CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Điểm tin hoạt động TDTT ngày 13-05-2024

206 Lượt xem

Theo thông tin từ bộ môn Vật, Cục TDTT, hiện đội tuyển Vật Việt Nam đã có mặt tại Thổ Nhĩ Kỳ dự giải đấu cuối cùng của vòng loại Olympic Paris 2024. Để giành được tấm vé đến Paris là điều không hề dễ dàng, tuy nhiên các tuyển thủ của đội tuyển Vật Việt Nam đang rất quyết tâm và chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng bước vào tranh tài ở giải đấu cuối cùng này với mục tiêu cụ thể hóa giấc mơ Olympic.

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

TDTT.GOV - Vật Việt Nam sẵn sàng cho giải đấu vòng loại Olympic Paris 2024

Theo thông tin từ bộ môn Vật, Cục TDTT, hiện đội tuyển Vật Việt Nam đã có mặt tại Thổ Nhĩ Kỳ dự giải đấu cuối cùng của vòng loại Olympic Paris 2024. Để giành được tấm vé đến Paris là điều không hề dễ dàng, tuy nhiên các tuyển thủ của đội tuyển Vật Việt Nam đang rất quyết tâm và chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng bước vào tranh tài ở giải đấu cuối cùng này với mục tiêu cụ thể hóa giấc mơ Olympic.Điều đáng nói, lượt thi đấu vòng loại Olympic thế giới diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ là giải đấu để xác định VĐV cuối cùng giành vé tham dự Olympic Paris 2024. Do vậy tính cạnh tranh cũng tăng hơn, bởi những quốc gia chưa có suất Olympic đều cử lực lượng mạnh nhất tham dự.Tham dự giải đấu lần này, đội tuyển Vật Việt Nam có hai nữ đô vật tranh tài gồm Nguyễn Thị Xuân và Nguyễn Thị Mỹ Trang. Theo lịch thi đấu, ngày mai 11/5 các đô Vật Việt Nam sẽ chính thức bước vào thi đấu. Được biết, ở hạng 53kg của Mỹ Trang góp mặt có 27 đô vật đăng ký tranh tài còn hạng 50kg của Nguyễn Thị Xuân có 24 người tham dự. Ông Tạ Tùng Đức, phụ trách bộ môn Vật (Cục TDTT), Tổng thư ký Liên đoàn Vật Việt Nam cho biết: “Giải vòng loại Olympic của thế giới là cơ hội cuối cùng của đội tuyển vật Việt Nam tìm suất chính thức đi Olympic Paris 2024. Hiện ban huấn luyện đều nắm rõ trình độ của VĐV đến đâu để có sự tính toán hợp lý cùng với sự nỗ lực cao nhất từ phía VĐV, hy vọng các tuyển thủ có thể tạo được những bất ngờ trong thi đấu và giành được thành tích cao nhất.

Báo Văn hóa - Bóng bàn Việt Nam không thể giành suất dự Olympic Paris 2024

Chiều 10.5, tay vợt Nguyễn Khoa Diệu Khánh đã thất bại trong trận chung kết đơn nữ vòng loại Olympic môn bóng bàn Đông Nam Á diễn ra ở Thái Lan, qua đó không thể giúp đội tuyển bóng bàn Việt Nam giành suất dự Olympic Paris 2024.Đội tuyển bóng bàn Việt Nam tham dự vòng loại Olympic Đông Nam Á với 4 tuyển thủ là Nguyễn Anh Tú, Mai Hoàng Mỹ Trang, Đinh Anh Hoàng, Nguyễn Khoa Diệu Khánh. Trước đó, đội đã có chuyến tập huấn tại Trung Quốc. Theo quy định, vòng loại Olympic môn bóng bàn của Đông Nam Á chỉ trao 1 suất đơn nam, 1 suất đơn nữ cho tay vợt vô địch nội dung. Các tay vợt Việt Nam đã thi đấu rất cố gắng nhưng không thể có được suất chính thức dự Olympic Paris 2024 như chờ đợi.

