TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng Điều hành Tokyo 2020 Mutō cho biết Thế vận hội vẫn có thể được tổ chức vào năm tới

958 Lượt xem

Theo phụ trách điều hành Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 Toshirō Mutō, kỳ Olympic có thể vẫn sẽ được tổ chức vào năm tới mặc cho đại dịch Covid 19 có được kiểm soát hay không. Trong một cuộc phỏng vấn với Thời báo Tài chính, ông Mutō cho biết khủng hoảng sức khỏe toàn cầu có thể sẽ không biến mất vào thời điểm Thế vận hội được tổ chức vào năm tới.

Hiện nay, tỷ lệ lây nhiễm hàng ngày vẫn diễn ra và các nền kinh tế đang gặp khó khăn trên toàn thế giới. Hầu hết các quốc gia trên toàn cầu cũng vẫn có những hạn chế về xã hội và đi lại. Ông Mutō cũng cho biết không thể biết chắc tình trạng lây nhiễm Covid 19 sẽ như thế nào vào mùa hè tới, nhưng khả năng đại dịch này biến mất là không cao. Chính vì vậy, cần nghĩ tới một kịch bản đó là tổ chức một kỳ Thế vận hội Olympic cùng với Covid 19.

Liên quan tới mức chi phí tăng cao, ông Mutō cũng cho biết đã có sự đồng hành của chính phủ Nhật Bản cũng như mỗi thành viên đều nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong công tác chuẩn bị và tổ chức sự kiện. Trước đó,  Thủ tướng Nhật Bản Shinzō Abe và Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã đạt được sự đồng thuận về việc lùi thời gian tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sang năm 2021. Việc hoãn tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè lại một năm với hy vọng tình hình dịch bệnh sẽ được cải thiện đôi chút. Hơn thế nữa, việc tổ chức Olympic và Paralympic trong điều kiện đại dịch đang phát triển mạnh nhất sẽ không phù hợp với chủ trương và chiến lược là việc chống Covid19 phải được đặt ở mức ưu tiên cao nhất.

Ông Toshirō Mutō hy vọng một ngân sách mới sẽ được công bố vào tháng Mười cùng với sự ưu tiên cho Ban tổ chức có thể cắt giảm những hạng mục có thể. Một sự kiện Thế vận hội Olympic được tổ chức với quy mô nhỏ hơn hay những trận thi đấu không có khán giả cũng là những giải pháp được tính đến. Các công ty Nhật Bản đã chi khoảng 3,1 tỷ đô la Mỹ để tài trợ cho Thế vận hội và ước tính Nhật Bản sẽ phải tiêu tốn khoảng 25 tỷ đô la cho công tác chuẩn bị và tổ chức sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới. Theo ông Toshirō Mutō, sẽ rất khó để có thêm những nhà tài trợ mới trong tình hình hiện nay bởi mỗi nhà tài trợ đều đặt ra câu hỏi về số phận của Thế vận hội.

Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 cũng không nên tổ chức hoành tráng bởi như thế sẽ không phù hợp với thực trạng của thế giới sau khi trải qua khủng hoảng đại dịch Covid 19. Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 mong muốn tổ chức một sự kiện đơn giản nhưng đầy cảm hứng. Cũng chưa biết chắc chắn về số tiền được cấp, tuy nhiên các nhà tài trợ hầu hết đều có phản ứng tích cực. Các nhà tài trợ của Tokyo 2020 không hẳn bị tác động hoàn toàn bởi đại dịch, bởi vẫn có những nhà tài trợ vươn mình phát triển.

Hàng Châu 2022 hứa hẹn các dịch vụ ngôn ngữ thông minh cho Đại hội thể thao châu Á

Hàng Châu 2022 hứa hẹn các dịch vụ ngôn ngữ thông minh cho Đại hội thể thao châu Á (insidethegames)

Các văn bản quan trọng, chữ ký, báo cáo, bài phát biểu, thông các báo chí, sách hướng dẫn và thông tin hướng dẫn là những văn bản cần được dịch từ tiếng Trung Quốc sang tiếng Anh trong suốt thời gian diễn ra sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục. Các ngôn ngữ khác cũng sẽ được sử dụng khi Ban tổ chức cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng cao dành cho các vận động viên, lãnh đội, quan chức kỹ thuật, báo chí và các nhân sự liên quan khác. Ứng dụng di động cũng sẽ được xây dựng nhằm cho phép người dùng có thể sử dụng các dịch vụ dịch thuật một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Để đảm bảo công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á được tiến hành suôn sẻ cũng như việc kết nối giữa những người tham gia từ nhiều quốc gia và khu vực khác nhau được thông suốt trong thời gian diễn ra Đại hội, Tiểu ban liên lạc Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu cũng đã chuẩn bị dịch vụ ngôn ngữ để phục vụ Đại hội như: biên dịch, phiên dịch và ngôn ngữ thông minh.

Các Hội nghị lớn cũng như các sự kiện sẽ được tổ chức bởi Ban tổ chức Hàng Châu trong thời gian tới sẽ sử dụng thông dịch. Dự án 'dịch vụ ngôn ngữ thông minh' sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động của Đại hội. Tháng trước, Hàng Châu 2022 đã ký kết một thỏa thuận hợp tác với Đại học nghiên cứu quốc tế Chiết Giang liên qua tới kế hoạch tình nguyện viên ngôn ngữ, những người sẽ đảm nhiệm dịch vụ chuyên nghiệp trong thời gian diễn ra Đại hội. Đại diện của Đại học nghiên cứu quốc tế Chiết Giang Qiu Pingcho biết, Đại hội thể thao châu Á có sự tham dự của hầu hết các quốc gia trong khu vực vì vậy, Viện ngôn ngữ và văn hóa Phương Đông sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp các tình nguyện viên tiếng Hàn, Nhật, Ả Rập, Thổ Nhĩ Kỳ và các ngôn ngữ khác. Đại học nghiên cứu quốc tế Chiết Giang có khả năng cung cấp tất cả các dịch vụ ngôn ngữ cần thiết cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19.

A.T

Print
958 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top