TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tập trung mọi nguồn lực chuẩn bị cho SEA Games 30

957 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Đó là ý kiến chỉ đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng trong cuộc họp giao ban tuần 33 (12/8/2019) của Tổng cục Thể dục thể thao. Theo đó, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng Vụ, đơn vị chức năng trực thuộc Tổng cục Thể dục thể thao nhằm tạo những điều kiện tốt nhất cho các HLV, VĐV để sẵn sàng cho một kỳ Đại hội thành công.

Được biết, ở thời điểm hiện tại, ngành Thể dục thể thao đã và đang bước vào giai đoạn nước rút trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 11/12 và ASEAN Para Games 10 diễn ra từ ngày 18-25/1/2020 tại Philippines. Hầu hết các môn nằm trong chương trình thi đấu của SEA Games 30, bộ môn đã triệu tập vận động viên lên tuyển quốc gia tập luyện, cũng như cử vận động viên đi tập huấn ở nước ngoài nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ Đại hội lần này. Mục tiêu của Thể thao Việt Nam đặt ra, dự kiến thành tích phấn đấu nằm trong top đầu của SEA Games 30. Tuy nhiên, đây là nhiệm vụ tương đối khó khăn, bởi nước chủ nhà Philippins loại bỏ khá nhiều nội dung thế mạnh của Thể thao Việt Nam. Điều này gây không ít khó khăn cho việc mục tiêu giành Vàng của đoàn Thể thao Việt Nam.

Nhằm tạo những điều kiện tốt nhất cho VĐV, HLV, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng chỉ đạo Vụ Thể thao thành tích cao I, II tăng cường kiểm tra, giám sát các đội tuyển tập huấn chuẩn bị tham dự SEA Games 30; phối hợp với Văn phòng Ủy ban Olympic Việt Nam rà soát đăng ký và chuẩn bị thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 (Dự kiến thành lập Đoàn trong tháng 9/2019); phối hợp với Vụ Kế hoach, Tài chính, các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia, Trung tâm vận động viên, huấn luyện viên tập huấn trong những tháng cuối năm 2019. Chỉ đạo Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội chuẩn bị kế hoạch tổ chức Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30, đồng thời yêu cầu các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia tăng cường công tác quản lý, giám sát kế hoạch huấn luyện của các đội tuyển và đội tuyển trẻ tập huấn tại Trung tâm. Khẩn trương xây dưng kế hoạch kiểm tra doping các vận động viên tham dự SEA Games 30 cũng như tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30.

Bên cạnh đó song song với nhiệm vụ chuẩn bị cho SEA Games thì các vận động viên Việt Nam cũng đang nỗ lực để tham dự các giải đấu quốc tế (vòng loại Olympic) tích điểm giành suất tham dự Olympic 2020 tại Tokyo – Nhật Bản. Do đó, cùng lúc thực hiện 2 nhiệm vụ quan trọng nên mỗi đội tuyển đều có sự tính toán kỹ càng và hợp lý sao cho đạt kết quả tốt nhất ở hai sự kiện này.

Cũng trong thời gian tới, một trong những nhiệm vụ quan trọng của Tổng cục Thể dục thể thao đó là việc hoàn thiện Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 năm 2021 tổ chức ở Việt Nam. Về vấn đề này, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng chỉ đạo Văn phòng Tổng cục Thể dục thể thao tập trung theo dõi việc trình lãnh đạo Bộ báo cáo tiếp thu ý kiến về Dự thảo Để án tổng thể chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11. Hiện nay Đề án đã được gửi đi xin ý kiến đóng góp của 25 bộ ngành, địa phương để trình lên Chính phủ trong thời gian sớm nhất. Trên cơ sở ý kiến đóng góp từ ban ngành và làm việc với các địa phương (đoàn đi khảo sát thực tế), hiện nay nhiều hạng mục công trình Thể thao cần phải sửa chữa, nâng cấp trước mắt như: Đường đua xe đạp; Sân Quần vợt; Trường bắn; Nhà thi đấu Trường TDTT Bắc Ninh…

Đối với lĩnh vực thể dục thể thao quần chúng, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng chỉ đạo Vụ Thể dục thể thao quần chúng chủ trì, phối hợp với Văn phòng và Vụ Thể thao thành tích cao II triển khai thực hiện Nghị định số 48/2019/NĐ-CP của Chính phủ ngày 5/6/2019 quy định về quản lý, hoạt động của phương tiện vui chơi, giải trí dưới nước; chuẩn bị kế hoạch thành lập Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Para Games 10 tại Philippines; khẩn trương tham mưu trình lãnh đạo Bộ về kế hoạch tổ chức Đại hội Thể thao Đồng Bằng Sông Cửu Long lần thứ VIII- Vĩnh Long năm 2020.

Cùng với đó, trong thời gian tới, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng yêu cầu các Vụ, đơn vị khẩn trương hoàn thiện Quyết định về tiêu chú, tiêu chuẩn, nội dung, quy trình định mức kinh tế - kỹ thuật, đồng thời thành lập Tổ soạn thảo xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về cơ sở vật chất, trang thiết bị thuộc lĩnh vực được phân công; tập trung triển khai thủ tục trình Bộ Đề án khảo sát thể chất theo tiêu chí của ASEAN; chuẩn bị kế hoạch ký kết thỏa thuận hợp tác về thể dục thể thao với các nước có nền thể thao phát triển mạnh như: Quảng Tây, Trung Quốc hay tỉnh Nagasaki, Nhật Bản.

Một số thông tin về SEA Games 30:

SEA Games 30 sẽ được tổ chức từ ngày 30/11 đến ngày 11/12, trong khi ASEAN Para Games 10 diễn ra từ ngày 18-25/1/2020. Đây là lần thứ tư Philippines đăng cai đại hội này, lần trước là vào các năm 1981, 1991, 2005. Sẽ có 56 môn thể thao diễn ra tại Đại hội với dự kiến sự tham gia tranh tài của 8750 VĐV và cán bộ đoàn; 2.050 cán bộ kỹ thuật, 1,500 phóng viên và hơn 12,000 tình nguyện viên. Các môn thi đấu sẽ được tổ chức tại 44 địa điểm thi đấu tại Metro Manila, Tarlac, Zambales, Batangas, Laguna, Cavite và La Union. Các hoạt động chính sẽ diễn ra Clark nơi đang xây dựng Khu liên hợp thể thao thành phố New Clark ở Tarlac.

KC

Print
957 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top