TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban văn hóa Hiệp hội Olympic châu Á thảo luận về kế hoạch Làn sóng mới và hội trại thanh niên Đại hội thể thao châu Á

124 Lượt xem

Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế từ Thái Lan Khunying Patama Leeswadtrakul đã tiến hành một cuộc họp trực tuyến của Ủy ban văn hóa Hội đồng Olympic châu Á từ Bangkok.

Có 14 người tham dự phiên họp trực tuyến bằng hình ảnh và phiên họp kéo dài 90 phút.

Khunying Patama đã mở đầu phiên làm việc khi chỉ ra những cuộc họp được tiến hành gần đây là nhằm thực hiện trách nhiệm được giao đối với vai trò Chủ tịch Ủy ban văn hóa và di sản Ủy ban Olympic quốc tế. Khunying Patama khẳng định rằng đây là vinh dự khi Ủy ban Olympic quốc tế tin tưởng mà trao cho mình vị trí này.

Khunying Patama cũng bày tỏ niềm tin vững chắc rằng kinh nghiệm trong công việc là Chủ tịch Ủy ban Văn hóa Hội đồng Olympic châu Á có thể giúp cô hoàn thành vai trò mới là Chủ tịch Ủy ban Di sản và Văn hóa Ủy ban Olympic quốc tế. Kinh nghiệm này sẽ giúp Khunying Patama đạt được các mục tiêu mà cả hai tổ chức hướng tới.

Cuộc họp trực tuyến tập trung vào hai chủ đề chính gồm: tổ chức triển lãm và lễ hội diễn ra cùng với các sự kiện thể thao đa môn và đề xuất tổ chức một hội trại văn hóa thanh thiếu niên châu Á tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc vào năm 2022.

Tại cuộc họp, Francis Wanandi, từng là Giám đốc của Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Indonesia 2018, đã trình bày về câu khẩu hiệu "Làn sóng mới" nhằm nhấn mạnh xu hướng thể thao toàn cầu, nghiên cứu thị trường và kỳ vọng tài trợ. Lễ hội ẩm thực, thời trang và âm nhạc có thể thêm hương vị văn hóa cho các sự kiện thể thao, trong khi một buổi triển lãm và diễn đàn thể thao có thể được kết hợp thành một hội chợ hay hội nghị.

Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á, Husain Al-Musallam cho biết quy mô của dự án Làn sóng mới Hội đồng Olympic châu Á sẽ phụ thuộc vào quy mô của các trò chơi, với Đại hội thể thao châu Á sẽ là lớn nhất còn Đại hội thể thao bãi biển châu Á và Đại hội thể thao võ thuật trong nhà châu Á sẽ được tổ chức với quy mô nhỏ hơn.

Hội đồng Olympic châu Á đang lên kế hoạch ra mắt khái niệm Làn sóng mới này khởi đầu với một loạt các lễ hội văn hóa diễn ra vào lúc hoàng hôn trong Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 tại Tam Á, Trung Quốc từ ngày 28 tháng mười Một đến ngày 6 tháng mười Hai năm 2020.

Giám đốc Quan hệ quốc tế và Ủy ban Olympic quốc gia Vinod Tiwari, đã xây dựng kế hoạch cho một trại trẻ châu Á tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu từ ngày 10 đến 25 tháng Chín năm 2022. Tương tự như trại thanh thiếu niên châu Á được tổ chức trong Đại hội thể thao châu Á Quảng Châu năm 2010, có sự tham gia của 180 người từ 14 đến 17 tuổi, trại năm 2022 sẽ tập trung vào các nội dung liên quan tới nghệ thuật và văn hóa, âm nhạc và khiêu vũ, hoạt động ẩm thực và hội họa

Các bạn trẻ sẽ ở lại Làng của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và trại trẻ sẽ được tổ chức ở Khu quốc tế của làng. Cả hai sáng kiến ​​của Hội đồng Olympic châu Á là Làn sóng mới và hội trại thanh niên Đại hội thể thao châu Á sẽ được tiến hành thảo luận thêm giữa Hội đồng Olympic châu Á và các thành phố chủ nhà để tăng thêm giá trị và mở ra thước đo văn hóa mới cho các sự kiện thể thao truyền thống.

Ban tổ chức Paris 2024 và Hiệp hội thể thao quốc gia ký kết thỏa thuận hợp tác để hỗ trợ các địa điểm thi đấu tại địa phương

Image

Ban tổ chức Thế vận hôi  Olympic and Paralympic mùa hè Paris 2024 và Hiệp hội thể thao quốc gia Paris đã ký môt thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ các địa điểm thi đấu tại địa phương (Ảnh: insidethegames)

Ban tổ chức Thế vận hôi  Olympic and Paralympic mùa hè Paris 2024 và Hiệp hội thể thao quốc gia Paris đã ký môt thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ các địa điểm thi đấu tại địa phương. Thỏa thuận hợp tác sẽ góp phần hỗ trợ các địa điểm thi đấu sẵn có cũng như tài trợ cho khoảng 150 cơ sở mới mỗi năm. Danh mục tài trợ bao gồm: sân bóng đá, sân chơi, skateparks và khu vực đa thể thao.

Việc trang bị này sẽ giúp cho cơ sở thể thao tăng công năng sử dụng cũng như sẽ hoàn toàn miễn phí. Trưởng ban tổ chức Thế vận hôi Olympic vàParalympic mùa hè Paris 2024 Tony Estanguet cho biết: thỏa thuận hợp tác giữa Ban tổ chức Thế vận hôi  Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 và Hiệp hội thể thao quốc gia Paris là minh chứngt về sự thống nhất sức mạnh của Thế vận hội Paris 2024. Thỏa thuận này sẽ tập hợp các bên liên quan làm việc với cùng một mục tiêu là đưa nhiều môn thể thao hơn vào xã hội và tại địa phương.

Hiệp hội thể thao quốc gia Paris đã trở thành đối tác của Ban tổ chức Thế vận hôi  Olympic vàParalympic mùa hè Paris 2024 kể từ tháng Tư năm 2019 với nỗ lực cải thiện hiệu quả công việc trong quá trình chuẩn bị tổ chức Thế vận hội Paris 2024. Giám đốc điều hành của Hiệp hội thể thao quốc gia Paris Frédéric Sanaur cũng bảy tỏ sự vui mừng bởi sự hợp tác này hoàn toàn phù hợp với mục tiêu của tổ chức.

Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 26 tháng Bảy đến ngày 11 tháng Tám năm 2024.

A.T

Print
124 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top