TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Thể thao Philippines kỳ vọng giành 02 huy chương Vàng tại Tokyo 2020

778 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Thể thao Philippines William Ramirez đã chia sẻ về khả năng nước này có thể giành được hai huy chương Vàng tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Nhà vô địch thế giới môn thể dục Carlos Yulo (Ảnh: insidethegames)

Tính đến nay, quốc đảo này vẫn chưa giành được tấm huy chương Vàng Olympic nào mặc dù giành tới 03 huy chương Bạc và 07 huy chương Đồng. Chủ tịch William Ramirez cũng cho biết huy chương Bạc môn cử tạ Olympic Rio 2016 của Philippines là Hidilyn Diaz và nhà vô địch thế giới môn thể dục Carlos Yulo có thể sẽ là những vận động viên gánh trọng trách giành tấm huy chương Vàng tại Thế vận hội này. Hidilyn Diaz và Caloy đã chứng minh thực lực của mình dựa trên thực tế. Ủy ban Thể thao Philippines cũng sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ các tài năng của đất nước.

Cũng theo Chủ tịch Ramirez, Ủy ban Thể thao Philippines đang nhắm đến mục tiêu cử 29 vận động viên đến Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ diễn ra vào năm tới. Các đại diện của thể thao Philippines có thể sẽ đến thủ đô Tokyo vào thời đểm một tháng trước khi sự kiện chính thức diễn ra. Bên cạnh đó cũng sẽ có một đội tinh nhuệ để hỗ trợ các vận động viên Philippines trong quá trình tham gia thi đấu tại Tokyo 2020.

Yulo, 20 tuổi, đã giành suất tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sau khi giành chiến thắng tại Giải vô địch thể dục nghệ thuật thế giới năm 2019. Còn Diaz đang trong quá trình tham gia thi đấu vòng loại.

Những hy vọng khác của Ủy ban Olympic Philippines bao gồm vận động viên nhảy sào EJ Obiena và võ sĩ quyền Anh Eumir Marcial và Irish Magno. Cả ba đều đã giành vé tham  dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Nhà vô địch quyền Anh thế giới Nesthy Petecio dù chưa vượt qua vòng loại nhưng cũng có thể được coi là niềm hy vọng huy chương Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu do Covid 19 đã ảnh hưởng lớn đến quá trình chuẩn bị cho các vận động viên đến với Tokyo 2020. Tuy nhiên với tốc độ phát triển vắc xin như hiện nay, hy vọng các vận động viên có thể trở lại tập luyện vào tháng Giêng.

Tổ chức chống doping thế giới đảm bảo tính an toàn của vắc xin Covid-19 

Tổ chức chống doping thế giới đã đưa ra khẳng định vắc-xin Covid19 hoàn toàn đảm bảo quy tắc chống doping. Sức khỏe của các vận động viên là mối quan tâm hàng đầu của Tổ chức chống doping thế giới trong thời kỳ đại dịch này, chính vì vậy các vận động viên hoàn toàn có thể yên tâm rằng vắc-xin khó có thể gây ra vi phạm quy tắc chống doping theo Bộ luật chống doping thế giới. Tổ chức chống doping thế giới cũng sẽ chịu trách nhiệm giám sát về mọi trường hợp được tiêm phòng vắc xin Covid-19. Cơ quan giám sát chống doping toàn cầu cho biết, việc giám sát, quản lý sẽ góp phần đảm bảo rằng vắc xin và các nguyên tắc chống doping không xung đột với nhau. Nói một cách rõ ràng hơn, kể cả những loại vắc-xin này mới được công bố, nhưng không có lý do gì để lo lắng rằng những chất có trong đó sẽ xung đột với các quy tắc chống doping.

Tuyên bố của Tổ chức chống doping thế giới được đưa ra sau khi một quan chức cấp cao về Phòng chống doping của Anh đã dẫn ra chỉ trích từ một số vận động viên. Nick Wojek, người phụ trách bộ phận khoa học và y học Tổ chức phòng chống doping của Anh cho biết tổ chức này đang chờ cập nhật tiến độ từ Tổ chức chống doping thế giới.

