CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bà Rịa - Vũng Tàu: tổ chức Chương trình Ngày quốc tế Yoga 2024

303 Lượt xem

Sáng 21/4, gần 1.000 người đã có mặt tại Quảng trường TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia chương trình ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10.

Chương trình có sự tham dự của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh - ông Madan Mohan Sethi; ông Đặng Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Liên đoàn Yoga Việt Nam, Liên đoàn Yoga các tỉnh Đông Nam bộ.

Với chủ đề “Yoga vì một sức khỏe toàn diện”, ngày Quốc tế Yoga năm nay có gần 1.000 hội viên, tình nguyện viên của 27 đơn vị, câu lạc bộ yoga đến từ các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia. 

Image

Chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao phối hợp với Liên đoàn Yoga tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga 21/6. Đây cũng là dịp để những người yêu thích bộ môn Yoga trong tỉnh cùng nhau giao lưu, chia sẻ những giá trị hữu ích mà Yoga mang lại. Đồng thời, sự kiện cũng là hoạt động giao lưu văn hóa nhân dân, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ.

Phát biểu tại chương trình, ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: chương trình ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 nhấn mạnh sự hợp nhất và hài hòa giữa cá nhân với cộng đồng, tính quốc gia - quốc tế, vì sức khỏe chung. Ngày Quốc tế Yoga tổ chức hàng năm với mong muốn nâng cao nhận thức về tác dụng của tập Yoga trong cộng đồng. Yoga sẽ kết nối mọi người, cân bằng cuộc sống, duy trì tinh thần và thể chất khỏe mạnh.

Ngay sau lễ khai mạc, gần 1.000 hội viên, tình nguyện viên đã tham gia thiền và trình diễn yoga. Những động tác mềm dẻo, uyển chuyển được thực hiện  trên nền nhạc Quê hương, lan tỏa thông điệp lối sống tích cực, an lạc với thói quen luyện tập TDTT để cân bằng tâm trí, giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống, thể hiện sự hòa hợp giữa con người và mang lại nguồn sinh lực tạo nên cuộc sống viên mãn hơn.

Các hoạt động trong ngày Quốc tế Yoga không chỉ quảng bá loại hình luyện tập sức khỏe cho người dân mà còn là cơ hội để người dân Bà Rịa-Vũng Tàu hiểu biết hơn về nét đặc sắc văn hóa Ấn Độ. 

T. Hằng

 

Print
303 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top