TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030

68 trường Tiểu học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tham gia hội thi đồng diễn thể dục

15 Tháng Mười Một 2017

68 trường Tiểu học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tham gia hội thi đồng diễn thể dục

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Năng động Việt Nam” chung tay cùng Đề án quốc gia 641 nhằm nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030. Ngày 12/11, tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Tp HCM), 130 đội đến từ 68 trường tiểu học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã cùng tham gia hội thi đồng diễn thể dục lần đầu tiên được tổ chức. Chương trình do Nestlé MILO, Sở VH -TT&DL; và Sở GD&ĐT Tp. Hồ Chí Minh hợp tổ chức.

Hội thi có sự tham dự của 130 đội tới từ 68 trường tiểu học (Ảnh: TH)

Dự Hội thi mỗi đội tham dự thực hiện 2 bài thi bắt buộc, gồm: Thể dục buổi sáng bài Vươn cao Phù Đổng và thể dục giữa giờ bài “Năng động Việt Nam”.

Các đội thi được chấm điểm dựa trên các tiêu chí như kỹ năng thực hiện động tác, trình diễn thống nhất, đồng đều giữa các thành viên, các chuyển động phù hợp với tốc độ và nhịp của nhạc nền, biểu cảm tự tin, vui vẻ, nhiều năng lượng, sắp xếp các động tác, đội hình, di chuyển hợp lý.

Hiện nay, hoạt động đồng diễn thể dục được coi là hoạt động ngoại khóa, không bị bắt buộc tại các trường học. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, hoạt động này nếu được chú trọng và tập luyện thường xuyên sẽ góp phần tích cực giúp trẻ phát triển thể chất, cân bằng giữa các hoạt động ngoài trời và những giờ học trong lớp, mang lại sự hứng khởi cho các em học tập.

Xuất phát từ thực trạng các bài tập thể dục đã cũ, lặp đi lặp lại khiến học sinh không hào hứng tham gia giờ thể dục, thậm chí còn mang tính đối phó, vì thế Ban đề án 641 đã phối hợp cùng Sở VH-TT&DL, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh, Nestlé Milo và Câu lạc bộ Văn hóa Thể thao Nguyễn Du hợp tác xây dựng những bài tập mới, phù hợp và sáng tạo hơn nhằm truyền cảm hứng cho các em trong hoạt động thể dục buổi sáng và giữa giờ.

Các bài tập đều phù hợp với thể lực của học sinh tiểu học và được tập trên nền nhạc vui tươi. Các bài tập mẫu được triển khai tới từng trường, sau đó được các thầy cô giáo thể dục tại trường hướng dẫn cho các em học sinh.

Hội thi lần này là một hoạt động nhằm nâng cao tinh thần luyện tập thể dục tại các trường học, kêu gọi các trường cùng tham gia hưởng ứng. Đây cũng là mô hình thí điểm, mục tiêu nhân rộng tới các trường tiểu học tại tất cả các quận trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng như toàn quốc.

Ông Đàm Quốc Chính - Giám đốc đề án 641 cho biết: “Với sự phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, đề án đưa ra tiêu chí giai đoạn 2016 - 2020 phấn đấu 100% cơ sở giáo dục phổ thông duy trì thường xuyên tập thể dục buổi sáng, tập thể dục giữa giờ. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan ban ngành, có thể triển khai chương trình tới tất cả các trường học trên toàn quốc, mang lại cho các em học sinh những giờ thể dục sảng khoái, giúp các em phát triển thể chất, cân bằng giữa thể thao và học tập”.

Tại hội thi năm nay, ban Tổ chức sẽ trao thưởng theo 02 nội dung là: Bài thể dục buổi sáng, Bài thể dục giữa giờ. Nestlé MILO hỗ trợ trang phục thi đấu và toàn bộ giải thưởng cho hội thi, đồng thời hỗ trợ ban giám khảo trong khâu tổ chức. Sẽ có 48 giải thưởng được trao tại hội thi, bao gồm 4 giải nhất, 8 giải nhì, 12 giải ba và 24 giải khuyến khích.

Như vậy, sau sự kiện Hội thi đồng diễn thể dục tại Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (được tổ chức tháng 3 năm 2016), Nestlé MILO đã tiếp tục triển khai một hoạt động vô cùng ý nghĩa cho các em học sinh Tiểu học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Tạo sân chơi bổ ích cho các em, đồng thời khơi dậy và duy trì nếp tập thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ nhằm tăng cường thể lực, sức khỏe cho các em học sinh.

Được biết, trong thời gian tới Nestlé MILO sẽ tiếp tục đồng hành với Văn phòng Ban điều phối Đề án tổng thể phát triển thể lực tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 tiếp tục triển khai, nhân rộng hoạt động này tại tỉnh Quảng Ninh. Và trong lần tổ chức này, Nestlé MILO thực sự mong muốn hoạt động thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ sẽ được thực hiện một cách nề nếp, tự giác tại các trường. Hội thi đồng diễn thể dục các trường Tiểu học tại Quảng Ninh sẽ được chia thành hai giai đoạn: Vòng loại cấp huyện và Vòng chung kết cấp tỉnh.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi đồng diễn thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ tại thành phố Hồ Chí Minh

Đại diện BTC tặng hoa cho Nhà tài trợ (Ảnh: TH)
Hội thi nhận được sự quan tâm lớn của các đơn vị giáo dục, các Sở, ban, ngành tại thành phố
(Ảnh: TH)
Đại diện cho Nhà tài trợ, Sở VHTT thành phố, Bộ GD&ĐT thành phố, Nhà thi đấu...
đã đến cổ vũ, động viên các em tham gia Hội diễn đạt kết quả tốt (Ảnh: TH)
68 trường Tiểu học đã nhận Cờ lưu niệm từ Ban tổ chức Hội thi (Ảnh: TH)
Phần biểu diễn sôi động của các em nhỏ tại Lễ khai mạc (Ảnh: TH)
Các trường bước vào thi đấu sôi nổi (Ảnh: TH)

Hội thi diễn ra với 2 nội dung: Bài tập thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ (Ảnh: TH)
BTC đã sắp xếp 2 sân khấu để các đội thi đấu với nhịp độ khẩn trương (Ảnh: TH)

Vân Thùy

Print

Số lượt xem (654)/Bình luận (0)

Contact author

x

Tin tức khác

Cần sớm trình phê duyệt bộ nhận diện của SEA Games 31 Cần sớm trình phê duyệt bộ nhận diện của SEA Games 31
Đó là chỉ đạo của Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn trong buổi làm việc với bộ phận thường trực Tiểu ban Thông tin - Truyền thông về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 vào sáng 2/3.

Không nội dung

A problem occurred while loading content.

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top