TDTT.GOV -Đường đến Olympic của chàng Trung úy Lê Đức Phát

Đây là thành quả xứng đáng sau những nỗ lực không mệt mỏi của Đức Phát trên hành trình mang vinh quang về cho cầu lông Quân Đội nói riêng và cầu lông Việt Nam nói chung.Ngày 27/4, tay vợt Lê Đức Phát - "hiện tượng của cầu lông Việt Nam" đón nhận tin vui được thăng quân hàm lên trung úy. Niềm vui ấy như được nhân lên gấp bội khi chỉ sau đó 3 ngày (ngày 30/4), Liên đoàn Cầu lông thế giới công bố bảng xếp hạng Đường tới Paris, trong đó Đức Phát xếp ở vị trí 34. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cánh cửa Thế vận hội Olympic mùa hè đã thực sự mở ra đối với chàng Trung úy trẻ.

TDTT.GOV - Chương trình hành động của Bộ VHTTDL thực hiện Kết luận số 70-KL/TW của Bộ Chính trị

Thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển thể dục, thể thao trong giai đoạn mới và Hướng dẫn số 144-HD/BTGTW ngày 05/3/2024 của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Cán sự đảng Bộ VHTTDL ban hành Chương trình hành động với những nhiệm vụ cần triển khai. Theo đó, Chương trình hành động tập trung vào thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ cụ thể, đó là: - Tiếp tục hoàn thiện thể chế, tăng cường công tác quản lý nhà nước về thể dục, thể thao. Tập trung rà soát, đánh giá việc thực hiện Luật Thể dục, thể thao, trên cơ sở đó sớm đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Thể dục, thể thao; hoàn thiện hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn, định mức kinh tế, kỹ thuật trong lĩnh vực thể dục, thể thao; rà soát, kiến nghị sửa đổi các điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực thể dục, thể thao; sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách về tiền lương, thưởng, bảo hiểm, chế độ ưu đãi về học tập, việc làm, chữa trị chấn thương và các chế độ, chính sách khuyến khích, đãi ngộ và thu hút nhân tài trong hoạt động thể thao thành tích cao. Hoàn thiện và trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và tổ chức triển khai thực hiện Chiến lược.

TDTT.GOV - Sẵn sàng cho Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước cấp quốc gia 2024

Sáng 10/5, Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh đã chủ trì buổi làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Thanh Hóa, Vụ Gia đình – Bộ VHTTDL, Hội liên Hiệp phụ nữ Việt Nam và các đơn vị chức năng liên quan nhằm rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước quy mô quốc gia năm 2024 tại tỉnh Thanh Hóa. Báo cáo công tác chuẩn bị của chương trình ý nghĩa này, bà Nguyễn Thị Chiên – Phó phòng Thể thao cho mọi người cho biết: dự kiến lễ khai mạc chương trình sẽ diễn ra vào lúc 7h30 ngày 26/5, tại Quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Sự kiện sẽ có sự tham dự của lãnh đạo các Bộ, ban, ngành và khoảng 7000 Thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Báo Tuoitre - Kinh phí phát triển thiết chế văn hóa, thể thao còn rất hạn chế, nhỏ giọt, ăn đong

Không ít đại biểu đều có chung nhận định thiết chế văn hóa, thể thao của Việt Nam hiện nay vẫn tồn tại nhiều bất cập, nghịch lý. Ngày 12-5, tại Quảng Ninh diễn ra Hội thảo Văn hóa năm 2024 với chủ đề bàn luận về "Chính sách và nguồn lực cho phát triển thiết chế văn hóa, thể thao". Hội thảo do Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức.Thiết chế văn hóa, thể thao bộc lộ nhiều bất cập Nêu đề dẫn, ông Nguyễn Xuân Thắng - ủy viên Bộ Chính trị, giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - cho biết hội thảo là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực nhằm triển khai nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về khơi dậy, phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

Báo Văn hóa - Hậu vệ Văn Thanh viết tâm thư xin lỗi sau án phạt vì xúc phạm trọng tài

Thông qua trang cá nhân của mình, hậu vệ Vũ Văn Thanh của CLB Công an Hà Nội vừa viết tâm thư, bày tỏ sự hối lỗi sau hành vi không đúng mực của mình với trọng tài ở trận đấu giữa Quảng Nam và Công an Hà Nội tại vòng 17 Night Wolf V.League 1 2023/24 vừa qua. Trong chuyến làm khách của CLB Công an Hà Nội trước Quảng Nam ở vòng 17 Night Wolf V.League 1 2023/24, hậu vệ Vũ Văn Thanh đã có phạm lỗi với cầu thủ đối phương và phản ứng không đúng mực với trọng tài chính.

