TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030

Kon Tum: Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam đã góp phần thúc đẩy, phát triển các hoạt động TDTT trên địa bàn tỉnh

27 Tháng Hai 2017

Kon Tum: Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam đã góp phần thúc đẩy, phát triển các hoạt động TDTT trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Quyết định số 641/QĐ-TTg ngày 28 tháng 04 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030. UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định số 1037/QĐ-UBND ngày 02/11/2012 về việc thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Đề án tổng thể Phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 cuả tỉnh.

Phong trào tập luyện thể dục, thể thao của quần chúng nhân dân trong tỉnh đã có bước phát triển
(Ảnh: Thế Thiện)
UBND tỉnh đã quy hoạch 23 ha đất để xây dựng Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh. Đến nay đã xây dựng 1 sân tập môn bóng đá 11 người và 01 Sân vận động tỉnh có khán đài  với sức chứa 11.000 người, (sân bóng đá và đường pitch đạt chuẩn quốc gia) đi vào hoạt động từ năm 2013. Đã giải quyết được nhu cầu tập luyện của các VĐV, tổ chức các giải thi đấu phong trào của của các Sở ban Ngành trong toàn tỉnh.

Từ đó,  phong trào tập luyện thể dục, thể thao của quần chúng nhân dân đã có bước phát triển. Năm 2016 tỉnh Kon Tum có 26% dân số thường xuyên tập luyện thể dục thể thao; có 21% tổng số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình thể thao.

Thể thao trường học đảm bảo 100% dạy đúng thời lượng, đủ nội dung chương trình theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Việc phát triển hoạt động TDTT ngoại khóa trong nhà trường ngày càng phong phú, ngành giáo dục đang từng bước đưa các môn võ thuật, cờ vua, bơi, bóng đá vào giảng dạy; chú trọng việc chăm sóc sức khỏe, rèn luyện thể lực, phòng ngừa các bệnh lý học đường. Hàng năm ngành giáo dục đã tổ chức các lớp tập huấn bơi và cứu đuối cho giáo viên thể dục toàn tỉnh; tập huấn và đổi mới phương pháp dạy học, nghiệp vụ trọng tài các môn cho giáo viên thể dục; chỉ đạo lồng ghép trong chương trình chính và ngoại khóa về việc dạy kỹ năng sống, kỹ năng vận động, đạo đức, lối sống, sơ cấp cấp cứu khi gặp phải chấn thương trong tập luyện và thi đấu Thể dục thể thao...; kiểm tra đánh giá kết quả rèn luyện thân thể của học sinh, tổ chức các hội thi thể thao tạo sân chơi bổ ích hỗ trợ việc học tập văn hóa cho các em học sinh, giúp học sinh nâng cao kiến thức và rèn luyện kỹ năng bơi lội góp phần thực hiện các mục tiêu giáo dục toàn diện.

Phong trào thể dục, thể thao trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động th­ường xuyên duy trì tổ chức; các hoạt động thể dục thể thao trong cơ quan, đơn vị đ­ược tổ chức tập luyện, thi đấu giao l­ưu thường xuyên tạo nên không khí vui tư­ơi, phấn khởi, lành mạnh, đoàn kết, qua đó góp phần nâng cao thể lực và sức khỏe cho từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân đân các dân tộc trên địa bàn toàn tỉnh. Hoạt động thể dục thể thao trong lực lượng vũ trang ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu. Tỷ lệ cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh tham gia huấn luyện về thể lực, tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên đạt 99%.

UBND chỉ đạo Ban điều phối đề án, lồng ghép trong các chương trình mục tiêu của tỉnh, hệ thống của ngành VHTT&DL, Giáo dục, Y tế... với các hoạt động của đề án.

Trong thời gian tiếp theo, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án “Tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030” trên địa bàn tỉnh Kon Tum sẽ thực hiện các nhiệm vụ cụ thể và trọng tâm sau; Ban hành quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo: Xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án 641. Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong nhân dân, cán bộ, CNVC, giáo viên, học sinh trong các nhà trường phổ thông về ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình, kế hoạch, Đề án Phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 của Thủ Tướng chính phủ.

