TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc gia Philippines thảo luận về kế hoạch tập huấn cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020

215 Lượt xem

Các quan chức hàng đầu của Ủy ban Olympic Philippines và Ủy ban Thể thao Philippines sẽ tiến hành thảo luận trực tuyến về việc nối lại đào tạo cho các vận động viên tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 cũng như niềm hy vọng của các kỳ Thế vận hội Olympic trong tương lai.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines, ông Abraham “Bambol” Tolentino đã chia sẻ với Philippines Star rằng: các quan chức sẽ rà soát tình hình thực tế để đưa ra được những giải pháp hữu hiệu. Cán bộ phụ trách Ủy ban Olympic Philippines Ramon Fernandez lạc quan cho rằng các vận động viên sẽ sớm được cho phép quay trở lại tập huấn đầy đủ như các võ sĩ của môn Quyền Anh Eumir Marcial và Ailen Magno. Hai võ sĩ này đều đã giành vé tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Chương trình thảo luận trực tuyến sẽ tập trung vào các địa điểm tiềm năng có thể sử dụng cho việc tập huấn nước ngoài và tất cả đều phải tuân thủ các quy trình chăm sóc sức khỏe nghiêm ngặt đối với vận động viên, huấn luyện viên cũng như những người liên quan. Cho đến nay, hai vận động viên giành vé tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 của Philippines là vận động viên thể dục dụng cụ Carlos ‘Caloy’ Yulo và vận động viên nhảy sào EJ Obiena, vẫn đang tập luyện ở Nhật Bản và Ý. Vận động viên Cử tạ Hidilyn Diaz, từng giành huy chương Bạc Thế vận hội Olypic mùa hè Rio 2016 và là nhà vô địch Đại hội thể thao châu Á 2018, vẫn chưa giành vé tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 và hiện đang được đào tạo tại Kuala Lumpur.

Trong số những vận động viên dự kiến ​​sẽ được đưa ra nước ngoài tập huấn có nữ võ sĩ Nesthy Petecio, nhà vô địch trượt ván châu Á 2018 Margielyn Didal, vận động viên taekwondo jin Pauline Lopez và vận động viên karateka Junna Tsukii.

Tokyo 2020 tuyên bố đóng cửa tất cả các địa điểm thi đấu

Tokyo Big Sight - địa điểm dự kiến đặt Trung tâm báo chí chính và Trung tâm phát thanh quốc tế.(Ảnh: insidethegames)

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 thông báo đóng cửa nhằm đảm bảo an toàn cho các địa điểm thi đấu của sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới sẽ diễn ra vào năm 2021. Đảm bảo tất cả các địa điểm cần thiết cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 năm tới được xem là một trong những thách thức lớn nhất đối với Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sau khi sự kiện này được tuyên bố dời ngày tổ chức sang năm 2021.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 đã tuyên bố họ sẽ cố gắng đảm bảo 80% địa điểm cho Thế vận hội năm tới, nhưng các cuộc đàm phán liên quan tới Làng vận động viên và Tokyo Big Sight vẫn đang tiếp tục được triển khai. Ban tổ chức cũng đặt ra mục tiêu có thể bảo đảm tất cả các địa điểm dự kiến ​​ban đầu cho Tokyo 2020 và đang nỗ lực để hoàn thành mục tiêu đó.

Phát ngôn viên Masa Takaya cũng nhấn mạnh rằng: Ban tổ chức đang nỗ lực hết sức để đảm bảo an toàn cho các địa điểm thi đấu cũng như tiếp tục thảo luận với chủ sở hữu để có thể đưa ra kết luận càng sớm càng tốt. Việc đảm bảo Làng vận động viên và 41 địa điểm khác cần thiết cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 là ưu tiên chính của Ban tổ chức. Chính quyền thành phố Tokyo cũng đang giám sát các cuộc đàm phán cho Làng vận động viên và Tokyo Big Sight - địa điểm dự kiến đặt Trung tâm báo chí chính và Trung tâm phát thanh quốc tế.

Cũng có những lo ngại về việc đảm bảo Tokyo Big Sight cho năm 2021, vì đây là một trong những trung tâm triển lãm lớn nhất của Nhật Bản và có khả năng đã được đặt trước. Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 dự kiến ​​sẽ trình bày các thông tin cập nhật liên quan tới địa điểm và lịch thi đấu tại Phiên họp trực tuyến của Ủy ban Olympic quốc tế ảo vào ngày 17/7. Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 cũng chủ trương sẽ "đơn giản hóa" để đảm bảo an toàn cho người tham dự nếu đại dịch chưa được kiểm soát triệt để cũng như để đảm bảo cắt giảm chi phí trong thời kỳ suy thoái kinh tế.

Trung Quốc hủy tất cả các giải đấu quốc tế còn lại trong năm, ngoại trừ các giải đấu Tiền Bắc Kinh 2022

Trung Quốc tuyên bố sẽ hủy tất cả các giải đấu thể thao quốc tế từ nay đến cuối năm, ngoại trừ các giải đấu tiền Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Theo đó sáu giải của Hiệp hội quần vợt nữ bao gồm cả vòng chung kết của Hiệp hội quần vợt nữ dự kiến diễn ra tại Thâm Quyến vào tháng mười Một cũng sẽ chịu ảnh hưởng.

Trung Quốc cũng là nơi tổ chức bốn giải đấu của Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp. Tuy nhiên, giám đốc điều hành của Hiệp hội quần vợt nữ Steve Simon cho rằng vẫn chưa có quyết định rõ ràng, và chưa có lệnh chính thức nào được đưa ra trên phương tiện truyền thông xã hội và nhất là trên mục tin về quần vợt của New York Times.

Các sự kiện lớn khác bị ảnh hưởng phải kể đến là giải vô địch đơn nam HSBC và Giải vô địch thế giới của Hiệp hội golf chuyên nghiệp nữ ở Thượng Hải. Hạ Môn cũng dự kiến đăng cai tổ chức Giải vô địch thể thao leo núi châu Á vào tháng Mười, trong khi Quảng Châu dự định tổ chức Chung kết cầu lông thế giới vào tháng mười Hai. Hai cuộc đua xe đạp diễn ra vào tháng Mười cũng bị ảnh hưởng đó là Tour nam Quảng Tây và Tour nữ trên đảo Chongming.

A.T

Print
215 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top