TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL tổ chức Lễ trao giải cuộc thi viết "Tìm hiểu về Cải cách hành chính nhà nước"

917 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sáng nay (2/8) tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ trao giải thưởng cuộc thi viết “Tìm hiểu về cải cách hành chính nhà nước”. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị, các Sở VHTTDL, Sở VHTT, các cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ. Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL,Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu tại Lễ trao giải cuộc thi Tìm hiểm về Cải cách Hành chính nhà nước được tổ chức vào sáng ngày 2/8, tại Trụ sở Bộ VHTTDL (Ảnh:VDuy )
Tại Lễ trao giải, Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, lãnh đạo Bộ VHTTDL đã luôn quan tâm và có những chỉ đạo sát sao việc triển khai thực hiện cải cách hành chính trong lĩnh vực VHTTDL. Nhờ đó, trong những năm qua, công tác cải cách hành chính của Bộ VHTTDL đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên các mặt công tác. Trong đó, nổi bật là việc triển khai dịch vụ công trực tuyến góp phần giúp cho doanh nghiệp, cá nhân trong việc giải quyết các thủ tục hành chính với các cơ quan quản lý nhà nước được thuận lợi, dễ dàng. Trong năm 2019, toàn ngành phấn đấu 100% dịch vụ công trực tuyến đạt mức độ 3 và 4.

Để phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được trong công tác cải cách hành chính của ngành VHTTDL, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp Văn hóa đang có những bước phát triển mạnh mẽ, chính vì vậy, Bộ VHTTDL đã phát động cuộc thi tìm hiểu về cải cách hành chính nhà nước năm 2018. Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đội ngũ công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016 - 2020 nói chung và Kế hoạch cải cách hành chính của Bộ trong năm 2018. Qua đó, góp phần xây dựng đội ngũ công chức, viên chức của Bộ VHTTDL ngày càng vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL trao giải Nhất cho đại diện lãnh đạo Thư Viện quốc gia - giải Nhất tập thể (bên trái) và bà Nguyễn Thị Ngọc (áo tím) giải Nhất cá nhân (Ảnh: VDuy )
Cuộc thi được phát động từ ngày 15/10/2018 và Ban tổ chức đã nhận được hơn 500 bài thi từ các tập thể, cá nhân đang công tác tại các Vụ, đơn vị, các Sở VHTTDL, Sở VHTT... trên toàn quốc. Các bài dự thi được Ban tổ chức chấm điểm một cách khách quan, công bằng và lựa chọn ra những tác phẩm có đủ các tiêu chí theo quy định để tiến hành trao giải.

Phát biểu tại Lễ trao giải cuộc thi, thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã biểu dương, chúc mừng các tập thể, cá nhân đã giành thành tích xuất sắc trong cuộc thi Tìm hiểu về cải cách hành chính nhà nước năm 2018. Bài dự thi của các tập thể, cá nhân rất phong phú, đa dạng đó cũng chính là những những bài học được rút ra từ thực tiễn công tác của các cơ quan đơn vị và cá nhân. Những tác phẩm đoạt giải chắc chắn sẽ có những đề xuất, những kiến nghị hay về mặt chỉ đạo điều hành, tổ chức thực hiện; đặc biệt, là cải cách thủ tục hành chính trong thời gian tới.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh, cải cách hành chính là chủ trương, nhiệm vụ vô cùng quan trọng và cần thiết, nhất là trong giai đoạn hiện nay (giai đoạn 2016-2020), đất nước đang trong quá trình hội nhập, phát triển cũng như tổ chức, sắp xếp lại bộ máy trong hệ thống chính trị từ trung ương đến cơ sở. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp văn hóa toàn cầu, ngành VHTTDL đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức, khi chúng ta có nhiều lĩnh vực phải từng bước số hóa để đáp ứng yêu cầu hội nhập với bạn bè quốc tế, bởi vậy cần phải quyết liệt cũng như tích cực đẩy mạnh cải cách hành chính và để công tác này đạt hiệu quả cao thì vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị rất quan trọng. Thứ trưởng mong muốn, trong thời gian tới, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các Sở VHTTDL, Sở VHTT tiếp tục quan tâm và có những chỉ đạo sát sao trong việc triển khai nhiệm vụ này.

Chia sẻ tại Lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Ngọc (giải Nhất cá nhân), Sở VHTT tỉnh Lâm Đồng đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ VHTTDL, Ban tổ chức đã tổ chức cuộc thi đầy ý nghĩa này. Bà Nguyễn Thị Ngọc cho rằng, cuộc thi là cơ hội tốt để đội ngũ công chức, viên chức, người lao động ngành VHTTDL nâng cao sự hiểu biết, rèn luyện kỹ năng hoạt động công vụ theo tinh thần cải cách hành chính. Sau cuộc thi này, cá nhân tôi sẽ nhận thấy cần phải tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa, không ngừng phấn đấu học hỏi về chuyên môn cũng như các sáng kiến kinh nghiệm từ các đồng nghiệp để ứng dụng vào thực tiễn tại cơ quan đơn vị mình.Qua đó, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, hướng tới một nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp nhằm mang lại lợi ích cho nhân dân". 

Tại buổi lễ này, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 8 tập thể và 15 cá nhân giành thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Trong đó, 01 giải Nhất giải tập thể được trao cho Thư Viện Quốc gia Việt Nam; Giải Nhất cá nhân thuộc về bà Nguyễn Thị Ngọc - Sở VHTT tỉnh Lâm Đồng. Tổng cục TDTT giành giải khuyến khích.

Theo thông tin từ BTC, cơ cấu giải thưởng, giải tập thể: 01 giải nhất - 5 triệu đồng, 02 giải nhì mỗi giải 3 triệu đồng, 03 giải ba mỗi giải 1.500 nghìn đồng và 05 giải khuyến khích mỗi giải 1 triệu đồng; Giải cá nhân: 01 giải nhất - 3 triệu đồng, 02 giải nhì - mõi giải 2 triệu đồng, 05 giải ba - mỗi giải 1 triệu đồng và 10 giải khuyến khích - mỗi giải 500 nghìn đồng.

Để ghi nhận sự đóng góp của các tập thể, cá nhân trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định tặng Bằng khen cho 6 đơn vị (gồm: Thư viện Quốc gia Việt Nam, Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc, Sở VHTT Nghệ An, Trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc, Vụ Pháp Chế, Trung tâm VHTT huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) và 8 cá nhân (gồm: bà Nguyễn Thị Ngọc - Sở VHTT tỉnh Lâm Đồng, bà Ngô Thị Thơm - Vụ Pháp chế, bà Nguyễn Thị Thúy Nga - Văn Phòng Bộ, ông Phạm Duy Hà - Thanh Hóa, bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Thư Viện quốc gia Việt Nam, bà Nguyễn Thị Mỹ Thương - Thư Viện tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Mạnh Cường - Sở VHTTDL tỉnh Yên Bái va ông Nguyễn Hữu An - Sở VHTTDL Thừa Thiên Huế).

VD

Print
917 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top