CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bô trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tới thăm Làng VĐV SEA Games 30

4789 Lượt xem
Danh mục: seagame2019

Sáng 11/12, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã tới thăm đại bản doanh của Đoàn TTVN tại Làng VĐV ở Khu tổ hợp thể thao New Clark City. Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chúc mừng những thành tích mà Đoàn TTVN đã giành được trong những ngày thi đấu vừa qua.

Thay mặt đoàn TTVN, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đã báo cáo với Bộ trưởng về thành tích đã đạt được của TTVN tại SEA Games 30 cũng như quá trình thi đấu, ăn ở và tình hình chăm sóc, chữa trị chấn thương cho các VĐV.  Theo báo cáo của Trưởng đoàn Trần Đức Phấn, đến thời điểm này, đoàn TTVN đã giành được 98 huy chương Vàng, 85 huy chương Bạc, 103 huy chương Đồng, xếp vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương của Đại hội.

Tại kỳ SEA Games này, nhiều môn đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu như môn Vật đã vượt hơn so với chỉ tiêu đề ra ban đầu tới 8 huy chương Vàng. Các đô vật đã mang về tới 12 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc trong tổng số 14 bộ huy chương tại Đại hội, trong khi chỉ tiêu đặt ra trước khi tham dự SEA Games chỉ là 4 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc.

Image

Trưởng đoàn TTVN TRần Đức Phấn báo cáo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về tình hình của đoàn TTVN tại SEA Games 30 (Ảnh: Thu Sâm)

Môn Điền kinh cũng vượt chỉ tiêu đề ra (chỉ tiêu đăng ký là 14 huy chương Vàng) khi giành tới 16 huy chương Vàng, 13 huy chương Bạc, 9 huy chương Đồng, giữ vững ngôi vị Nhất toàn đoàn ở bộ môn này tại Đại hội thể thao Đông Nam Á. Bên cạnh đó, Bơi, Cử tạ cũng hoàn thành xuất sắc những chỉ tiêu đề ra. Các môn Olympic khác cũng đều đạt thành tích ấn tượng và đều có mặt trong top 3 trên bảng xếp hạng từng môn ở Đại hội như: Đấu kiếm, Taekwondo, Karatedo,...

Đặc biệt, tại kỳ SEA Games này các môn thể thao tập thể cũng đã đạt những thành tích xuất sắc như: Bóng đá giành cả 2 huy chương Vàng hay Quần vợt lần đầu tiên giành huy chương Vàng, môn Bóng rổ lần đầu giành 2 huy chương Đồng,... Cùng với đó, các môn thể thao đi theo hình thức xã hội hóa như Kurash, Dancesport, Kickboxing cũng đã có một kỳ SEA Games thành công khi mang về cho đoàn TTVN tới 20 huy chương Vàng.

Sau khi nghe báo cáo của Trưởng đoàn Trần Đức Phấn, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng những thành tích đã đạt được của TTVN tại SEA Games 30, Bộ trưởng đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của HLV, VĐV dù trong hoàn cảnh tập luyện, thi đấu còn nhiều khó khăn nhưng các HLV, VĐV bằng ý chí quyết tâm vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc đã vượt qua tất cả để mang về những tấm huy chương cho đoàn TTVN.

Bộ trưởng nhấn mạnh: Đây là một kỳ SEA Games thành công nhất khi chúng ta lần đầu tiên trên sân khách vượt qua được Thái Lan, xếp vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương và giành được 98 huy chương Vàng. Không những vậy, chúng ta còn thành công vượt trội ở các môn Olympic như: Bơi lội, Điền kinh, Cử tạ, Quần vợt,... hay các môn tập thể như Bóng đá, Bóng rổ,...

Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới, Thể thao Việt Nam tiếp tục phát huy tinh tinh thần của kỳ SEA Games này để tiếp tục nỗ lực mang về những thành tích cao hơn. Cùng với đó, ngành thể thao cần tiếp tục làm tốt công tác đào tạo, tuyển chọn tài năng để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 cũng như SEA Games 31 được tổ chức ở Việt Nam năm 2021.

Cũng trong buổi chiều, tối nay, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ tham dự Lễ Bế mạc và nhận Cờ đăng cai SEA Games 31


KC

Print
4789 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top