TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tokyo báo cáo 60 trường hợp nhiễm mới Covid-19

733 Lượt xem

Thành phố thủ đô của Nhật Bản đã ghi nhận 60 trường hợp nhiễm mới Covid-19. Đây là số trường hợp nhiễm mới cao nhất mỗi ngày tại thành phố Tokyo kể từ sau khi chính phủ Nhật Bản dỡ bỏ lệnh khẩn cấp quốc gia vào cuối tháng Năm.

Chính quyền thành phố Tokyo báo cáo con số tăng nhanh từng ngày (26 tháng Sáu là 54 trường hợp, 27 tháng Sáu là 57 trường hợp và ngày 28 tháng Sáu là 60 trường hợp).

Mặc dù số lượng ca nhiễm mới tăng lên từng ngày nhưng Thống đốc thành phố Tokyo  Yuriko Koike đã bác bỏ những lo ngại liên quan tới làn sóng thứ hai tại thành phố chủ nhà của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020. Chủ tịch Hiệp hội Y tế Tokyo Haruo Ozaki cũng cho rằng con số này không thể là dấu hiệu cho thấy làn sóng thứ hai cho tới khi con số ca nhiễm mới mỗi ngày đạt 100 trường hợp.

Chủ tịch Hiệp hội Y tế Tokyo Haruo Ozaki cũng chia sẻ cùng Thông tấn Kyodo về việc ông không tin đây sẽ trở thành làn sóng thứ hai, nó chỉ giống như khói thuốc vậy. Tuy nhiên, nếu Tokyo có số người nhiễm mới tăng lên 100 trường hợp một ngày giống như tháng Tư thì đã có rất nhiều phương án sẵn sàng để bảo vệ người dân từ hệ thống chăm sóc sức khỏe. Nhật Bản có 18.200 người nhiễm corona vi rút và 971 người tử vong. Một phần ba số người tử vong là ở Tokyo.

Sau khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp quốc gia tại thành phố thủ đô và đầu tháng này, một số quán bar và nhà hàng đã được phép kéo dài thời gian hoạt động. Các câu lạc bộ đêm và các ngành công nghiệp giải trí khác cũng đã được cho phép hoạt động trở lại vào tuần trước. Việc nới lỏng các hạn chế cũng cho phép nhân viên Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 bắt đầu quay trở lại làm việc tại trụ sở Ban tổ chức sau hai tháng làm việc tại nhà.

Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 đã bị hoãn đến năm 2021 do đại dịch Covid-19. Thế vận hội Olympic sẽ được tổ chức từ ngày 23 tháng Bảy đến ngày 8 tháng Tám và Paralympics sẽ diễn ra từ ngày 24 tháng Tám đến ngày 5 tháng Chín. Sự tăng đột biến mới nhất các ca nhiễm mời ở Tokyo được đưa ra khi tổng số ca mắc Covid-19 được xác nhận trên toàn cầu đã vượt qua 10 triệu. Châu Mỹ Latinh hiện được coi là trung tâm của đại dịch, Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng số trường hợp nhiễm chưa đạt đến đỉnh điểm ở nhiều quốc gia.

Ủy ban Olympic quốc tế tái khẳng định cam kết về bền vững nhân kỷ niệm Ngày môi trường

Image

Ủy ban Olympic quốc tế cũng tuyên bố rằng trụ sở mới của mình, Olympic House ở Lausanne, là một trong những tòa nhà bền vững nhất trên thế giới (Ảnh: insidethegames)

Theo đó, Ủy ban Olympic quốc tế đã tái khẳng định cam kết về bền vững nhằm kỷ niệm Ngày môi trường. Ngày Môi trường thế giới, được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích nhận thức và hành động trên toàn thế giới để bảo vệ môi trường mà chúng ta đang sống. Để thiết thực kỷ niệm sự kiện này, Ủy ban Olympic quốc tế đã tái khẳng định cam kết giảm thiểu dấu chân sinh học, bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống cũng như nhấn mạnh vào những việc đang làm trong thời gian đại dịch Covid-19.

Tính bền vững là yếu tố chính của Chương trình nghị sự Olympic 2020, chương trình cải cách Ủy ban Olympic quốc tế, được ra mắt vào năm 2014. Kể từ năm 2014, Ủy ban Olympic quốc tế cũng đã cam kết tích cực về khí hậu, một hoạt động vượt ra ngoài mục tiêu đạt được lượng khí thải carbon bằng không nhằm tạo ra lợi ích môi trường. Mục tiêu lượng khí thải carbon bằng không nghĩa là loại bỏ carbon dioxide bổ sung vào khí quyển.

Để đạt được mục tiêu này cần trồng một khu rừng Olympic phối hợp với Chương trình Môi trường của Liên hợp quốc và đảm bảo rằng tất cả các Thế vận hội Olympic và Paralympic từ năm 2030 đều có nội dung khí hậu tích cực. Các thành phố chủ nhà hiện tại vẫn đang được hướng dẫn về tìm nguồn cung ứng và quản lý carbon bền vững và quy trình đấu thầu nhằm đảm bảo rằng Thế vận hội được tổ chức theo cách ít phức tạp và bền vững hơn.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 dự kiến sẽ đạt được sự trung lập carbon thông qua một loạt các biện pháp, bao gồm năng lượng tái tạo và phương tiện không phát thải do đối tác Olympic Toyota cung cấp. Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 có kế hoạch cung cấp năng lượng cho tất cả các địa điểm liên quan bằng năng lượng tái tạo, trong khi Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 đang nỗ lực biến sự bền vững thành trung tâm của Thế vận hội.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng tuyên bố rằng trụ sở mới của mình, Olympic House ở Lausanne, là một trong những tòa nhà bền vững nhất trên thế giới Các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên mái nhà sẽ chịu trách nhiệm sản xuất điện, trong khi việc sưởi ấm và làm mát được tạo ra bằng nước từ hồ Geneva.

Giám đốc phụ trách vấn đề bền vững của Ủy ban Olympic quốc tế Marie Sallois cho biết, thể thao cần các vận động viên của mình nhưng nó cũng cần một hành tinh khỏe mạnh và phù hợp để tồn tại. Bằng cách truyền cảm hứng cho các giải pháp sáng tạo, nâng cao nhận thức và đoàn kết mọi người, thể thao có sức mạnh độc nhất để biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn và bền vững hơn.

A.T

Print
733 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top