TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030

Hải Dương sau 5 năm triển khai Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam

11 Tháng Mười Một 2016

Hải Dương sau 5 năm triển khai Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam

Sau khi nhận được quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam 2011 – 2030. UBND tỉnh ban hành Quyết định số 45/QĐ-UBND ngày 10/1/2013 về việc thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 tỉnh Hải Dương.

Hải Dương phấn đấu đến năm 2020 đạt 90-95% học sinh đạt tiêu chuẩn về thể lực (Ảnh: TT)

Sau 5 năm nỗ lực thực hiện, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng tỉnh đã thực hiện và xác định nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác giáo dục thể chất học sinh các cấp đến năm 2020. Trong đó nâng cao chất lượng giờ học thể dục chính khóa, tổ chức các hoạt động TDTT ngoại khóa, hướng dẫn học sinh tự luyện tập TDTT để tăng cường thể lực cải thiện nâng cao sức khỏe.  Bước đầu chuẩn hóa, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho giáo dục thể chất đối với các trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

Tận dụng khai thác các công trình TDTT trên địa bàn để phục vụ cho hoạt động giáo dục thể chất trong trường học (chính khóa và ngoại khóa).

Đảm bảo chất lượng dạy và học thể dục chính khóa, các hoạt động thể thao ngoại khóa cho học sinh, xây dựng chương trình giáo dục thể chất hợp lý có kết hợp giáo dục quốc phòng, triển khai đồng bộ với công tác y tế trường học và dinh dưỡng học đường. Xây dựng các CLB văn nghệ, TDTT điểm trong các trường học. Hỗ trợ kinh phí cho 12 trường Tiểu học và THCS làm điểm trong toàn tỉnh với số tiền 50.000.000đ/ 1 trường (hỗ trợ các trang thiết bị, dụng cụ TDTT như bàn Bóng bàn, vợt Cầu lông, ampli, loa máy, đệm nhảy cao, cột nhảy cao…). Phối hợp xây dựng công trình thể dục thể thao trong các nhà trường, các công trình dịch vụ TDTT, tham gia hỗ trợ cho việc thực hiện các mục tiêu của Đề án, các nhiệm vụ của từng chương trình. Như: Nhà thi đấu, tập luyện, sân bóng đá mini, hố nhảy cao phục vụ cho công tác giảng dạy...Xây dựng được 36 bể bơi mini làm nhiệm vụ phổ cập bơi cho học sinh trong các trường tiểu học toàn tỉnh.

Bên cạnh đó công tác tuyên truyền bằng mọi hình thức từ truyền thanh, tuyền hình, pano áp phích, hệ thống phát thanh các cấp trong tỉnh… để thay đổi hành vi và nhận thức của người dân về tầm quan trọng của đề án.

Trong thời giai tới sẽ tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước, bổ sung, hoàn thiện các văn bản chỉ đạo và sự phối hợp điều hành giữa các thành viên ban chỉ đạo nhằm phát triển và quản lý công tác giáo dục thể chất trong nhà trường đạt hiệu quả.

Cũng như đầu tư kinh phí để xây dựng cơ sở vật chất như sân chơi, bãi tập, dụng cụ TDTT và các công trình: Nhà thi đấu, tập luyện, bể bơi trong các nhà trường tiểu học để phục vụ việc tập luyện chính khóa và ngoại khóa đạt hiệu quả cao. Tăng cường xây dựng các CLB TDTT điểm trong các nhà trường, đồng thời khuyến khích phát triển các CLB 1 đến 2 môn thể thao trong theo phương thức tự quản. Tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Và phấn đấu đến năm 2020 đạt 90 - 95% tổng số học sinh phổ thông các cấp trong tỉnh được đánh giá và phân loại thể lực theo tiêu chuẩn.

Lam Anh

 

Print

Số lượt xem (1228)/Bình luận (0)

Contact author

x

Tin tức khác

Ủy ban Olympic quốc gia Bhutan khởi động kế hoạch chiến lược cho đến năm 2029 với mục tiêu tiếp tục tìm kiếm huy chương Olympic đầu tiên Ủy ban Olympic quốc gia Bhutan khởi động kế hoạch chiến lược cho đến năm 2029 với mục tiêu tiếp tục tìm kiếm huy chương Olympic đầu tiên
Mới đây, Ủy ban Olympic quốc gia Bhutan đã công bố một kế hoạch chiến lược dài hạn, gồm hai chu kỳ Olympic. Các quan chức và nhân viên của Ủy ban Olympic quốc gia Bhutan đã dành hai ngày để thảo luận về kế hoạch chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic...

Khai mạc Ngày hội Sách năm 2021 Khai mạc Ngày hội Sách năm 2021
Chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), sáng 16/4/202, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức khai mạc Ngày Hội sách năm 2021 và chuỗi các hoạt động khuyến đọc và phát triển Văn hóa đọc.

Không nội dung

A problem occurred while loading content.

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top