CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Điểm tin hoạt động TDTT ngày 07-06-2024

152 Lượt xem

Trong báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội về một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã làm rõ các nội dung liên quan đến chính sách đặc thù, thu hút đầu tư cho hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi. Còn thiếu thiết chế văn hóa, thể thao ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, đối với lĩnh vực văn hóa, nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của các dân tộc thiểu số, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân, gắn với xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, thời gian qua Bộ VHTTDL đã ban hành theo thẩm quyền nhiều đề án, chương trình.

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

Bộ VHTDL - Đẩy mạnh thu hút đầu tư cho hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi

Trong báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội về một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã làm rõ các nội dung liên quan đến chính sách đặc thù, thu hút đầu tư cho hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi. Còn thiếu thiết chế văn hóa, thể thao ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, đối với lĩnh vực văn hóa, nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của các dân tộc thiểu số, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân, gắn với xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, thời gian qua Bộ VHTTDL đã ban hành theo thẩm quyền nhiều đề án, chương trình.

Bộ VHTTDL - Phát triển văn hóa, thể thao, du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giúp rút ngắn khoảng cách giữa miền ngược và miền xuôi

Chiều 5/6, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao vào du lịch, vấn đề chính sách đặc thù, thu hút đầu tư cho các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được nhiều đại biểu quan tâm và đặt câu hỏi chất vấn. Trả lời các câu hỏi của đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng khẳng định, Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến đồng bào dân tộc thiểu số, vì vậy có nhiều chương trình riêng để phát triển khu vực này, qua đó góp phần rút ngắn khoảng cách giữa miền ngược và miền xuôi, giữa đồng bằng và đô thị.

Báo Tintuc - Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á: Việt Nam thắng lớn ở môn Bơi và Pencak Silat

Tối 6/6, ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi, các trận chung kết đã diễn ra sôi nổi và quyết liệt ở các nội dung 50m bơi ngửa nam, nữ; 200m bơi bướm nam, nữ; 50m bơi tự do nam, nữ; 1.500m bơi tự do nam, tại bể bơi Câu lạc bộ Bơi lặn Đà Nẵng. Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục giành 3 Huy chương Vàng của các vận động viên: Nguyễn Quang Thuấn 200m bơi bướm nam và 1.500m bơi tự do nam; Nguyễn Thúy Hiền 50m bơi tự do nữ. Như vậy, kết thúc môn bơi của Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13, đoàn Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng với tổng số 16 Huy chương Vàng, 10 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng. Đoàn Indonesia đứng thứ hai với 11 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng. Đoàn Thái Lan đứng ba với 5 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng. Đoàn Singapore đứng thứ tư với 2 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng. Đoàn Malaysia đứng thứ năm với 2 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng. Đoàn Philippines thứ 6 với 3 Huy chương Đồng.

Báo Tintuc - Đội điền kinh Việt Nam dẫn đầu với 15 Huy chương Vàng

Sáng 6/6, tại Sân điền kinh Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng), trong khuôn khổ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 đã diễn ra 7 nội dung thi đấu của môn điền kinh. Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục đoạt thêm 3 Huy chương Vàng ở 3 nội dung gồm: Ở nội dung ném lao nam, vận động viên Phan Văn Anh Kiệt có thành tích 68.19 m; nội dung chạy 2.000 m vượt chướng ngại vật nữ, vận động viên Đinh Thị Thu Hương với thành tích 7 phút 22 giây 51; nội dung chạy 2.000 m vượt chướng ngại vật, vận động viên Lương Xuân Sơn có thành tích 6 phút 14 giây 93. Tại nội dung chạy 2.000 m vượt chướng ngại vật nữ và nội dung nhảy ba bước nữ, hai vận động viên nữ Việt Nam đoạt Huy chương Bạc; nội dung chạy tiếp sức nữ 4x400 m Đội Việt Nam đoạt Huy chương Đồng.

Báo CAND - Nhân lên giá trị tấm vé dự Olympic

Không chỉ giành vé dự Olympic Paris 2024, võ sĩ boxing nữ Hà Thị Linh còn là VĐV đầu tiên của Việt Nam được hưởng mức hỗ trợ 17 triệu đồng/tháng từ TP Hà Nội tính theo một chu kỳ 4 năm của Olympic nhờ thành tích trên. Điều này càng cho thấy cần có nhiều chế độ chính sách cho VĐV giành vé dự Olympic, thậm chí cả Olympic trẻ trên khắp cả nước.Gian nan giành vé Đến lúc này thể thao Việt Nam mới giành 11 vé trực tiếp tham dự Olympic Paris 2024. Trang gần 2 năm qua, những VĐV tốt nhất của thể thao Việt Nam đã được đầu tư, đưa vào các giải đấu nhằm tích điểm trên bảng xếp hạng thế giới để xét vé tham dự hoặc có thể tranh vé ngay tại một giải đấu cụ thể.

