TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Điểm tin hoạt động TDTT chiều 09-06-2021

37 Lượt xem

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sau cuộc họp ngày 2/6/2021 với Bộ VHTTDL về tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao thời gian qua, những vấn đề tồn đọng, cấp bách cần giải quyết trong thời gian tới. Tại thông báo số 155 của Văn phòng chính phủ ban hành ngày 8/6/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định:

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

TDTT.GOV - Lựa chọn những môn thể thao phù hợp với văn hóa, thể lực, tầm vóc người Việt Nam để ưu tiên phát triển

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sau cuộc họp ngày 2/6/2021 với Bộ VHTTDL về tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao thời gian qua, những vấn đề tồn đọng, cấp bách cần giải quyết trong thời gian tới. Tại thông báo số 155 của Văn phòng chính phủ ban hành ngày 8/6/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: cần nhận thức đúng vai trò, vị trí, tầm quan trọng của ngành VHTTDL đối với sự phát triển đất nước để tự hào, thấy rõ trách nhiệm trong việc thúc đẩy các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao phát triển xứng tầm, qua đó truyền cảm hứng, niềm tự hào tới mỗi người dân, tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Hoạt động văn hóa, thể thao, nghệ thuật có những chuyên ngành mang tính đặc thù rõ rệt, đòi hỏi phải ứng xử bằng các biện pháp, chính sách đặc thù. Cần thay đổi tư duy hành động, bám sát vào thực tiễn cuộc sống và diễn biến cụ thể của từng giai đoạn, từng thời kỳ cách mạng để giải quyết những vấn đề đặt ra. Trong đó, cần nhận thức rõ phải xây dựng nền văn hóa, phát triển văn hóa hướng đến mục tiêu phát triển con người toàn diện và ngược lại, phát triển con người để phục vụ cho sự nghiệp phát triển văn hóa, nghệ thuật, thể thao của nước nhà, qua đó tạo nên sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc.

Nhandan - Nỗ lực hướng đến hai đại hội thể thao Ðông - Nam Á

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các đội tuyển thể thao Việt Nam vừa thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch, vừa nỗ lực tập luyện chuẩn bị cho Ðại hội thể thao Ðông - Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Ðại hội thể thao người khuyết tật Ðông - Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) dự kiến tổ chức vào tháng 11 và 12 năm nay tại nước ta nếu tình hình cho phép. Theo kế hoạch, SEA Games 31 sẽ tổ chức với 40 môn thể thao và 520 nội dung tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố phía bắc. Ðể chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn nhất của khu vực, ngay từ đầu năm 2021, Tổng cục Thể dục - Thể thao đã triệu tập vận động viên (VÐV) của các đội tuyển để tập huấn tại các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia (HLTTQG) ở Hà Nội, Ðà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với quyết tâm đạt những mục tiêu đã đề ra.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

DongThap - Đồng Tháp có 2 huấn luyện viên, 13 vận động viên được triệu tập chuẩn bị SEA Games 31

Chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 (gọi tắt là SEA Games 31), Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã triệu tập vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HVL) các bộ môn để tập trung huấn luyện. Theo đó, thể thao Đồng Tháp cũng có nhiều VĐV, HLV vinh dự được gọi lên tuyển Quốc gia. Thống kê của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, đến ngày 7/6/2021, Đồng Tháp có 2 HLV, 13 VĐV được triệu tập lên các đội tuyển Quốc gia gồm các môn: xe đạp (3 VĐV), bi sắt (1 HLV, 2 VĐV), cầu mây (2 VĐV), Karatedo (2 VĐV), Judo (1 HLV, 1 VĐV), Canoeing, Kurash và Vovinam (mỗi môn 1 VĐV). Hướng đến SEA Games 31, các VĐV, HLV Đất Sen hồng nỗ lực tập luyện, quyết tâm đạt thành tích cao cho Quốc gia.

Laodong - FIFA chính thức sử dụng VAR tại Futsal World Cup 2021

FIFA chính thức sử dụng công nghệ VAR tại vòng chung kết Futsal World Cup 2021. Trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa thông báo, công nghệ VAR sẽ chính thức được sử dụng tại vòng chung kết Futsal World Cup 2021 diễn ra tại Lithuania từ ngày 12.9 đến 3.10.2021. Đây cũng là lần đầu tiên, công nghệ này được sử dụng tại một kỳ Futsal World Cup. Pierluigi Collina - Chủ tịch Ủy ban trọng tài FIFA hào hứng với thông tin này: “Đây là một cột mốc quan trọng đối với môn futsal. VAR cho phép xem xét nhanh chóng các sự cố cụ thể trên sân và cuối cùng đảm bảo kết quả công bằng hơn".