Tổ chức chống doping thế giới hiện đang phối hợp chặt chẽ với các công ty dược phẩm và Liên hiệp các nhà sản xuất và hiệp hội dược phẩm quốc tế nhằm xác định các thành phần của vắc-xin đang được phát triển có nằm trong danh sách cấm hay không và liệu các công nghệ đang được sử dụng có gây ra bất kỳ biến chứng nào khi phát hiện doping hay không.

Mặc dù còn quá sớm để đưa ra tuyên bố dứt khoát về bất kỳ loại vắc xin cụ thể nào, nhưng Tổ chức chống doping thế giới đã xác nhận rằng rất khó có khả năng chuỗi RNA hoặc DNA được sử dụng cho các loại vắc xin Covid-19 xung đột với các quy định chống doping. Tương tự, rủi ro liên quan tới các tá dược được sử dụng cho các loại vắc-xin Covid-19 sẽ gây ra các vấn đề cho thể thao và các quy định chống doping cũng được dự đoán là rất nhỏ.

Vương quốc Anh đã bắt đầu triển khai vắc-xin Covid 19 sau khi các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh chấp thuận việc sử dụng vắc-xin Pfizer-BioNTech. Khoảng 800.000 liều vắc-xin dự kiến ​​sẽ được triển khai trong những tuần tới. Người lớn tuổi và người chăm sóc họ sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin. Nhân viên y tế tuyến đầu và chăm sóc xã hội sẽ là đối tượng ưu tiên thứ hai. Những vận động viên Paralympia có thể sẽ được cung cấp vắc-xin này ngay sau khi  Vương quốc Anh thông qua danh sách ưu tiên của mình.

Ủy ban Paralympic quốc tế thông qua hướng dẫn về thời gian lưu trú cho Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 

Các vận động viên tham dự Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 được yêu cầu chỉ đến trước từ 5 đến 7 ngày trước khi môn thi diễn ra và khởi hành không quá 2 ngày sau khi kết thúc thi đấu theo hướng dẫn về thời gian lưu trú đã được Ủy ban Paralympic quốc tế phê duyệt. Mục đích của hướng dẫn là "giảm thiểu số lượng người lưu trú trong Làng Paralympic tại bất kỳ thời điểm nào để giảm thiểu rủi ro do phơi nhiễm Covid-19". Ủy ban Paralympic quốc tế cũng thông báo với các Ủy ban Paralympic quốc gia rằng họ sẽ "cần phải điều chỉnh chính sách đến và đi" để đảm bảo đáp ứng các tiêu chí. Ủy ban Paralympic quốc tế cho biết sẽ có một số trường hợp ngoại lệ về thời gian lưu trú được xem xét tùy thuộc vào các tiêu chí cụ thể. Hướng dẫn của Ủy ban Paralympic quốc tế về thời gian lưu trú của vận động viên tại cũng tương tự như hướng dẫn của Ủy ban Olympic quốc tế. Các vận động viên cũng có khả năng được yêu cầu ở lại Làng và sẽ được khuyến khích không ra ngoài tham quan khi ở thủ đô của Nhật Bản như một phần của nỗ lực giảm thiểu rủi ro do Covid-19 gây ra.

Các nhà nghiên cứu cho rằng các quy tắc này sẽ làm giảm kinh nghiệm tham gia Thế vận hội Olympic và Paralympic của các vận động viên, nhưng cũng có ý kiến cho rằng các quy tắc đó cần phải được áp dụng vì tình hình sức khỏe toàn cầu. Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons đánh giá cao những nỗ lực to lớn mà Ban tổ chức Tokyo 2020, Ủy ban Olympic quốc tế, Chính quyền Thủ đô Tokyo, Chính phủ Nhật Bản và Ủy ban Paralympic quốc tế đang thực hiện nhằm ứng phó với những trường hợp đặc biệt để Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 diễn ra một cách an toàn và bảo mật vào năm tới. Rất nhiều công việc đang diễn ra ngay lúc này và Ủy ban Paralympic quốc tế sẵn sàng chia sẻ thêm thông tin với tất cả các bên liên quan vào đầu năm 2021.

Hiện tại, tất cả các nỗ lực của Ủy ban Paralympic quốc tế đang hướng tới việc đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của tất cá nhân và tập thể liên quan đến Paralympic, bắt đầu từ các vận động viên.

A.T

Print
778 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top