TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung tâm Thông tin TDTT báo cáo dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức

2094 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Chiều 13/6, tại Trụ sở cơ quan Tổng cục Thể dục Thể thao, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm thông tin TDTT. Cùng dự buổi họp có Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến, ông Tần Lê Minh - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, ông Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin TDTT,..

Tại các cuộc họp, ông Đàm Quốc Chính đã báo cáo dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Thông tin TDTT trên cơ sở đã tiếp thu ý kiến góp ý của Vụ Tổ chức cán bộ. Về cơ bản, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Thông tin TDTT không thay đổi nhiều so với quy định cũ trước đây. Bản dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Thông tin TDTT dều quán triệt chỉ đạo của Bộ trưởng là chức năng, nhiệm vụ phải bao quát và được thực hiện hiệu quả; cơ cấu tổ chức phải tinh gọn và hiệu quả.

Bản Dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Thông tin TDTT gồm 5 Điều, quy định cụ thể về vị trí chức năng, nhiệm vụ quyền hạn cơ cấu tổ chức của Trung tâm Thông tin TDTT. Theo đó, Trung tâm Thông tin TDTT là đơn vị thuộc Tổng cục TDTT, có chức năng thu thập, xử lý, cung cấp thông tin về hoạt động TDTT; quản lý cơ sở dữ liệu và các ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý nhà nước của Tổng cục TDTT về triển khai hoạt động truyền thông về TDTT.

Toàn cảnh buổi họp (Ảnh: Văn Duy)

Về quy định chức năng, nhiệm vụ, bản Dự thảo nêu 12 nhóm nhiệm vụ cụ thể, như: Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị thuộc Tổng cục TDTT và các tổ chức liên quan xây dựn, triển khai các cơ sở dữ liệu, hệ thống thông tin và các ứng dụng dùng chung phục vụ hoạt động quản lý nhà nước và quản lý điều hành, hoạt động tác nghiêp của Tổng cục TDTT; tích hợp các hệ thống thông tin điện tử của ngành TDTT theo quy định. Quản lý, vận hành, khai thác Trung tâm tích hợp dữ liệu và mạng lưới cơ sở hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin của Tổng cục TDTT.

Chủ trì xây dựng, quản lý hoạt động của Trng thôn tin điện tử của Tổng cục TDTT; tổ chức thu thập , xử lý, cung cấp thông tin, dữ liệu trong lĩnh vực TDTT trên trang thông tin điện tử, hệ thống mạng thông tin, hệ thống thư điện tử của Tổng cục TDTT. Hướng dẫn, phối hợp với các cơ quan, đơn vị thuộc Tổng cục TDTT và các tổ chức có liên quan thực hiện công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng, bảo mật cơ sở dữ liệu thông tin điện tử của Tổng cục; cảnh báo sớm, ngăn chặn nguy cơ tấn công hệ thống, khắc phục sự cố mạng. Tổ chức và thực hiện các hoạt động truyền thông về TDTT; cung cấp các sản phẩm, dịch vụ truyền thông, tổ chức sự kiện trong lĩnh vực TDTT. Thực hiện các hoạt động dịch vụ về chuyển giao công nghệ, tư vấn và xử lý thông tin; cung cấp các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin; phối hợp đào tạo, bồi dưỡng về công nghệ thông tin trong lĩnh vực TDTT và các hoạt động dịch vụ khác theo quy định của pháp luật.

Ông Đàm Quốc Chính báo cáo dự thảo Quyết định quy định chức năng năng, nhiệm vụ, quyền hạn và
cơ cấu tổ chức của Trung tâm Thông tin TDTT (Ảnh: Văn Duy)

Về cơ cấu tổ chức của Trung tâm, sau nhiều lần bàn thảo cũng như dựa trên ý kiến đóng góp của Vụ Tổ chức cán bộ, bản dự thảo Quyết định đã xây dựng cơ cấu tổ chức gồm 5 phòng: phòng Hành chính - Tổng hợp, phòng Thông tin- Truyền thông, phòng Công nghệ tin học, phòng Kỹ thuật và quản trị hệ thống và phòng Cơ sở dữ liệu và dịch vụ.

Trên cơ sở những đề xuất của đơn vị và các ý kiến góp ý tại cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn đã chỉ đạo, cho ý kiến cụ thể đối với từng điều, khoản của bản dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Thông tin TDTT. Phó Tổng cục trưởng cũng đề nghị các đơn vị liên quan nhanh chóng tiếp thu để chỉnh sửa, khẩn trương hoàn thiện dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Thông tin TDTT.

KC

 

Print
2094 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top