Báo Văn hóa - Cuộc đối đầu đặc biệt

Chiều nay 11.5 tại Bà Rịa - Vũng Tàu, sẽ diễn ra các trận đấu tại vòng 3 Giải bóng đá nữ VĐQG 2024. Đáng chú ý là trận cầu tâm điểm giữ 2 ứng cử viên vô địch hàng đầu và cũng là những đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng là Thái Nguyên T&T và TP.HCM I.Sau 2 trận đầu toàn thắng, Thái Nguyên T&T và TP.HCM I cũng dẫn đầu với 6 điểm nhưng đội bóng xứ chè xếp vị trí số 1 do hơn các nhà ĐKVĐ hiệu số phụ.Đây là cuộc đối đầu rất được chờ đợi vì kết quả có ảnh hưởng đến cuộc đua đến chức vô địch. Đặc biệt, đây cũng là trận đấu mà các tuyển thủ quốc gia như thủ thành Kim Thanh, hậu vệ Trần Thị Thu và tiền vệ Bích Thùy, Thái Nguyên T&T hay có dịp tái ngộ đội bóng cũ. Với khát vọng vươn lên tìm vị trí trong top 3 và trở thành đối thủ đáng gờm, từ mùa giải 2023, Thái Nguyên T&T đã chiêu mộ những gương mặt mới như Hoài Lương, Kim Anh, Mỹ Anh và năm nay đến lượt Kim Thanh, Trần Thị Thu, Bích Thùy cũng chính thức khoác áo đội bóng xứ chè.

 THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

Báo Văn hóa - TP.HCM nhất toàn đoàn Giải vô địch cờ vây Quốc gia 2024 tranh Cúp Hansoll Textile

Sau gần một tuần tranh tài tại khách sạn Đệ Nhất (quận Tân Bình, TP.HCM), Giải vô địch cờ vây uốc gia 2024 tranh Cúp Hansoll Textile đã kết thúc vào trưa nay 12.5 với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về chủ nhà TP.HCM.  Với lực lượng đồng đều và thi đấu hiệu quả ở các nội dung tham dự, các kỳ thủ TP.HCM đã giành được 12 HCV, 11 HCB và 8 HCĐ, qua đó xếp hạng nhất toàn đoàn.

Báo Văn hóa - 440 VĐV tranh giải vô địch các tay chèo xuất sắc quốc gia

Ngày 11.5, tại hồ Đồng Nghệ (Đà Nẵng), Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam phối hợp Sở VHTT Đà Nẵng tổ chức khai mạc Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các tay chèo xuất sắc quốc gia 2024.Giải năm nay thu hút sự tham gia của hơn 440 VĐV nam, nữ đến từ 40 đoàn đua thuyền ở các tỉnh, thành phố trong cả nước.Thi đấu ở môn Rowing, các VĐV tranh tài ở 20 nội dung thi đấu cho cả nam và nữ đối với thuyền đơn, thuyền đôi, thuyền bốn cự ly 2.000m. Môn Canoeing gồm 40 nội dung thi đấu gồm: Canoe và Kayak dành cho cả nam và nữ. Các vận động viên thi đấu thuyền đơn, thuyền đôi, thuyền bốn với 3 cự ly 200m, 500m và 1.000m.

Báo Văn hóa - Hơn 200 HLV, VĐV tiễn biệt tài năng trẻ môn TDDC Nguyễn Minh Triết

Sáng nay hơn 200 HLV, VĐV thuộc các đội tuyển thể thao quốc gia đang tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã đến tiễn biệt tài năng trẻ môn Thể dục dụng cụ (TDDC) Nguyễn Minh Triết, tại Nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội.Đoàn viếng của Bộ VHTTDL do Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương làm Trưởng đoàn; đoàn viếng của Cục TDTT do Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh làm Trưởng đoàn.Tiễn biệt lần cuối em Nguyễn Minh Triết còn có đoàn của Trung tâm TDTT Quân đội, Liên đoàn Thể dục Việt Nam. Đoàn của Trung tâm HLTTQG Hà Nội gồm hơn 200 HLV, VĐV cũng đã đến thắp nén tâm nhang tiễn biệt VĐV Nguyễn Minh Triết.