Nâng cao chất lượng giờ học thể dục chính khóa; tổ chức các hoạt động thể dục thể thao ngoại khóa, hướng dẫn học sinh tự luyện tập thể dục thể thao để tăng cường thể lực cải thiện chiều cao thân thể học sinh.

Tăng cường các điều kiện phục vụ hoạt động thể dục thể thao trong trường học bao gồm; cơ chế chính sách, tổ chức quản lý, nguồn nhân lực và cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ tập luyện.

 Đầu tư cơ sở vật chất, sân bãi luyện tập, nhà tập đồng thời tận dụng tối đa các công trình thể thao hiện có để phục vụ tốt cho các hoạt động giáo dục thể chất trường học cũng như trên địa bàn (giờ học chính khóa và hoạt động ngoại khóa)

Đào tạo các lớp năng khiếu thể thao ban đầu ở các trường phổ thông, tập trung chủ yếu là các trường trung học cơ sở có điều kiện về sân bãi, nhà tập và các phương tiện dụng cụ tập luyện.

Thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh ở các môn xà đơn, xà kép, bóng chuyền, bóng rổ, các trò chơi vận động, các trò chơi dân gian…đồng thời tổ chức tốt Hội khỏe phù đổng các cấp theo định kỳ do Bộ Giáo dục và Đào tạo qui định.

Bên cạnh đó công tác huy động nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất cho TDTT đã có những kết quả nhất định. Một số tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đã đầu tư xây dựng sân bóng đá (cỏ nhân tạo), sân quần vợt, hồ bơi, thể dục thể hình, bia...Thành lập các tổ, đội, nhóm, câu lạc bộ thể thao từng môn mà học sinh yêu thích đồng thời thường xuyên tổ chức cho các em học sinh được tham gia thi đấu giao lưu học hỏi nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam.

Tiếp tục tuyên truyền, bằng nhiều hình thức khác nhau để hiểu rõ về tầm quan trọng của đề án đến đến đaược với nhân dân các đồng bảo tộc trong toàn tỉnh. Qua đó nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, quần chúng nhân dân về tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe, nâng cao thể lực tầm vóc người Việt Nam được nâng cao.


Lam Anh

 

 

 

 

 

Print

Số lượt xem (1038)/Bình luận (0)

Contact author

x

Tin tức khác

Asean Para Games 11 sẽ tổ chức 11 môn thi đấu Asean Para Games 11 sẽ tổ chức 11 môn thi đấu
Sau những kết quả tích cực thu được tại phiên họp trực tuyến lần thứ nhất Hội nghị Hội đồng Thể thao các quốc gia Người Khuyết tật Đông Nam Á (APSF) và công tác tổ chức Asean Para Games 11, sáng nay 25 tháng 2 năm 2021, phiên họp lần thứ...

Bộ trưởng Bộ VHTTDL kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án xây dựng tổ hợp sân thi đấu môn Quần vợt tiêu chuẩn quốc tế phục vụ SEA Games 31 Bộ trưởng Bộ VHTTDL kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án xây dựng tổ hợp sân thi đấu môn Quần vợt tiêu chuẩn quốc tế phục vụ SEA Games 31
Để kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án xây dựng tổ hợp sân thi đấu môn Quần vợt tiêu chuẩn quốc tế phục vụ SEA Games 31 tại Khu đô thị Hanaka Paris Ocean Park, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã dẫn đầu đoàn công tác có chuyến thăm...

Việt Nam tích cực chuẩn bị cho Hội nghị trực tuyến BCH Liên đoàn Thể thao Người Khuyết tật Đông Nam Á (APSF) và công tác tổ chức Asean Para Games Việt Nam tích cực chuẩn bị cho Hội nghị trực tuyến BCH Liên đoàn Thể thao Người Khuyết tật Đông Nam Á (APSF) và công tác tổ chức Asean Para Games
Để chuẩn bị cho phiên họp lần thứ hai Hội nghị trực tuyến BCH Liên đoàn Thể thao Người Khuyết tật Đông Nam Á (APSF) và công tác tổ chức Asean Para Games, sáng ngày 23 tháng 2 năm 2021 tại Tổng cục TDTT, Phó tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn...

Không nội dung

A problem occurred while loading content.

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top