CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bi sắt Việt Nam quyết tâm vượt khó SEA Games 29

635 Lượt xem

Cũng như nhiều môn thể thao khác, Bi sắt Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn tại SEA Games 29. Trong đó, khó khăn lớn nhất là do nước chủ nhà cắt giảm nhiều nội dung thi đấu thế mạnh của TTVN và nội dung kỹ thuật - nội dung mà Bi sắt Việt Nam đã giành HCV tại kỳ SEA Games 28, trên đất Singapore cách đây 2 năm cũng đã không có tên trong danh sách nội dung thi đấu tại Đại hội lần này.

Tham dự SEA Games lần thứ 29 (Malaysia), đội tuyển Bi sắt Việt Nam gồm 17 thành viên, trong đó có 3 HLV và 14 VĐV (nhiều hơn 6 VĐV so với kỳ SEA Games trước), gồm: Nguyễn Văn Quang, Ngô Thị Huyền Trân, Huỳnh Công Tâm, Trần Thạch Lam, Danh Hồng, Trần Ngọc Kiệt, Nguyễn Văn Dũng, Sơn Khớp, Thạch Tuấn Thanh, Nguyễn Thị Trang, Nguyễn Thị Cẩm Duyên, Nguyễn Thị Thi, Đào Thị Hồng Hiên và Nguyễn Thị Thúy Kiều. Đây đều là những gương mặt xuất sắc của Bi sắt Việt Nam được tuyển chọn kỹ càng qua các giải đấu quốc gia và quốc tế.

Theo nhận định của các nhà chuyên môn, ngoài sự bất lợi về nội dung thi đấu, thì tại SEA Games 29, Bi sắt Việt Nam còn phải đối mặt với các đối thủ mạnh đó là Thái Lan (hiện Bi sắt Thái Lan đang thống lĩnh vị trí thứ hai thế giới), Lào, Campuchia, Brunei và chủ nhà Malaysia... Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho Đại hội lần này, ngoài thời gian tập huấn trong nước, đội tuyển Bi sắt chỉ có 15 ngày tập huấn tại Thái Lan. Chính vì vậy, để giành được HCV tại SEA Games 29 là vô cùng khó khăn đối với Bí sắt Việt Nam. Tuy nhiên, thầy trò đội tuyển Bi sắt vẫn luôn tự tin, quyết tâm và đặt mục tiêu lọt vào chung kết càng nhiều nội dung càng tốt. Hiện tinh thần cũng như sức khỏe của các VĐV đều ổn định và đã sẵn sàng bước vào tranh tài.

HLV đội tuyển Bi sắt - ông Đặng Xuân Vui cho biết: do sự thay đổi về nội dung thi đấu tại SEA Games nên Ban huấn luyện cũng phải cân nhắc, lựa chọn phương pháp tập luyện, chiến thuật một cách kỹ lưỡng để phù hợp với nội dung thi đấu của Ban tổ chức nước chủ nhà Malaysia. Hơn nữa, chúng tôi cũng phân tích điểm yếu, mạnh của từng đối thủ nhằm giúp tuyển Bi sắt Việt Nam thi đấu đạt hiệu quả cao nhất.

Bi sắt là bộ môn thi đấu thường xuyên tại các kỳ SEA Games nhưng đối với Việt Nam, đây vẫn là môn thể thao chưa phát triển mạnh mẽ. Kinh phí đầu tư cho môn Bi sắt không phải quá lớn, nhưng cũng như nhiều môn thể thao khác, để có một lực lượng VĐV Bi sắt, đòi hỏi qua trình đào tạo dài, ít nhất phải 5-7 năm và để có một VĐV giỏi có khi phải mất từ 10 năm trở lên. Vì vậy, Bi sắt không được nhiều địa phương quan tâm đầu tư mà chỉ phát triển ở một số tỉnh, thành khu vực phía Nam như: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh... còn ở khu vực phía Bắc, Bi sắt chủ yếu phát triển ở Hà Nội.

Sau gần 10 kỳ SEA Games (kể từ lần đầu tiên tham dự SEA Games năm 2001), vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, Bi sắt Việt Nam đã từng bước hội nhập và phát triển. Từ 02 tấm HCĐ (nội dung đơn nam và đôi nam) ở lần đầu tiên tham dự sân chơi khu vực, Bi sắt Việt Nam đã khẳng định mình bằng tấm HCV của VĐV Nguyễn Thị Thi tại SEA Games 28.

Theo lịch thi đấu của Ban tổ chức, môn Bi sắt sẽ diễn ra từ ngày 21-28/8, tại Trung tâm giải trí UluPudu, Cheras.

VD

Print
635 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top