TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội nghị chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

962 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sáng nay (4/7), tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị chuyên đề "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh" và Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Vũ Đức Nam, ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

GS.TS Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương đã giới thiệu những nội dung cơ bản của bản Di Chúc (Ảnh: VD )
Hội nghị có sự tham dự của Phó bí thư Ban Cán sự, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng Bộ, Ủy viên UBKT Đảng ủy Bộ cùng gần 200 đại biểu là các Bí thư, Phó Bí thư của 75 tổ chức Đảng trực thuộc Đảng ủy Bộ; Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ bộ phận, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Tổng cục TDTT, Tổng cục Du lịch, Ban Quản lý Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam; Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội; Đại diện các tổ chức Đảng, Đảng viên được khen thưởng, Đại diện Ban thường vụ: Công đoàn Bộ, Đoàn Thanh niên Bộ, Hội cựu chiến binh cơ quan Bộ...

Báo cáo chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, GS.TS Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương đã giới thiệu những nội dung cơ bản, cốt lõi của bản Di chúc thông qua cách trình bày khúc triết cùng nhiều câu chuyện kể sinh động, chân thực đầy xúc động về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, nêu bật ý nghĩa, giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong bản Di chúc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, được coi là bảo vật quốc gia mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho Đảng, cho nhân dân ta.

Tiếp đến, Hội nghị được nghe báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do đồng chí Phùng Minh Cường- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ trình bày. Báo cáo đã nêu bật những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị thông qua các nội dung như: Tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị; công tác tuyên truyền về Chỉ thị; Chương trình kế hoạch hành động thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết kịp thời có hiệu quả những vấn đề nổi cộm của cơ quan, đơn vị; Thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt... Bên cạnh đó, báo cáo cũng thẳng thắn nêu lên những tồn tại, hạn chế trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị. Cùng với đó là một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Vũ Đức Nam - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị (Ảnh: VD )
Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được nghe những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại Phủ Chủ tịch...Thông qua những nội dung được truyền tải tại Hội nghị chuyên đề trên giúp cho cán bộ, đảng viên, nhất là các cán bộ lãnh đạo chủ chốt hiểu rõ hơn những nội dung và giá trị cốt lõi của Di chúc; những thành tựu và bài học trong 50 năm thực hiện Di chúc và những nhiệm vụ trọng tâm nhằm tiếp tục thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Đức Nam - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Đảng ủy Bộ VHTTDL; đồng thời biểu dương những kết quả mà ngành VHTTDL đạt được trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW trong 03 năm qua, kể cả việc triển khai thực hiện các chỉ thị trước đó như Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 07 tháng 11 năm 2006; Chỉ thị số 03/CT-TW ngày 14 tháng 5 năm 2011... Đồng Chí Vũ Đức Nam cũng mong muốn trong năm 2019, toàn ngành VHTTDL tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05/CT-TW, cụ thể đó là việc triển khai Học tập chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Cũng tại Hội nghị, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 14 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 10/5/1965, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết những dòng đầu tiên của bản Di chúc. Đến ngày 15/5, bản Di chúc đầu tiên hoàn thành, dài gần 3 trang, do chính Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh máy, có chữ ký của Người và chữ ký chứng kiến của đồng chí Lê Duẩn, lúc đó là Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đảng. Từ ngày 10/5/1965 đến lúc kết thúc viết Di chúc ngày 10/5/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung và viết lại.

Sau 50 năm công bố, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn sáng rõ tầm nhìn thời đại và vẹn nguyên giá trị. Bản Di chúc là tâm nguyện, tình cảm, ý chí, niềm tin, trách nhiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Tổ quốc, nhân dân và sự nghiệp cách mạng; là công trình lý luận về xây dựng Đảng cầm quyền và là tác phẩm bàn về xây dựng xã hội XHCN ở Việt Nam, là phác thảo lý luận sự nghiệp đổi mới ở nước ta. Di chúc của Người cho đến nay vẫn là những chỉ dẫn quý báu, động lực tinh thần giúp chúng ta vượt qua khó khăn, tận dụng thời cơ, chấp nhận thách thức để tiến tới con đường phát triển bền vững.

VD 

Print
962 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top