TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Quý 1 năm 2019: tập trung hoàn thiện các quy định chi tiết về triển khai Luật Thể dục, Thể thao

1275 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Đó là chia sẻ của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng tại buổi làm việc về những nhiệm vụ cần tập trung triển khai trong quý 1 năm 2019.

Báo cáo tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho hay: năm 2018 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của toàn ngành TDTT. Từ công tác văn bản pháp lý phục vụ cho công tác quản lý nhà nước đến các hoạt động Thể thao quần chúng và Thể thao thành tích cao đều đạt được những thành tích nổi bật. Trong đó, thành tích của môn Bóng đá nam đã tạo nên sức lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh mẽ tới người dân cả nước cũng như các VĐV, HLV. Thành tích của nhiều môn thể thao Olympic đã có những tiến bộ vượt bậc và để lại dấu ấn tại các giải đấu quốc tế quan trọng. Đặc biệt, việc sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao đã được Quốc hội thông qua...

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng  (Ảnh: Y Trang)
Bước vào năm 2019, với rất nhiều thử thách và mục tiêu mới, ngành TDTT sẽ tập trung toàn lực để triển khai và thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất. Trước mắt, mục tiêu chính trong quý 1/2019, ngành TDTT sẽ tập trung vào việc hoàn thiện các văn bản pháp lý, các thông tư quy định các vấn đề liên quan đến hoạt động Thể thao thành tích cao và Thể thao quần chúng. Trong đó, đáng chú ý là việc hoàn chỉnh dự thảo các quy định chi tiết về thực hiện, triển khai một số điều của Luật Thể dục, Thể thao cũng như các tiêu chí đánh giá về các hoạt động Thể dục Thể thao đã được Quốc hội thông qua trong năm 2018 vừa qua. Theo dự kiến, dự thảo này sẽ sớm được đệ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đối với các hoạt động Thể dục Thể thao trong quý 1, trọng tâm là chỉ đạo các địa phương tổ chức hiệu quả hơn nữa "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân". Thể thao thành tích cao, sẽ tập trung đưa các VĐV tham gia các chương trình tập huấn để chuẩn bị cho SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm 2019 tại Philippines và vòng loại Olympic 2020; chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam...

Cùng với đó, Tổng cục TDTT sẽ tiến hành xây dựng đề án tổ chức SEA Games 31 vào năm 2021 tại Việt Nam. Theo kế hoạch dự kiến đề án sẽ được gửi tới các bộ, ngành lấy ý kiến vào tháng 4/2019, sau đó hoàn tất và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 6.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Y Trang)
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh "năm 2018, Thể thao Việt Nam đã làm được rất nhiều việc và đạt được thành công trên nhiều phương diện. Đây là điều đáng tự hào, Thứ trưởng mong muốn ngành TDTT tiếp tục phát huy hiệu quả hơn nữa trong công tác quản lý, điều hành các hoạt động TDTT  mang lại những thành công mới.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải hoàn toàn nhất trí với kế hoạch triển khai công tác của Tổng cục TDTT trong quý 1 cũng như 6 tháng đầu năm 2019. Đối với Đề án tổ chức SEA Games 31, Thứ trưởng Lê Khánh Hải yêu cầu Tổng cục TDTT phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sớm thành lập Ban chỉ đạo để từ đó giúp cho việc triển khai đề án được thuận lợi, hiệu quả hơn.

N.H

Print
1275 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top