CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

6 tháng chuẩn bị cho Liên hoan biểu diễn Võ thuật cổ truyền các môn phái Võ Việt Nam

2421 Lượt xem

Là một trong 4 sự kiện thể thao có quy mô lớn chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội, Liên hoan biểu diễn Võ thuật cổ truyền các môn phái Võ Việt Nam sẽ chính thức diễn ra từ ngày 4 - 7/10 tại Cung tổng hợp Thể thao Quần ngựa.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ báo chí nhằm phục vụ tốt
công tác tuyên truyền cho Liên hoan (Ảnh: Y Trang)

Không giống với các Liên hoan hay giải đấu Võ thuật khác bởi tính cạnh tranh thi đấu sẽ rất lớn, Liên hoan lần này sẽ đem lại những cảm nhận thú vị cho khán giả khi chứng kiến những màn biểu diễn đẹp mắt, mang tính quảng bá, tuyên truyền sâu rộng.

Với sự tham dự của khoảng 2500 võ sinh, võ sư đến từ 59 đoàn của 21 đơn vị, trong đó có 6 đoàn quốc tế (dự kiến con số sẽ còn tăng lên từ nay cho đến khi Liên hoan diễn ra), Liên hoan Võ thuật cổ truyền các môn phái Võ Việt nam là sự kiện lớn nhất từ trước tới nay mà Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội, Hội Võ thuật Hà Nội phối hợp tổ chức.

Để chuẩn bị cho Liên hoan này, Ban chỉ đạo và Ban tổ chức Liên hoan đã dày công xây dựng chương trình từ công tác chuyên môn, hậu cần, y tế, lễ tân... trong vòng 6 tháng. Mọi thành viên trong Ban tổ chức cũng như các võ sinh, võ sư tham dự Liên hoan đều cảm thấy vinh dự và tự hào được phục vụ cho sự kiện này. Với mỗi cá nhân, đó không chỉ là tình yêu dành cho ngày hội Võ thuật mà còn chất chứa trong đó những khát khao, nguyện vọng được góp sức mình làm nên một Đại lễ thành công, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Cùng với màn Trường côn Thăng Long do 1000 võ sinh biểu diễn - một những điểm nhấn của Liên hoan còn có gần 600 tiết mục dự thi của các đoàn đều đã được tổng duyệt, chọn lọc một cách công phu. Những tiết mục hay nhất, hấp dẫn nhất, tinh hoa nhất của Võ thuật Việt Nam sẽ được hội tụ trong những ngày Liên hoan này. Cùng với đó, các gian hàng chỉ trưng bày mà không bán các binh khí của nhiều môn phái Võ thuật, những "hướng dẫn viên" nhiệt tình sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Võ học Việt Nam, về các đòn thế... dự kiến sẽ thu hút hàng ngàn lượt người hâm mộ tới theo dõi và cổ vũ.

Xuân Nhi

 

Print
2421 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top