Nhandan - Đội tuyển Việt Nam trở lại sân tập, chuẩn bị cho trận gặp Malaysia

Tối 8-6, ĐT Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo gặp đội tuyển Malaysia trong khuôn khổ bảng G - Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Do vừa mới trải qua trận đấu với đội tuyển Indonesia, nên HLV Park Hang Seo chia lực lượng đội tuyển thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất là các cầu thủ đá chính hoặc thi đấu trong phần lớn thời gian trận đấu và nhóm thứ hai là các cầu thủ còn lại. Nhóm thứ nhất chỉ đi bộ quanh sân để thư giãn gân cốt, trong khi nhóm thứ hai có khối lượng vận động khá cao nhằm giải phóng sức ì cũng như rèn giũa thêm các mảng miếng chiến thuật, đảm bảo sẽ ở trong trạng thái sẵn sàng thi đấu nếu nằm trong sự lựa chọn của Ban huấn luyện ở trận đấu tới.

Kinhtedothi - Chấn thương của Văn Toàn và Tuấn Anh không bị tổn thương về xương

Theo như kết quả chụp phim, Tuấn Anh và Văn Toàn may mắn không bị tổn thương về xương, nên sẽ không mất nhiều thời gian để trở lại tập luyện bình thường.Sau trận thắng trước ĐT Indonesia, HLV Park Hang-seo chia lực lượng đội tuyển thành 2 nhóm trong buổi tập của ĐT Việt Nam tối ngày 8/6. Trong đó, nhóm thứ nhất là các cầu thủ đá chính hoặc thi đấu trong phần lớn thời gian trận đấu và nhóm thứ hai là các cầu thủ còn lại. Cụ thể, nhóm thứ nhất chỉ đi bộ quanh sân để thư giãn gân cốt, trong khi nhóm thứ hai có khối lượng vận động khá cao nhằm giải phóng sức ỳ cũng như rèn giũa thêm các mảng miếng chiến thuật, đảm bảo sẽ ở trong trạng thái sẵn sàng thi đấu nếu nằm trong sự lựa chọn của BHL ở trận đấu tới.

TTXVN - Khủng hoảng nhân sự thử tài HLV Park Hang-seo

Chỉ sau trận đấu đầu tiên trong chuỗi 3 trận còn lại ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang-seo đã mất 3 vị trí rất quan trọng là Tuấn Anh, Văn Toàn (chấn thương) và Quang Hải (treo giò).Những sự vắng mặt này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sức mạnh của đội tuyển Việt Nam khi chạm trán với đội tuyển Malaysia ở trận đấu vào ngày 11/6 tới, bởi đây là đối thủ vẫn đang có khả năng tranh chấp thứ hạng với đội tuyển Việt Nam, đồng thời họ cũng sở hữu lối đá thiên về thể lực và va chạm chẳng kém Indonesia. Để bù đắp cho khoảng trống của Tuấn Anh thì HLV Park Hang-seo có thể sử dụng Xuân Trường, và tương tự như thế là sự hoán đổi giữa Văn Toàn và Công Phượng, cho dù 2 cầu thủ này không có cùng phong cách chơi bóng. Thế nhưng, ở vị trí của Quang Hải, bài toán trở nên nan giải hơn rất nhiều. Chiếc thẻ vàng tai hại ở trận gặp Indonesia đã khiến Quang Hải phải "ngồi ngoài" ở cuộc chạm trán với Malaysia. Tuy nhiên, suy cho cùng thì kết quả này cũng vẫn ít tồi tệ hơn nhiều, nếu so với việc Quang Hải không thể ra sân ở lượt trận cuối cùng với UAE.

Toquoc - Đội tuyển Việt Nam: Lúc nào cũng là nhà máy sản xuất niềm vui cho cả đất nước!!!

Trận thắng tưng bừng Indonesia 4-0 của đội tuyển Việt Nam giống như một liều vaccine tinh thần với người hâm mộ bóng đá nước nhà.

566 ngày chờ mong...