Báo CAND - Việt Nam đoạt hai Huy chương Vàng đầu tiên của môn Pencak Silat

Ngày 3/6, tại Trung tâm Văn hóa quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng), đội tuyển Pencak Silat Việt Nam xuất sắc đoạt hai Huy chương Vàng nội dung Seni trong khuôn khổ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13. Theo đó, trong trận chung kết Seni nam, Seni nữ, hai vận động viên Việt Nam là Hoàng Linh Đan và Nguyễn Thành Long đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng.Bước vào vòng đấu chung kết nội dung Seni nữ, vận động viên Hoàng Linh Đan đã biểu diễn những đường quyền vững chắc, dứt khoát, mạnh mẽ, uyển chuyển. Với những nỗ lực của mình, Linh Đan giành số điểm cao và đoạt Huy chương Vàng. Không giấu nổi cảm xúc, vận động viên Hoàng Linh Đan chia sẻ: “Em rất vui và hạnh phúc khi đạt được thành tích cao trong nội dung này. Đây cũng là động lực để em phát triển bản thân, tích cực rèn luyện, vươn lên trong các Đại hội thể thao tiếp theo”.

Báo VTV - Nhà Báo Phan Ngọc Tiến Giải Bóng chuyền  Nữ VTV Cup đã ăn sâu vào tâm trí và đam mê của người hâm mộ

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup đã quay trở lại sau 3 năm gián đoạn vì dịch COVID-19. Năm nay, VTV Cup Ferroli 2023 được tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh Lào Cai với sự tham dự của 6 đội bóng gồm Đội tuyển Australia, Đại học Kansai (Nhật Bản), Suwon (Hàn Quốc), CLB Choco Mucho (Philippines), đội tuyển Việt Nam 1 và đội tuyển Việt Nam 2. Đài Truyền hình Việt Nam, trong đó chủ lực là Ban Thể thao suốt nhiều tháng qua đã nỗ lực hết mình để đảm bảo thành công cho giải đấu. Còn khán giả lúc này hẳn đang đếm ngược từng ngày, từng giờ để được hòa mình vào những pha bóng đẹp mắt, những trận đấu nóng bỏng cùng bầu không khí tuyệt vời mà mỗi kỳ VTV Cup mang lại.

TDTT.GOV - Lê Thị Tuyết Mai – gương mặt tiềm năng của Điền kinh Việt Nam

Mặc dù trong lần tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XIX năm 2020, Lê Thị Tuyết Mai chỉ về thứ Tư nội dung 400m nữ THCS, nhưng với những bước chạy rắn rỏi, những pha bứt tốc ấn tượng của em đã thu hút sự chú ý của HLV Nguyễn Thị Thuận- bộ môn điền kinh của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TD,TT Nghệ An. Tháng 9/2020, Tuyết Mai được gọi vào đội điền kinh của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TD,TT Nghệ An. Từ đây cuộc sống của cô gái người dân tộc Thổ bước sang một trang mới với những thử thách và trải nghiệm ở môn điền kinh.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

Báo Tuoitre - Việt Nam thắng nghẹt thở Philippines trong trận ra mắt của HLV Kim Sang Sik

Tối 6-6, tuyển Việt Nam đã đánh bại Philippines 3-2 ở lượt trận thứ 5 bảng F vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. HLV Kim Sang Sik đã có trận ra mắt giàu cảm xúc cùng đội tuyển Việt Nam, với màn lội ngược dòng hết sức ngoạn mục trước đối thủ Philippines trên sân Mỹ Đình. Trong 45 phút đầu tiên, trận đấu khá bế tắc khi Việt Nam chủ động chơi tấn công nhưng những đường lên bóng của đội chủ nhà đều bị chặn đứng trước bức tường phòng ngự dày đặc của Philippines. Cơ hội nguy hiểm nhất của Việt Nam ở hiệp một là cú sút xa của Hùng Dũng ở phút thứ 3. Quan sát thấy thủ môn Etheridge lên cao, Hùng Dũng quyết định tung cú sút từ rất xa nhưng đáng tiếc là bóng lại đi không chính xác.

Báo Tuoitre - Chuyên gia: HLV Kim Sang Sik điều chỉnh nhân sự hợp lý

Đội tuyển Việt Nam có chiến thắng 3-2 trước tuyển Philippines trong ngày ra mắt của HLV Kim Sang Sik để nuôi hy vọng mong manh vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Tối 6-6, HLV Kim Sang Sik đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong chiến thắng đầu tay với tuyển Việt Nam. Hai pha lập công của Nguyễn Tiến Linh cùng bàn thắng ấn định tỉ số của Phạm Tuấn Hải giúp tân HLV người Hàn Quốc ra mắt mỹ mãn trên sân Mỹ Đình.

 THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

Báo Bình Phước - Bình Phước tổ chức Ngày Quốc tế Yoga năm 2024

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ giao lưu hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Bình Phước với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Ấn Độ nói chung; hưởng ứng và đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; Nâng cao nhận thức về tác dụng của môn Yoga đối với sức khỏe thể lực và tinh thần, phòng chống bệnh tật, đồng thời quảng bá văn hóa, con người Việt Nam và Ấn Độ. Phát triển phong trào tập luyện và thi đấu môn Yoga trên địa bàn tỉnh Bình Phước; Tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân hiểu mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, ngày 24/5/2024 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 1450/KH-SVHTTDL về tổ chức Ngày Quốc tế Yoga năm 2024 tại tỉnh Bình Phước.

Báo Tintuc - Lần đầu ra mắt giải đấu Giải VTV Times pickleball 2024

Giải VTV Times pickleball (VVP Tour VTVTimes) 2024 dự kiến sẽ là giải đấu pickleball phong trào lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam từ trước đến nay. "Pickleball là môn thể thao độc đáo nhưng dễ tiếp cận. Chúng tôi nhận thấy nhiều người chơi hào hứng tham gia và cũng chỉ cần 8-10 buổi là có thể thi đấu tốt. Ban tổ chức nhận thấy đây là bộ môn phù hợp với nhiều đối tượng, không phụ thuộc vào giới tính, lứa tuổi. Do đó, chúng tôi mong muốn tổ chức giải đấu phong trào có thể tạo sân chơi nhiều người mới bắt đầu cùng bộ môn pickleball tại Việt Nam", Bà Vũ Thanh Thủy - Tổng biên tập thời báo VTV Times cho biết

Báo Hải Phòng - Hơn 500 VĐV tham gia Giải đua thuyền rowing và canoeing vô địch trẻ U19, U23 và vô địch Đông Nam Á 2024

Chiều 4-6, tại Sở Văn hóa và Thể thao, Ban tổ chức giải đua thuyền rowing và canoeing vô địch trẻ U19, U23 và vô địch Đông Nam Á 2024 tổ chức họp ban tổ chức, triển khai các công việc tổ chức giải. Giải do Cục TDTT, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam phối hợp tổ chức tại Khu huấn luyện và đua thuyền sông Giá từ ngày 26-6 đến 7-7. Đây là giải đấu uy tín hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, quy tụ các VĐV xuất sắc nhất các đội tuyển đua thuyền, đội tuyển trẻ U19 và U23 các quốc gia tham dự. Tính đến thời điểm hiện tại có 609 thành viên, trong đó có 103 quan chức, HLV và 506 VĐV của 7 đoàn gồm: Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singaporer, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam.

NLĐ - Đặc sắc Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định

 Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ 17 năm 2024 thu hút trên 500 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên tham gia. Tối 5-6, tại huyện Vân Canh đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ 17 năm 2024 với chủ đề: "Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định - Bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển".Ngày hội diễn ra từ ngày 5 đến 7-6, thu hút trên 500 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đến từ các địa phương trong tỉnh Bình Định tham gia với các hoạt động chính, như: thi văn hóa, thi thể thao, giao lưu văn hóa giữa các đoàn đến từ 6 huyện có đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh.

Báo Bình Định - Khai mạc Giải Teqball Thế giới 2024

Sáng 6.6, tại bãi biển TP Quy Nhơn (khu vực Tượng đài Chiến Thắng) diễn ra Lễ khai mạc Giải Teqball Thế giới 2024 và một số trận đấu vòng loại nội dung đôi nam nữ. Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đông đảo người dân, du khách.

Báo CAND - Lào Cai đăng cai tổ chức Giải Vô địch các lứa tuổi trẻ vật cổ điển, vật tự do quốc gia năm 2024

Từ ngày 8-15/6, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai sẽ diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ Giải Vô địch các lứa tuổi trẻ vật cổ điển, vật tự do quốc gia năm 2024. Theo đó, 8h ngày 8/6 sẽ diễn ra lễ khai mạc Giải Vô địch các lứa tuổi trẻ vật cổ điển, vật tự do quốc gia năm 2024. Sau đó, Ban tổ chức sẽ tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày chạy Olympic 2024 với các thành phần gồm: Đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam; Cục Thể dục - thể thao; Liên đoàn Vật Việt Nam; trưởng đoàn, thành viên các đoàn; các lực lượng tại Lào Cai và toàn thể vận động viên tham dự giải… Cự ly chạy 1 km, vòng quanh khuôn viên Nhà thi đấu đa năng tỉnh (2 vòng).

  Trung tâm Thông tin Truyền thông TDTT

Print
152 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x
TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top