TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Qatar thực hiện "Đánh giá bình đẳng giới"

72 Lượt xem

Ủy ban Olympic Qatar cho biết sẽ tiến hành "Đánh giá bình đẳng giới" nhằm xác định những tồn tại để qua đó xây dựng chính sách nhằm giải quyết những vấn đề liên quan. Chủ tịch Ủy ban Olympic Qatar Sheikh Joaan Bin Hamad Bin Khalifa Al-Thani khẳng định "Chính sách bình đẳng giới" là dự án mang lại những hoạt động có ý nghĩa. Phối hợp cùng Ủy ban Phụ nữ và Thể thao Qatar từ năm 2001, Ủy ban Olympic Qatar đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc thúc đẩy phụ nữ tham gia vào thể thao và quản lý thể thao.

Các nữ VĐV Qatar đã tham gia thi đấu tại Thế vận hội Olympic Rio 2016 và trước đó là London 2012, ngoài ra các nhân viên nữ làm việc tại Ủy ban Olympic Qatar đã đạt tới con số hơn 37%. Tuy nhiên, tổ chức này cũng bày tỏ cam kết sẽ có những tiến bộ hơn nữa và đảm bảo rằng phụ nữ và nam giới có cơ hội bình đẳng trong quá trình xây dựng sự nghiệp thể thao.

Đánh giá Bình đẳng giới được thiết lập để đánh giá sự tiến bộ trên 05 lĩnh vực trọng tâm trong các mục tiêu về Bình đẳng giới và Hòa nhập của Ủy ban Olympic quốc tế cho giai đoạn 2021-2024, đó là: sự tham gia, lãnh đạo, thể thao an toàn, đảm đương và phân bổ nguồn lực. Các cuộc đánh giá sau đó ​​sẽ được sử dụng để phát triển Chính sách bình đẳng giới nhằm đảm bảo thúc đẩy bình đẳng giới ở tất cả các cấp độ của thể thao Qatar. Ủy ban Olympic Qatar cho biết họ cũng sẽ tìm cách tăng cường cân bằng giới ở cấp lãnh đạo bằng cách tạo ra những con đường rõ ràng để phụ nữ tiến tới các vị trí lãnh đạo thông qua các kế hoạch phát triển nghề nghiệp phù hợp.

Giám đốc tiếp thị và truyền thông của Ủy ban Olympic Qatar Sheikha Asma Al-Thani bày tỏ sự tự hào về những tiến bộ đã đạt được. Điều này được thể hiện qua sự đa dạng ngày càng tăng của các VĐV và quan chức thể thao của Qatar. Tuy nhiên, Ủy ban Olympic Qatar cũng nhận ra rằng còn rất nhiều vấn đề cần được cải thiện. Để làm được điều này, cần phải xác định những tồn tại để có thể đưa ra giải pháp phát triển các chính sách và chương trình phù hợp. Đánh giá bình đẳng giới sẽ là cơ sở để xây dựng nên Chính sách bình đẳng giới nhằm đạt được các mục tiêu tôn trọng bình đẳng giới trong lĩnh vực thể thao tại Qatar và tạo ra những hoạt động có ý nghĩa.

Trong thể thao, cũng như trong xã hội, càng nắm bắt được nhiều quan điểm, hiểu biết và kinh nghiệm chúng ta càng mạnh. Giám đốc tiếp thị và truyền thông Sheikha Asma Al-Thani khẳng định việc nữ giới tham gia thể thao ở Qatar đã phát triển đáng kể trong 20 năm qua. Bình đẳng giới là kết quả cuối cùng, nhưng để đạt được điều đó, chúng ta cần tập trung tạo cơ hội bình đẳng cho nam giới và phụ nữ để truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo.

Ban tổ chức Santiago 2023 cho phép thi công Làng VĐV 

Ban tổ chức Đại hội thể thao toàn châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật toàn châu Mỹ Santiago 2023 đã cùng nhau ký kết một thỏa thuận nhằm phê duyệt chủ trương khởi công xây dựng Làng VĐV ở thủ đô Chile. Làng VĐV có sức chứa hơn 1.300 phòng, làm địa điểm lưu  trú cho hơn 8.000 VĐV và HLV của 41 quốc gia châu Mỹ tham dự hai Đại hội trên. Một lối đi dạo dành cho người đi bộ cũng đang được xem xét để kết nối khu vực lưu trú với hệ thống tàu điện ngầm.