Người hâm mộ đội tuyển Việt Nam đã phải chờ 566 ngày, tức gần 2 năm, mới được xem đoàn quân của HLV Park Hang-seo thi đấu một trận chính thức. Đó là quãng thời gian quá dài. Trước trận, toàn đội cùng người hâm mộ chào cờ và hát Quốc ca. Hình ảnh các chàng trai áo đỏ đặt tay lên ngực trái nơi có lá cờ Tổ quốc, hát vang lời ca hào hùng, vốn quá quen thuộc trước đây, bỗng mang lại cảm xúc mãnh liệt.Từ sân cỏ đến đường piste hay khán đài, từ cầu thủ ra sân đến ban huấn luyện và cầu thủ dự bị, tất cả lại tái hiện thông điệp “Đội không có ngôi sao, chỉ có một ngôi sao trên ngực trái”. Trước trận, hình ảnh này tràn ngập trên mạng xã hội với xúc cảm rưng rưng.

Giaoducthoidai - Báo Trung Quốc: “Tuyển Việt Nam sẽ là thế lực lớn ở châu Á”

Tờ Sohu đánh giá rất cao đẳng cấp hiện tại của đội tuyển Việt Nam và dự đoán về sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai.Chiến thắng ấn tượng 4-0 trước Inodonesia ở lượt trận thứ 6 giúp đội tuyển Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng G và nhận được sự đánh giá cao của báo chí trong và ngoài nước, trong đó có giới truyền thông của Trung Quốc. Theo tờ Sohu (Trung Quốc), thầy trò HLV Park Hang Seo đang đứng trước cơ hội tạo nên dấu mốc lịch sử khi tiến vào vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup: "Với việc đánh bại Indonesia 4-0, đội tuyển Việt Nam ngự trị ngôi đầu bảng G. Tấm vé tiến vào vòng loại cuối cùng dành cho 12 đội mạnh nhất châu lục với họ đã nằm trong tầm tay.

Thanhnien - World Cup 2022: Đừng lo, chúng ta sẽ lại thắng người Mã mà thôi

Rào cản tiếp theo trong hành trình chinh phục tấm vé có mặt ở vòng loại thứ 3 khu vực Châu Á là tuyển Việt Nam phải đánh bại tuyển Malaysia vào ngày 11/6 tới. Mục tiêu này nằm trong tầm tay của thầy trò ông Park Hang-seo.'Những chiến binh Sao Vàng' đã làm nức lòng hàng triệu con tim Việt Nam với trận thắng tưng bừng trước Indonesia để tiếp tục củng cố vị trí đứng đầu bảng G vòng loại World Cup 2022. Các học trò ông Park Hang- seo đã khiến đối thủ đến từ xứ ‘Vạn đảo’ tâm phục khẩu phục, trả họ về đúng giá trị thật khi đội bóng này vẫn còn khá 'xanh non'.

Laodong - VFF thông báo mức độ chấn thương của Tuấn Anh, Văn Toàn

Tuấn Anh và Văn Toàn may mắn không bị tổn thương về xương và sớm trở lại tập luyện bình thường cùng đội tuyển Việt Nam. Sau trận đấu với Indonesia, đội tuyển Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo gặp Malaysia trong khuôn khổ bảng G – Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Do các cầu thủ vừa mới thi đấu nên huấn luyện viên Park Hang-seo chia lực lượng đội tuyển thành 2 nhóm. Nhóm thứ nhất là các cầu thủ đá chính hoặc thi đấu trong phần lớn thời gian trận đấu và nhóm thứ hai là các cầu thủ còn lại.

THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

BinhDinh - Khai mạc Hội thao cụm thi đua các Lữ đoàn binh chủng chiến đấu

Chiều 8.6, tại Lữ đoàn Pháo binh 572 (đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện Phù Mỹ), cụm thi đua 4 Lữ đoàn Binh chủng chiến đấu thuộc Quân khu 5 đã tổ chức khai mạc Hội thao TDTT năm 2021. Tham gia hội thao có các đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy của các đơn vị: Lữ đoàn Pháo binh 368, Lữ đoàn Pháo Phòng không 573, Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 574 và Lữ đoàn Pháo binh 572 (đơn vị đăng cai) cùng 99 đồng chí là huấn luyện viên, vận động viên của các đơn vị. Các vận động viên thi đấu một số nội dung bóng chuyền nam, cầu lông đồng đội nam-nữ, bóng bàn đồng đội nam-nữ; quần vợt đồng đội nam.

Trung tâm Thông tin TDTT

 

 

Print
37 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x
TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top