TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL ủng hộ Hòa Bình đăng cai môn Xe Đạp tại SEA Games 31

889 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Đó chính là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Lê Khánh Hải trong khuôn khổ buổi làm việc với tỉnh Hòa Bình diễn ra tại Hà Nội vào chiều ngày 24/7.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình ông Nguyễn Văn Chương chúc mừng những thành công của Thể thao Việt Nam đạt được thời gian qua.Từ thành công đó, nhiều địa phương  đã dành nhiều sự quan tâm đầu tư cho lĩnh vực Thể thao, đặc biệt là công tác đào tạo trẻ và tỉnh Hòa Bình cũng là một trong những địa phương như thế.

Ông Nguyễn Văn Chương (giữa) phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Y Trang)

Ông Nguyễn Văn Chương chia sẻ: trong nhiều năm qua, tỉnh Hòa Bình rất quan tâm tới lĩnh vực Thể dục Thể thao. Mặc dù Hòa Bình là một tỉnh miền núi, kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, song hoạt động Thể dục Thể thao từng bước được cải thiện và phát triển. Tỉnh Hòa Bình từng đăng cai thành công nhiều giải thể thao mang tầm quốc tế, quốc gia trong đó nổi bật là các giải đấu của môn Xe đạp và đây cũng là địa điểm tổ chức môn Xe đạp của SEA Games 22.

Với lợi thế về địa hình, các đường đua đảm bảo đúng tiêu chuẩn chuyên môn của Liên đoàn Xe đạp quốc tế, Hòa Bình bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục được trở thành đơn vị đăng cai môn Xe đạp của SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam vào năm 2021.

Liên quan tới vấn đề này, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng cho biết, hiện nay trong đề án đăng cai tổ chức SEA Games 31, dự kiến tỉnh Hoà Bình là địa điểm đăng cai môn Xe đạp ở 2 nội dung là Xe đạp đường trường và Xe đạp địa hình.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng nhấn mạnh Hoà Bình thường xuyên được chọn là địa điểm tổ chức các giải Xe đạp nên có nhiều kinh nghiệm. Gần đây Tổng cục Thể dục Thể thao và các nhà chuyên môn đã có chuyến khảo sát thực tế tại Hòa Bình và nhận định các điều kiện cơ sở vật chất, đường đua đủ điều kiện đảm bảo để tổ chức môn Xe đạp tại đây. Tuy nhiên, vẫn cần phải điều chỉnh và rà soát, nâng cấp một số hạng mục của đường đua nhằm đạt yêu cầu tốt hơn.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Y Trang)

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho rằng Xe đạp là môn Thể thao trọng điểm của Thể thao Việt Nam, từ những giải đấu quốc tế, VĐV Việt Nam đã khẳng định được vị trí của mình trong đấu trường khu vực bằng những tấm huy chương danh giá, cùng với đó bộ môn thể thao này khá phát triển ở Việt Nam nên có nhiều VĐV chất lượng. Do đó, môn Xe đạp đã và đang nhận được sự quan tâm của người hâm mộ cũng như cần được đầu tư đúng mức để đạt nhiều thành tích hơn nữa đặc biệt là tại SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai vào năm 2021.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Khánh Hải dành nhiều lời khen ngợi, ghi nhận sự quan tâm của UBND tỉnh Hòa Bình đối với sự nghiệp phát triển Thể dục Thể thao nói chung và môn Xe đạp nói riêng. Thứ trưởng nhấn mạnh: đối với việc giao cho Hòa Bình đăng cai môn Xe đạp của SEA Games 31, về chủ trương Bộ VHTTDL hoàn toàn nhất trí và ủng hộ. Thứ trưởng Lê Khánh Hải đề nghị Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp chặt chẽ với tỉnh Hòa Bình đưa ra các phương án tốt nhất, nhằm đưa vào đề án tổ chức SEA Games 31 đảm bảo thuyết trình nhận được sự ủng hộ từ Chính phủ.

Bên cạnh đó, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp tỉnh Hòa Bình thúc đẩy phát triển phong trào Thể dục Thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao được hiệu quả và đi vào chiều sâu, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu tập luyện nâng cao sức khỏe và thưởng thức những trận đấu thể thao đỉnh cao mang tầm quốc gia, quốc tế.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo từ phía lãnh đạo Bộ VHTTDL, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Chương bày tỏ sự quyết tâm và tự tin hơn để mạnh dạn nhận đăng cai các sự kiện thể thao lớn (đủ điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn), qua đó làm đòn bẩy thúc đẩy phát triển thể thao phong trào và thể thao thành tích cao của tỉnh lên tầm cao mới.

N.H

Print
889 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top