Làng VĐV được đặt tại quận Cerrillos của thành phố sẽ được chuyển thành nhà ở xã hội sau khi Đại hội kết thúc. Sáng kiến này là một phần của các dự án tiện ích xã hội của Bộ Nhà ở và Đô thị Chile. Tổng thống Chile Sebastián Piñera và Ban tổ chức Santiago 2023 khẳng định Làng VĐV là một phần quan trọng trong di sản mà Đại hội sẽ để lại cho thành phố sau khi kết thúc.

Trong 20 năm, khu vực này có mục tiêu sẽ trở thành nơi lưu trú của khoảng 16.800 hộ gia đình với dân số khoảng 60.000 người. Trong nửa cuối năm 2021, hạng mục công trình Làng VĐV dự kiến ​​sẽ được khởi công và hoàn thành sau 24 tháng.

Đại hội thể thao toàn châu Mỹ Santiago 2023 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 20 /10 đến ngày 5/11/2023, Đại hội thể thao người khuyết tật toàn châu Mỹ Parapan diễn ra trong thành phố từ ngày 17 - 25/11.

Địa điểm thi đấu môn đua thuyền của Hàng Châu 2022 đã hoàn thành 

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 cho biết, địa điểm đăng cai tổ chức môn đua thuyền buồm thuộc Trung tâm Thể thao Đại Dương, tỉnh Chiết Giang có diện tích đất là 156.900 mét vuông và diện tích sàn là 16.400 mét vuông đã hoàn thành. Trung tâm Thể thao Đại dương Chiết Giang cách Làng vệ tinh Ninh Ba 38 km.

Bên cạnh đó ở Ninh Ba còn có Trung tâm Thuyền buồm châu Á, được xây dựng để tổ chức các sự kiện chèo thuyền và lướt ván tại Đại hội, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 10 -25/9, tại Trung Quốc vào năm tới. Ninh Ba là một trong bốn thành phố vệ tinh tham gia đăng cai tổ chức Đại hội thể thao châu Á vào năm 2022 bên cạnh Hàng Châu. Thành phố Ninh Ba cách Hàng Châu 140 km và cùng là địa điểm tổ chức môn bóng chuyền bãi. Ba làng vệ tinh khác sẽ ở Kim Hoa, Ôn Châu và Chun. Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cũng đã xác nhận rằng tiến độ xây dựng tại địa điểm đua thuyền sắp hoàn thành.

Hàng Châu 2022 sẽ là kỳ Đại hội thể thao châu Á thứ ba được tổ chức tại Trung Quốc, sau Bắc Kinh năm 1990 và Quảng Châu năm 2010. Hơn 10.000 VĐV dự kiến ​​sẽ tranh tài ở 40 môn thể thao.

Liên đoàn Thể thao Đại học châu Phi tổ chức phiên họp Đại hội đồng đầu tiên 

Liên đoàn Thể thao Đại học Châu Phi lần đầu tiên tổ chức phiên họp Đại hội đồng và Đối thoại Chiến lược dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến. Các đại biểu của Addis Ababa, Ethiopia đã tới dự Hội nghị trực tiếp. Sự kiện được Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế và Liên đoàn Thể thao Đại học châu Phi phối hợp tổ chức nhằm thảo luận về sự thay đổi của thể thao đại học trên toàn thế giới, đặc biệt là sau đại dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch thứ nhất Liên đoàn Thể thao Đại học Châu Phi kiêm Chủ tịch Ủy ban Giáo dục và Phát triển Thể thao Đại học, Daouda Sidibe và Quyền Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế Leonz Eder đã có những bài phát biểu tại sự kiện nêu trên.

Quyền Chủ tịch Eder cho biết, Liên đoàn Thể thao Đại học Châu Phi là một hình mẫu cho toàn bộ phong trào thể thao của các trường đại học, vì họ đã tổ chức rất nhiều sự kiện đại học trong thời gian qua và có những phụ nữ đầu tiên làm Chủ tịch kiêm Tổng thư ký của Liên đoàn. Bên cạnh đó, Quyền Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế Leonz Eder cũng gửi lời cảm ơn tới Liên đoàn Thể thao Đại học quốc gia vì những đóng góp của họ góp phần định hình nên các hoạt động của Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế.

Mục đích của Đối thoại Chiến lược là kết nối, động viên và để các bên liên quan thấy được cái nhìn sâu sắc về thể thao đại học ở châu Phi và trên toàn cầu. Với tổng số 120 người tham gia, sự kiện là một ví dụ điển hình khác về sự hợp tác thành công giữa tất cả các tổ chức quản lý thể thao của trường đại học với các bên liên quan ở Châu Phi, cũng như với bất kỳ khách mời nào khác muốn tham dự.

A.T

Print
72 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top