TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030

Lễ bàn giao và khai trương phòng tập phát triển thể lực cho thanh thiếu niên tại trường Tiểu học Ba Chẽ, Quảng Ninh

20 Tháng Mười Một 2019

Sau một thời gian vận động các nguồn lực xã hội, ngày 19 tháng 11 năm 2019, Ban điều phối đề án 641 đã tiến hành bàn giao và khai trương phòng tập phát triển thể lực cho thanh thiếu niên tại trường Tiểu học Ba Chẽ, Quảng Ninh.

Image

Lãnh đạo Tổng cục TDTT, huyện ủy Ba chẽ, và các thành viên tham dự Lễ bàn giao (Ảnh: T.Anh)

Nhằm đa dạng hóa các hình thức giáo dục thể chất cho trẻ em, ngày 16 tháng 1 năm 2019, Ban điều phối đề án nâng cao thể lực tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 đã ban hành quyết định số 179/QĐ-BĐPĐA công nhận mô hình phòng tập và Hệ thống bài tập thể dục với dụng cụ cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi” của Công ty cổ phần Duragym là mô hình điểm đồng hành cùng đề án 641.

Sau một thời gian vận động các nguồn lực xã hội, ngày 19 tháng 11 năm 2019, Ban điều phối đề án 641 đã tiến hành bàn giao và khai trương phòng tập phát triển thể lực cho thanh thiếu niên tại trường Tiểu học Ba Chẽ, Quảng Ninh.

Đây là công trình đầu tiên được Ban điều phối đề án 641 phối hợp với Nhà tài trợ là Công ty cổ phần Duragym và Cổ phần tư vấn đầu tư và phát triển hạ tầng Gia Hưng thực hiện.

Theo chương trình hợp tác, các Nhà tài trợ sẽ cung cấp cho Văn phòng Ban điều phối đề án chương trình tập luyện và bộ dụng cụ thể dục cho trẻ em (Gymnastic). Mục đích nhằm mô phỏng một số bài tập, phương pháp tập luyện cho trẻ em theo Quyết định 179/QĐ-BĐPĐA ngày 16/01/2019 của Ban Điều phối Đề án tổng thể về phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030.Đồng thời phục vụ nhu cầu tập luyện cho trẻ em tại nơi tiếp nhận tài trợ.

Image

Các học sinh được giáo viên hướng dẫn tập với các dụng cụ thể thao mới được bàn giao  (Ảnh:T.Anh)

Danh mục dụng cụ tài trợ, gồm:

-Vỏ bạt Korea 5 lớp (lớp chống tia UV, lớp chống nấm và vi khuẩn, lớp lưới chị lực, 02 lớp nhựa mềm). Đặc điểm: Bền, chịu lực, dễ vệ sinh.
+ Ruột 100% làm từ mút xốp. Đặc điểm: Đàn hồi, mềm, chịu lực.
+ Màu sắc dụng cụ do nhà sản xuất phối màu theo từng lô hàng trên cơ sở các màu: Xanh lá cây - Xanh nước biển - Đỏ - Vàng - Tím than.
- Cầu thăng bằng, xà đu được làm từ thép sơn tĩnh điện, gỗ bọc da, cao su.
- Dù, ống chu làm từ vải, khung kim loại đàn hồi.
- Dụng cụ in lô-gô theo chỉ định của Văn phòng Ban Điều phối Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, bà Đinh Thị Vỹ, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Ba Chẽ cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo Tổng cục TDTT, Văn phòng Ban điều phối đề án 641 và các Nhà tài trợ. Với điều kiện sân bãi dụng cụ thể thao còn thiếu thốn không đáp ứng đủ nhu cầu của các em học sinh như hiện nay, thì việc trường Tiểu học huyện Ba Chẽ được nhận những dụng cụ tập luyện này sẽ góp phần giúp các em có thêm khoảng thời gian vui chơi, rèn luyện thân thể bổ ích. Bà cũng như Ban giám hiệu nhà trường, các em học sinh rất mong trong thời gian tới, các chương trình, đề án như thế này sẽ được nhân rộng để các em được thụ hưởng những công trình thể thao phù hợp với độ tuổi cũng như tăng thêm sự yêu thích của trẻ đối với hoạt động giáo dục thể chất trong nhà trường.

Thùy Anh

 

Print

Số lượt xem (229)/Bình luận (0)

Tags:

Contact author

x

Tin tức khác

Aerobic Việt Nam chú trọng công tác đào tạo trẻ Aerobic Việt Nam chú trọng công tác đào tạo trẻ
Aerobic là môn thể thao được ưa chuộng ở các quốc gia phát triển trên thế giới. Tại Việt Nam, môn thể thao này nhiều năm trước chỉ thực sự phát triển ở tầng phong trào, song những năm trở lại đây Aerobic Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ ở thể...

Bộ VHTTDL tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam Bộ VHTTDL tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam
Nhằm tuyên truyền giáo dục tới các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự tôn, tự hào dân tộc; vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020; bám sát hướng dẫn tuyên...

Không nội dung

A problem occurred while loading content.

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top