TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL tổ chức họp báo sơ kết công tác VHTTDL Quý I/2018

2163 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sáng 24.4, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã chủ trì buổi họp báo thường kỳ Quý I/2018. Cùng dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ cùng đại diện các cơ quan báo chí.

Báo cáo kết quả hoạt động ngành văn hóa, thể thao và du lịch, Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình cho biết: Quý I năm 2018, ngành văn hóa, thể thao và du lịch cả nước đã nỗ lực phấn đấu thi đua, triển khai có hiệu quả kế hoạch công tác năm 2018, hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển ngành và đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Trong đó, ở lĩnh vực di sản văn hóa đã thẩm định quyết định xếp hạng 5 di tích quốc gia, đưa 21 di sản văn hóa phi vật thể vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Công tác quản lý và tổ chức lễ hội được tập trung chỉ đạo quyết liệt ngay từ trước Tết Nguyên đán. Nhìn chung, các lễ hội đầu xuân được tổ chức đúng quy định, thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa, tập quán tốt đẹp của từng địa phương.
Đối với công tác điện ảnh và nghệ thuật biểu diễn đã cấp 5 Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh sản xuất phim nâng tổng số hãng phim được cấp giấy phép là 472 hãng; thẩm định, phân loại và cho phép phát hành 64 phim truyện các loại. Chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra, giám sát các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi nguời đẹp, nguời mẫu, chấn chỉnh kịp thời những vi phạm. Thẩm định, cấp phép 83 Giấy phép về biểu diễn nghệ thuật.
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên chủ trì buổi họp báo (Ảnh: VDuy)
Lĩnh vực TDTT cũng đạt nhiều kết quả khả quan, trong Quý I năm 2018 đã triệu tập 1443 lượt VĐV, 321 HLV tại các Trung tâm Huấn luyện TDTT quốc gia và Trường ĐH TDTT Bắc Ninh. Trong Quý I năm 2018 các VĐV đã thi đấu xuất sắc giành được 09 HCV, 02 HCB, 06 HCĐ. Trong đó ấn tượng là thành tích nổi bật của đội tuyển Bóng đá U23 Việt Nam đã giành ngôi vị Á quân tại vòng chung kết giải vô địch U23 Châu Á.
Trong lĩnh vực Du lịch, ước tính số khách quốc tế đến Việt Nam tháng 3 đạt hơn 1 triệu lượt khách, tăng 33,6% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng số khách quốc tế đến Việt Nam trong Quý I năm 2018 đạt hơn 4 triệu lượt khách, tăng 30,9% so với cùng kỳ năm 2017. Khách du lịch nội địa trong 3 tháng đầu năm đạt 23,5 triệu lượt, trong đó, khách lưu trú đạt 11,5 triệu lượt; tổng thu từ khách du lịch đạt hơn 161 tỷ đồng, tăng 22,5% so với cùng kỳ năm 2017.
Kết luận tại buổi họp báo, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên nhấn mạnh: Quý I năm 2018, toàn ngành VHTTDL đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đời sống văn hóa cơ sở được thực hiện tốt, các nghi thức lễ hội có yếu tố bạo lực, gây phản cảm từ những năm trước đã được chỉ đạo, chấn chỉnh và quản lý tốt. Công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra, giám sát các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu, chấn chỉnh kịp thời những vi phạm.
Lĩnh vực TDTT cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt thành tích ấn tượng của đội tuyển U23 Việt Nam đã tạo hiệu ứng tích cực trong sự nghiệp phát triển TDTT. Công tác du lịch duy trì tốc độ tăng trưởng ấn tượng.
Với những thành tích đã đạt được trong Quý I năm 2018, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên yêu cầu các đơn vị tiếp tục hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ trọng tâm trong Quý II. Trong đó, lĩnh vực văn hóa tập trung chỉ đạo và tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật: liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018; Liên hoan Ca Múa nhạc toàn quốc; Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V. Tăng cường kiểm tra việc chấp hành pháp luật, kịp thời xử lý vi phạm pháp luật về di sản văn hóa.
Ở lĩnh vực TDTT tập trung chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18, Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á, Olympic trẻ tại Argentina, vòng loại Olympic 2020 và các giải thể thao khu vực, châu lục, thế giới. Tổ chức các giải, hội thi thể thao, lớp đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các HLV, trọng tài thể thao và cán bộ làm công tác TDTT.
KC
Print
2163 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top