trận đầu gặp Phillippines trong điều kiện thời tiết nắng nóng và sân bãi không tốt nhưng đã nhanh chóng vượt qua giành chiến thắng 3 - 1 với ba tiêu chí "không thẻ, không chấn thương, và giữ được đội hình". Ngày 20/8, đội gặp Myanmar và với tình hình sức khỏe tốt, tinh thần hưng phấn, đội tuyển phấn đầu thi đấu để có được kết quả tốt nhất.

Đại diện đội tuyển bóng đá nữ, đội trưởng Kiều Trinh đã cảm ơn Bộ trưởng tới thăm, khích lệ tinh thần của các thành viên đội tuyển và hứa sẽ đoàn kết, thi đấu hết sức mình mang chiến thắng về cho Tổ quốc. Trung vệ Tiến Dũng, thay mặt đội tuyển Bóng đá nam cũng xin hứa sẽ cố gắng thi đấu tốt từng trận mang vinh quang về cho tổ quốc.

Đ/c Lê Quý Quỳnh, vừa được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Malaysia cũng khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ Đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 đạt kết quả cao nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thực sự bất ngờ với tình cảm nồng ấm từ phía Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, các thành viên đoàn TTVN và các phóng viên báo chí tác nghiệp tại SEA Games 29 (Ảnh: Q.K)
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bất ngờ với tình cảm nồng ấm từ phía Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, các thành viên đoàn TTVN và các phóng viên báo chí tác nghiệp tại SEA Games 29. Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi tới các thành viên đoàn TTVN lời chúc sức khỏe, đoàn kết, cố gắng hết mình giành thành tích cao nhất góp phần xây dựng và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cũng như củng cố tình hữu nghị giữa các quốc gia Đông Nam Á.

Bộ trưởng khẳng định Đoàn thể thao Việt Nam sang đây tham gia rất nhiều môn và môn nào cũng quan trọng, HCV nào cũng quan trọng cho nên chúng ta phải cố gắng. Đến giờ phút này, quá trình tập luyện kỹ thuật chiến thuật chúng ta đã làm rồi, bây giờ chỉ có vào trận. Vào trận thì tinh thần phải thoải mái, đừng để căng thẳng, áp lực. Mục tiêu đặt ra nhưng đừng để áp lực không phải cứ ra trận là phải thắng mà cứ thi đấu hết mình…

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đặc biệt nhấn mạnh đến yếu tố đoàn kết trong quá trình tham dự SEA Games 29 của các thành viên đoàn TTVN.  Vì đất nước, vì màu cờ sắc áo, các VĐV đoàn kết thành một khối thống nhất với nhau, tất cả cùng một ý chí, cùng một mục tiêu vì sự thắng lợi, vì vinh quang của đất nước. Phải đoàn kết thống nhất vì đất nước và vì sự kỳ vọng của nhân dân. Bộ trưởng cũng đề nghị các môn Olympic và Asiad cố gắng thi đấu đạt thành tích cao nhằm chuẩn bị cho Asiad 18 và Olympic 2020 cũng như tích lũy kinh nghiệm cho công tác huẩn bị tổ chức SEA Games 31.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề cao sự đồng hành của các phóng viên đối với đoàn TTVN , là nguồn động viên, là động lực cho đoàn TTVN hoàn thành nhiệm vụ của mình tại SEA Games 29.

Tối nay (19/08), Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự lễ khai mạc SEA Games 29 tại sân vận động Bukit Jalil cùng 200 thành viên đoàn TTVN.

A.T

Print
581 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top