TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của Tổng cục Thể dục Thể thao

1889 Lượt xem

Với mục đích phát huy quyền làm chủ, sự sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị; đồng thời tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức tham gia, đóng góp vào hoạt động quản lý của cơ quan, đơn vị; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, chống độc đoán, ngăn chặn và phòng, chống tham những, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quan liêu, phiền hà sách nhiễu dân, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã ký Quyết định số 1684/QĐ-TCTDTT về việc ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của Tổng cục TDTT.

Theo đó, nội dung Quy chế gồm 4 Chương, 27 Điều quy định cụ thể về: trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị và của cán bộ, công chức; những việc phải công khai để cán bộ, công chức, viên chức được biết; những việc cán bộ, công chức, viên chức tham gia ý kiến, người đứng đầu cơ quan, đơn vị quyết định; những việc cán bộ, công chức, viên chức giám sát, kiểm tra cũng như những vấn đề dân chủ trong việc giải quyết công việc với công dân, cơ quan, đơn vị.

Quy chế cũng đưa ra những quy định cụ thể về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức hàng năm. Theo đó, Lãnh đạo Tổng cục phối hợp với Công đoàn Tổng cục tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức của khối cơ quan Tổng cục tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức mỗi năm một lần vào cuối năm. Trong trường hợp khi có một phần ba cán bộ, công chức, viên chức của Tổng cục hoặc Ban Chấp hành Công đoàn Tổng cục yêu cầu hoặc Tổng cục trưởng thấy cần thiết thì triệu tập hội nghị cán bộ, công chức của cơ quan Tổng cục bất thường.

Nội dung của Hội nghị sẽ tập trung vào việc kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức trước đó và những quy định về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đơn vị; đánh giá, tổng kết và kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện kế hoạch công tác hàng năm; thảo luận, bàn biện pháp thực hiện kế hoạch công tác năm tới của cơ quan, đơn vị; Hội nghị là dịp để Lãnh đạo Tổng cục lắng nghe ý kiến đóng góp, phê bình của cán bộ, công chức; giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của cán bộ, công chức.

Bên cạnh đó, nội dung quy chế cũng quy định rõ trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị cũng như trách nhiệm của người trực tiếp giải quyết công việc  với công dân. Đối với những người trực tiếp giải quyết công việc với công dân phải có trách nhiệm nghiên cứu xử lý, giải quyết kịp thời và thuận tiện nhất đối với các công việc của công dân, tổ chức theo quy định của pháp luật; không quan liêu, hách dịch, cửa quyền, gây khó khăn, phiền hà, sách nhiễu trong giải quyết công việc của công dân, tổ chức.

Việc giải quyết công việc của công dân, tổ chức phải chấp hành đúng thời gian quy định giải quyết công việc. Trường hợp đòi hỏi phải có thời gian để nghiên cứu giải quyết thì cán bộ, công chức, viên chức có trách nhiệm thông báo kịp thời cho công dân, tổ chức được biết.

KC

 

Print
1889 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top