TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Brazil khởi động sáng kiến chống phân biệt chủng tộc

409 Lượt xem

Các vận động viên Olympic gồm vận động viên Vật Aline Silva, vận động viên Taekwondo Diogo Silva, vận động viên Bơi Etiene Medeiros, vận động viên Cầu lông Ygor Coelho đã tham gia vào một cuộc thảo luận với nhà báo Eliana Alves Cruz để khởi động Chương trình được mang tên "Ngăn ngừa và Chống phân biệt chủng tộc trong thể thao". Chương trình nhằm mục đích phát triển các hoạt động nhằm phản ảnh và thảo luận về chủ đề quan hệ chủng tộc, cũng như tìm cách khắc phục sự bất bình đẳng do phân biệt chủng tộc gây ra. Phiên thảo luận tiếp theo với chủ đề "Phân biệt chủng tộc và thể thao: Phòng ngừa và đối đầu" sẽ được tổ chức dưới sự dẫn dắt của một nhà văn và bậc thầy về triết học chính trị Djamila Ribeiro. 

Các vận động viên Olympic gồm vận động viên Vật Aline Silva, vận động viên Taekwondo Diogo Silva, vận động viên Bơi Etiene Medeiros, vận động viên Cầu lông Ygor Coelho đã tham gia vào một cuộc thảo luận với nhà báo Eliana Alves Cruz để khởi động Chương trình được mang tên "Ngăn ngừa và Chống phân biệt chủng tộc trong thể thao". Chương trình nhằm mục đích phát triển các hoạt động nhằm phản ảnh và thảo luận về chủ đề quan hệ chủng tộc, cũng như tìm cách khắc phục sự bất bình đẳng do phân biệt chủng tộc gây ra. Phiên thảo luận tiếp theo với chủ đề "Phân biệt chủng tộc và thể thao: Phòng ngừa và đối đầu" sẽ được tổ chức dưới sự dẫn dắt của một nhà văn và bậc thầy về triết học chính trị Djamila Ribeiro. Các vận động viên Olympic sẽ tham gia thảo luận tại phiên tiếp theo trong đó có Iziane Marques, đại diện của đội bóng rổ nữ từng tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè 2004 và 2016 và cũng là thành viên Ủy ban vận động viên Ủy ban Olympic Brazil.

Viện Olympic Brazil - đơn vị phụ trách mảng giáo dục của Ủy ban Olympic Brazil sẽ chịu trách nhiệm triển khai, thực hiện Chương trình này. Chủ tịch Ủy ban Olympic Brazil Paulo Wanderley cho biết, Ủy ban Olympic Brazil bác bỏ mạnh mẽ bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào, thông qua các quy chế và quy tắc ứng xử đạo đức và cả qua thái độ hàng ngày của mình. Thể thao có vai trò cơ bản trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc và không phân biệt đối xử là một trong những phương châm chính của Phong trào Olympic, như được quy định trong Hiến chương Olympic. Với việc khởi động Chương trình "Ngăn ngừa và Chống phân biệt chủng tộc trong Thể thao", chúng tôi đang tái khẳng định cam kết đấu tranh bảo đảm các quyền và sự tự do, không chỉ trong thể thao mà còn cho toàn xã hội. Chương trình được triển khai từ thành công của khóa học trước đó do Ủy ban Olympic Brazil tổ chức mang tên "Phòng ngừa và Đối phó với Quấy rối và Lạm dụng trong Thể thao" với sự tham gia của hơn 900 vận động viên.

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 cảnh báo về việc sử dụng bản quyền

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu, Trung Quốc 2022 đã đưa ra cảnh báo về việc sử dụng các sản phẩm, ấn phẩm có bản quyền sở hữu trí tuệ tại Đại hội mà không được ủy quyền với nỗ lực ngăn chặn vi phạm bản quyền. Đây cũng là quyết định được đưa ra sau khi Cơ quan Giám sát Thị trường Hàng Châu áp dụng hình phạt đối với hai công ty bị cáo buộc sử dụng trái phép biểu tượng của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 cho mục đích thương mại.. Việc áp dụng cảnh báo về vấn đề sử dụng bản quyền nhằm mục đích bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Ban Tổ chức. Trong một tuyên bố được đăng tải trên Twitter, Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 cảnh báo việc sử dụng các tài sản trí tuệ liên quan đến Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 mà không được phép sẽ bị xử phạt theo pháp luật.

Biểu tượng của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 đã được công bố vào ngày 6 tháng Tám năm 2018 cùng với mô tả chi tiết về các quy tắc bản quyền. Đơn đăng ký bản quyền cho biểu tượng của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 đã được đệ trình vào ngày 3 tháng Tám và sau khi được chấp thuận thông qua, các tổ chức hoặc cá nhân không được sử dụng biểu tượng này cho mục đích thương mại. Các sản phẩm được đăng ký bản quyền nếu chưa được thông qua sẽ không được sử dụng trên bao bì, các hoạt động dịch vụ, quảng cáo, mua, bán cũng như bất kỳ hoạt động nào cho thấy có sự tài trợ hoặc mối quan hệ trực tiếp với Ban tổ chức Hàng Châu 2022 thông qua một công ty hoặc cá nhân. Biểu tượng phải được sử dụng đúng mục đích và không được trình bày sai.

Đây là lần thứ ba Trung Quốc đăng cai Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022, trước đó là các năm 1990 tại Bắc Kinh và 2010 tại Quảng Châu. Kỳ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 dự kiến diễn ra từ ngày 10 đến ngày 25 tháng Chín năm 2022. Hàng Châu 2022 cũng sẽ là điểm đến của kỳ Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ Tư sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 15 tháng Mười.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 tổ chức phiên họp nhằm thảo luận về vấn đề giao thông của sự kiện

Theo đó, Ban tổ chức đã tiến hành phiên làm việc đầu tiên liên quan tới vấn đề giao thông và hậu cần nhằm phục vụ cho quá trình chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á. Buổi làm việc có sự tham dự của Phó Tổng thư ký Ban tổ chức Hàng Châu 2022, Phó Thị trưởng chính quyền thành phố Chen Weiqiang, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Chiết Giang Cai Hong. Phó Thị trưởng chính quyền thành phố Chen Weiqiang cho biết, giao thông và hậu cần là những vấn đề thực sự không đơn giản, chính vì vậy, Phó Thị trưởng Chen đã kêu gọi sự hỗ trợ, đoàn kết và hợp tác từ nhiều đơn vị khác nhau nhằm giúp tăng cường sự phối hợp tổng thể trong vấn đề giao thông của Đại hội. Việc phân công trách nhiệm cũng là một phần của vấn đề giao thông. Cuộc họp cũng đã góp phần chỉ ra những yêu cầu công việc liên quan tới lĩnh vực giao thông và hậu cần.

Phần thảo luận được xem là trọng tâm của buổi làm việc, xoay quanh công tác chuẩn bị của kế hoạch tổng thể, xây dựng cơ sở hạ tầng và tổ chức các phương án giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội cho vận động viên, cán bộ đoàn, cán bộ kỹ thuật và truyền thông. Ban tổ chức sẽ phải giám sát lịch trình giao thông tại 58 địa điểm sẽ được sử dụng tại Đại hội. Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 là kỳ Đại hội thứ ba được tổ chức tại Trung Quốc, trước đó là vào các năm 1990 tại Bắc Kinh và 2010 tại Quảng Châu. Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc dự kiến diễn ra từ ngày 10 - 25 tháng Chín năm 2022. Và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4 sẽ được tổ chức từ ngày 9 - 15 tháng Mười năm 2022.

A.T

Print
409 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top