CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ánh Viên là đại sứ chương trình chống đuối nước cho trẻ em

Ánh Viên tiếp tục được Hội đồng Đội Trung ương mời làm đại sứ chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Image

Ánh Viên rất tận tâm chỉ dạy kỹ thuật bơi cho các em nhỏ (Ảnh: NVCC)

Tham gia chương trình, Ánh Viên không chỉ trực tiếp chỉ dạy các kỹ thuật bơi cơ bản, cách phòng chống đuối nước mà còn truyền tải thông điệp về tình yêu dành cho bơi lội, giúp các em thiếu nhi hiểu rõ hơn về ích lợi của bơi. Hình ảnh và tấm lòng tận tâm của Ánh Viên có ảnh hưởng sâu sắc đến các gia đình, cơ sở Đoàn, Đội trong cả nước để công tác phòng chống đuối nước được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả thật sự.

Giai đoạn năm 2020-2022, có 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước triển khai Chương trình phối hợp về phát triển phong trào TDTT cho thanh thiếu nhi trong trường học, nhà văn hoá, nhà thiếu nhi, khu dân cư. Kết quả đạt được, tỷ lệ trẻ em biết bơi, biết kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước tăng từ dưới 30% trong năm 2016 lên gần 40% trong năm 2022. Tỷ lệ tử vong là 3.000 trẻ em năm 2015 đã giảm xuống dưới 2.000 em trong năm 2022.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trẻ em sống trong hoàn cảnh khó khăn, nhiều trẻ em chưa được bảo đảm quyền vui chơi, giải trí, luyện tập thể dục thể thao, tình trạng trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước còn nhiều.

Thiếu kỹ năng bơi đang là nguyên nhân chính của các vụ tai nạn đuối nước ở trẻ em, bởi hầu hết các vụ tai nạn đuối nước dẫn đến tử vong, nạn nhân đều không biết bơi. Còn một số rất ít học sinh biết bơi nhưng vẫn thiệt mạng thường do thiếu kỹ năng xử lý tình huống dưới nước.

Do đó, các tổ chức xã hội, gia đình, nhà trường và đặc biệt là cơ quan chủ quản Bộ VHTTDL mong rằng mỗi người dân, ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng không chỉ tích cực tập luyện thể dục thể thao và môn bơi mà còn là tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình, người thân, bạn bè của mình cùng tập luyện thể dục thể thao và trang bị kiến thức, kỹ năng bơi phòng chống đuối nước.

Được biết, thời gian tới, Ánh Viên sẽ cùng Hội đồng Đội Trung ương đến với nhiều địa phương vùng sâu vùng xa để tiếp tục công việc này.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân, Ánh Viên chia sẻ: "Viên vừa được mời đến tham dự lễ khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi tại H.Bình Chánh (TP.HCM). Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Khai mạc hè và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 do Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với Thành đoàn TP.HCM, Ban Chỉ đạo hoạt động hè H.Bình Chánh tổ chức. Tại sự kiện, Viên đã có dịp được tiếp xúc với các bạn nhỏ và phổ cập bơi đến các bạn. Viên thực sự rất mong muốn đóng góp sức mình nhiều hơn, để giảm thiểu được những tai nạn đuối nước thương tâm thường xảy ra tại Việt Nam”.

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau Olympic Tokyo (2021) để lại không ít nuối tiếc cho người hâm mộ. Dù đã rời xa những cuộc thi đấu trên đường đua xanh nhưng cuộc sống của Ánh Viên vẫn được nhiều người quan tâm. Thời gian gần đây, "tiểu tiên cá" thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội với các clip dạy bơi. Với sức hút của ngôi sao hàng đầu làng bơi Việt Nam cùng phương pháp hướng dẫn tập bơi vui vẻ, dễ hiểu xen lẫn những câu nói hài hước, các clip hướng dẫn tập bơi của Ánh Viên thu hút đông đảo người xem.

Kênh TikTok của Ánh Viên hiện có 318,6 ngàn người theo dõi và gần 4 triệu lượt yêu thích. Nhiều clip ngắn hướng dẫn bơi lội của cô được vào tốp tìm kiếm trên các nền tảng mạng xã hội với hàng triệu lượt xem. Dưới phần bình luận, dân mạng dành nhiều lời khen cho các video dạy bơi dễ hiểu và rất đời của "tiểu tiên cá". Đông đảo bạn trẻ đã để lại bình luận bày tỏ về việc sợ nước, ngại bơi hoặc hỏi về kỹ thuật bơi đều được Ánh Viên trả lời rất nhiệt tình./.

K.Tùng

 

Print
141 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top