CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

ASIAD 15: Tìm hiểu danh sách VĐV tại POC.

652 Lượt xem
Danh mục: Asiad 2006

Một quan chức của Uỷ Ban TDTT Philippines (PSC) cho hay, Tiểu ban phụ trách việc chuẩn bị cho ASIAD 15 đã bàn giao cho Uỷ ban Olympic Philippines (POC) duyệt lần cuối danh sách các VĐV sẽ đi tham dự ASIAD năm nay, được tổ chức tại Doha, Qatar từ 1 đến 15/12.

Một quan chức của Uỷ Ban TDTT Philippines (PSC) cho hay, Tiểu ban phụ trách việc chuẩn bị cho ASIAD 15 đã bàn giao cho Uỷ ban Olympic Philippines (POC) duyệt lần cuối danh sách các VĐV sẽ đi tham dự ASIAD năm nay, được tổ chức tại Doha, Qatar từ 1 đến 15/12.

 

Ông Garcia - Trưởng Tiểu ban chuẩn bị ASIAD và Ông Go Teng Kok - Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh nghiệp dư Philippines đã tiết lộ với giới báo chí tại Manila rằng Tiểu ban của Ông Garcia đã hoàn thành nhiệm vụ sơ tuyển vòng hai đối với những VĐV dự kiến sẽ là những người đầu tiên có mặt trong danh sách 129 VĐV đại diện cho Philippines trên đấu trường ASIAD.

 

Ông Garcia  khẳng định rằng thông qua Ông Go, Tiểu ban Chuẩn bị ASIAD đã trình danh sách VĐV cho Chủ tịch POC – Ông Jose Cojuangco Jr. Tuy nhiên, danh sách này của Tiểu ban chỉ có tính chất giới thiệu và tham khảo còn danh sách chính thức là do POC quyết định.

 

Trước đó, theo tính toán của Tiểu ban này ngân sách 30 triệu Peso do PSC cung cấp cho đoàn VĐV tham gia ASIAD 15 có thể đủ chi phí ăn ở cho khoảng 300 người. Được biết, trong bản danh sách gốc có tên của 4 VĐV: Joan Tipon và Mitchel Martinez (Quyền anh), John Baylon (Judo) và Arniel Ferrera (Ném búa). 4 VĐV này đều là những người đã từng đăng quang  tại SEA Games 23.

 

Theo Tiểu ban chuẩn bị ASIAD, có 8 bộ môn không có VĐV nào vượt qua tiêu chuẩn đầu tiên (phải có huy chương tại 1 giải đấu quốc tế) đó là: Cầu lông, Bóng bàn, Squash, Cử tạ, Thể hình, Xe đạp, Sailing và Vật. Với những trường hợp này, mỗi bộ môn sẽ được phép chọn ra 02 VĐV (1 nam, 1 nữ) tham dự tại ASIAD lần này.

 

Trong khi các bộ môn đang cố gắng tăng số lượng VĐV đi thi đấu, ông Garcia cũng xác nhận, danh sách chính thức có thể sẽ tăng đến 198 VĐV. Mặc dù vậy, họ cũng chưa thể cho biết số lượng chính xác cũng như tên tuổi đầy đủ của các VĐV được chọn, vì danh sách cuối cùng vẫn phải chờ POC phê duyệt.

 

Bích Thuỷ(theo www.sunstar.com.ph)

 

Print
652 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top