TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng thăm và tặng quà các gia đình thân nhân Liệt sĩ

1065 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 26/7/2019, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cùng đoàn cán bộ Tổng cục TDTT đã đến thắp hương, thăm và tặng quà các gia đình Thương binh, thân nhân Liệt sĩ nguyên là cán bộ ngành TDTT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã đến thăm gia đình ông Tạ Quang Chiến - nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. Ông Tạ Quang Chiến tên thật là Nguyễn Hữu Văn (ông là cán bộ lão thành cách mạng với hơn 10 năm được tháp tùng, gần gũi Bác Hồ và ông cũng là một trong tám người được Bác Hồ đặt tên: Trường, Kỳ, Kháng, Chiến, Nhất, Định, Thắng, Lợi). Ông Tạ Quang Chiến là cha của Liệt sĩ Nguyễn Chiến Thắng, hy sinh năm 1973 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đoàn cán bộ Tổng cục TDTT cũng đến thăm gia đình Nguyên Bí Thư Trung Ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Anh - nguyên Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Trung ương thời kỳ 1956 -1959. Con trai nguyên Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Hoàng Anh là Liệt sỹ Hoàng Tam Hùng, hy sinh ngày 18 tháng 12 năm 1972).

Thăm hỏi các gia đình thân nhân Liệt sĩ, Thương binh và gia đình có công với cách mạng là hoạt động diễn ra trên khắp cả nước nhằm thể hiện đạo lý đền ơn, đáp nghĩa; Uống nước nhớ nguồn của cha ông ta.

Hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sĩ, lãnh đạo Tổng cục TDTT, Công đoàn Tổng cục TDTT đều tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhằm tri ân các gia đình Thương binh, thân nhân liệt Liệt sĩ nguyên là cán bộ và cán bộ đang công tác trong ngành TDTT.

Tại các gia đình thân nhân Liệt sĩ, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã bày tỏ lòng tri ân, sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của các anh hùng Liệt sĩ vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng ân cần thăm hỏi, động viên thân nhân các gia đình Liệt sĩ đã nỗ lực khắc phục khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, sống gương mẫu, giữ gìn, phát huy truyền thống vẻ vang của gia đình, xứng đáng với sự hy sinh của các Liệt sĩ.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng bày tỏ mong muốn, thân nhân các gia đình Liệt sĩ luôn mạnh khỏe, không ngừng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và tiếp tục có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Trước đó, trong ngày 25/7, Công đoàn Tổng cục TDTT cũng đã tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Vạch (mẹ đồng chí Cấn Văn Nghĩa - nguyên Giám đốc Khu Liên hợp Thể thao quốc Gia) và mẹ Việt Nam anh hùng Quách Thị Hòa (mẹ đồng chí Trần Văn Mạnh - Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam. Mẹ Nguyễn Thị Vạch có 3 con trai là Liệt Liệt sĩ và Mẹ Quách Thị Hòa có 2 con trai là Liệt sĩ.

Đoàn cán bộ Tổng cục TDTT thắp hương tại gia đình nguyên Chủ nhiệm UBTDTT Hoàng Anh
Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng thăm hỏi thân nhân gia đình nguyên Chủ nhiệm UBTDTT Hoàng Anh
Ở tuổi 95, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Tạ Quang Chiến vẫn minh mẫn và luôn dõi theo sự phát triển của ngành TDTT

Phó Chánh Văn phòng Tổng cục TDTT Tạ Hồng Hải trò chuyện cùng nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT

Tạ Quang Chiến

VD, ảnh Y Trang

Print
1065 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top