TDTT.GOV - Ông Nguyễn Nam Nhân - Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM: “TPHCM sẽ hoàn thành tốt vai trò chủ nhà của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X”

Trong suốt gần 5 thập kỷ qua, TDTT TPHCM luôn được coi là 1 trong 2 ngọn cờ đầu của thể thao nước nhà. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Ngành TDTT của thành phố đã triển khai hàng loạt chính sách đáng chú ý. Nhân dịp TPHCM chuẩn bị là chủ nhà của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X – 2026, Trang tin TDTT Việt Nam đã có cuộc trao đổi cùng ông Nguyễn Nam Nhân – Phó GĐ Sở Văn hoá và Thể thao TPHCM.  Trong suốt gần 5 thập kỷ qua, kể từ khi đất nước thống nhất, TDTT TPHCM luôn là 1 trong 2 ngọn cờ đầu của TTVN. Ông có thể đánh giá đâu là những điểm nhấn lớn nhất trên hành trình ấy?Như chúng ta đã biết, ngay sau khi miền Nam được hoàn toàn giải phóng vào ngày 30/4/1975, trong bề bộn công việc ổn định xã hội, phát triển kinh tế, tổ chức bộ máy chính quyền, nhưng lãnh đạo Thành phố lúc đó vẫn không quên tầm quan trọng của thể dục thể thao, nhất là đào tạo bồi dưỡng những tài năng thể thao cho thành phố. Từ đó, lãnh đạo thành phố không những ngay lập tức bắt tay vào công cuộc xây dựng và phát triển Thành phố ở các lĩnh vực từ kinh tế xã hội, cho đến công tác TDTT.

TDTT.GOV - Chính sách và nguồn lực cho phát triển thiết chế văn hóa, thể thao

Đó là chủ đề của Hội thảo Văn hóa năm 2024 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Quảng Ninh vào ngày 12/5. Hội thảo do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội phối hợp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Đây là Hội thảo quan trọng nhằm tiếp tục triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc tháng 11/2021, tiếp nối nội dung Hội thảo Văn hóa năm 2022. Với việc tổ chức Hội thảo Văn hóa 2024, Ban Tổ chức hy vọng góp phần đẩy mạnh thể chế hóa đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng thành chính sách, pháp luật cụ thể và triển khai các nguồn lực một cách thiết thực, hiệu quả để xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, để văn hoá thật sự trở thành sức mạnh nội sinh, động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Báo Tuoitre - Vovinam có chánh chưởng quản mới sau hơn 4 năm

Võ sư Trần Văn Mỹ đã trở thành tân chánh chưởng quản của môn phái Vovinam - Việt võ đạo sau hơn 4 năm vị trí này để trống vì chưa chọn được người thay thế.Hôm 11-5, lễ công bố võ sư Trần Văn Mỹ trở thành tân chánh chưởng quản môn phái Vovinam - Việt võ đạo đã diễn ra tại tổ đường Vovinam (quận 10, TP.HCM). Đây là sự kiện trọng đại của môn phái Vovinam - Việt võ đạo. Từ tháng 3-2020 đến nay, Hội đồng võ sư chưởng quản môn phái mới bầu được ra người kế nhiệm thay cho cố Chánh chưởng quản Nguyễn Văn Chiếu.

Báo Tuoitre - Chưa ổn về pháp lý và an toàn, đã yêu cầu hoãn mà vẫn đua xe địa hình?

Cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra vụ 'Vẫn đua xe địa hình dù đã yêu cầu tạm hoãn'. Lý do tạm hoãn được địa phương giải thích: chưa ổn pháp lý và an toàn. Ngày 12-5, UBND huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết đã ghi nhận vụ Công ty Ducatista SP Workshop vẫn tổ chức giải đua xe mô tô địa hình Lâm Đồng mở rộng "Núi Xanh Enduro 2024" dù huyện đã yêu cầu tạm hoãn.

 Trung tâm Thông tin Truyền thông TDTT

 

Print
206 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x
TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top