TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Taekwondo thế giới đã sẵn sàng cho phiên họp toàn thể trực tuyến đầu tiên

735 Lượt xem

Taekwondo thế giới hiện đang trong những bước chuẩn bị cuối cùng cho phiên họp toàn thể trực tuyến đầu tiên vào ngày 6/10 nhằm thích ứng với tình hình diễn biến của đại dịch Covid-19

Theo dự kiến ban đầu, phiên họp toàn thể sẽ diễn ra trực tiếp tại Sofia ở Bulgaria vào ngày 13/10, trong thời gian diễn ra giải vô địch Quyền trẻ Taekwondo thế giới. Tuy nhiên, do Covid-19 nên phiên họp đã được chuyển đổi sang hình thức trực tuyến. Cùng với đó giải vô địch cũng không diễn ra như kế hoạch. Taekwondo thế giới đã yêu cầu mỗi Hiệp hội thành viên đăng ký một đại diện nam và một nữ tham gia cuộc họp, nhằm tiếp tục thực hiện cam kết bình đẳng giới.

Taekwondo thế giới hiện đang trong những bước chuẩn bị cuối cùng cho phiên họp toàn thể trực tuyến đầu tiên (Ảnh: insidethegames)

Phiên họp toàn thể cũng có sự tham gia của một vị khách đặc biệt đó là Chủ tịch Hiệp hội các Liên đoàn Quốc tế Thế vận hội Mùa hè Francesco Ricci Bitti. Vì là cuộc họp trực tuyến nên tất cả các đề xuất về thay đổi quy định và luật phải được gửi trước để Đại hội đồng xem xét và thông qua. Kết quả và phân tích Khảo sát các Hiệp hội Quốc gia thành viên năm 2020 cũng sẽ được công bố, để thấy được Taekwondo thế giới có thể hỗ trợ các thành viên của mình như thế nào. Tổng cộng 185 thành viên đã trả lời cuộc khảo sát được tiến hành vào tháng 6 và tháng 7.

Thông tin cập nhật về Giáo dục Trực tuyến Taekwondo Thế giới và Giáo dục Taekwondo cho người khuyết tật cũng sẽ được trình bày, cùng với các chương trình giáo dục trực tuyến do Taekwondo thế giới triển khai tổ chức trong thời gian đại dịch. Ủy ban Y tế Taekwondo thế giới cũng sẽ cập nhật về chương trình thi đấu trở lại của Taekwondo thế giới trong bối cảnh Covid -19 tại phiên họp toàn thể trực tuyến. Cuộc họp sẽ được dịch ra các thứ tiếng gồm: Anh, Pháp, Hàn Quốc, Tây Ban Nha và tiếng Ả Rập.

Một cuộc họp cũng ​​sẽ được tổ chức trước đó để Đại hội đồng thông qua chương trình nghị sự và thảo luận về các cuộc thi Taekwondo thế giới sắp tới như: Grand Prix Final và Grand Slam, dự kiến ​​ban đầu vào tháng 11 và tháng 12.

Trưởng Ban tổ chức Tokyo 2020 khẳng định việc tổ chức sự kiện dù bất cứ việc gì xảy ra 

Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ được tổ chức dù bất cứ chuyện gì xảy ra. Đó là lời tuyên bố của Trưởng Ban tổ chức Yoshirō Mori tại một buổi lễ được tổ chức bởi một phe trong Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản. Ban tổ chức hiện đang đánh giá những phương thức nào có thể triển khai để đảm bảo Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 diễn ra suôn sẻ trong bối cảnh đại dịch Covid -19. Một lực lượng đặc nhiệm đối phó với Covid -19 gồm các quan chức từ Chính phủ Nhật Bản, Chính quyền Thủ đô Tokyo và Ban tổ chức Tokyo 2020 vẫn thường xuyên họp mặt liên quan tới vấn đề này. Trước đó, do đại dịch Covid-19 nên Nhật Bản có lệnh cấm nhập cảnh đối với 159 quốc gia và khu vực. Lệnh cấm này sẽ được nới lỏng dần vào tháng 10  và Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ tạo điểu kiện để cho phép các vận động viên đến đây tập luyện. Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach cũng bày tỏ sự tự tin về khả năng tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach lấy ví dụ về việc tổ chức thành công giải vô địch thế giới Liên minh đua xe đạp quốc tế tại Ý vào tuần trước sẽ là tiền đề cho việc tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020. Kết quả này mang đến sự tự tin cho Ủy ban Olympic quốc tế hơn thế nữa, Ban tổ chức Tokyo 2020 cũng cho thấy trong vài tháng qua khả năng có thể tổ chức các sự kiện thể thao lớn trong một môi trường an toàn, ngay cả khi không có vắc xin.

Người kế nhiệm Shinzō Abe làm Thủ tướng Nhật Bản, Ngài Yoshihide Suga, cũng đã đưa ra lời hứa trong một bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc rằng đất nước và người dân Nhật Bản sẽ "không tiếc công sức để chào đón bạn bè thế giới đến với một kỳ Thế vận hội mùa hè an toàn". Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8, tiếp theo là Paralympic từ ngày 24/8 đến ngày 5/9.

Có Tổng cộng 50 biện pháp được đưa ra nhằm cắt giảm chi phí, liên quan đến số lượng người tham gia, cơ sở hạ tầng và Nghi lễ, đã được phê duyệt sau cuộc họp trực tuyến giữa Ủy ban Điều phối Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Tokyo 2020 diễn ra trong tuần qua.

Các nghi thức chào mừng đội tuyển tham dự Thế vận hội, theo truyền thống được tổ chức tại Làng vận động viên trước Lễ khai mạc, cũng đã bị cắt giảm, trong khi số lượng quan chức tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic cũng sẽ bị cắt giảm từ 10 đến 15%. Những thay đổi khác bao gồm việc hợp lý hóa các dịch vụ vận chuyển, điều chỉnh hoạt động của khán giả tại các địa điểm thi đấu và tổ chức một số trận đấu trước thời gian chính thức diễn ra Thế vận hội.

Liên đoàn Thể thao Olympic Đức trao học bổng cho 50 vận động viên trẻ 

Theo đó, Liên đoàn Thể thao Olympic Đức đã tuyên bố về việc trao học bổng trị giá 5.900 đô la Mỹ cho 50 vận động viên trẻ. Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoành hành thế nhưng Quỹ “Đai Xanh” vẫn được triển khi trong năm 2020 nhằm hỗ trợ cho các vận động viên. Đây là năm thứ 34 trong chuỗi hoạt động của quỹ này và 50 vận động viên được nhận học bổng là những đại diện xuất sắc nhất của các môn thể thao Olympic và không phải Olympic trên khắp nước Đức. Lần đầu tiên trong lịch sử triển khai Quỹ này, thời gian đăng ký được kéo dài đến cuối tháng 5, để các câu lạc bộ có cơ hội gửi hồ sơ trong thời gian đại dịch diễn ra.

Các môn thể thao có truyền thống lịch sử lâu đời ở Đức như thể dục dụng cụ, bóng ném và bóng đá nằm trong số những môn được trao bổng. Bên cạnh đó còn có những đại diện các câu lạc bộ dành cho người khiếm thính, các câu lạc bộ thể thao mùa hè và mùa đông bao gồm các môn thể thao mới được đưa vào chương trình thi đấu Olympic gồm: bóng chày, karate và leo núi thể thao.

Chủ tịch hội đồng quản trị và cũng là thành viên ban giám khảo của Quỹ “Đai Xanh” Veronika Rücke cho biết Quỹ 'Đai xanh' là một nền tảng quan trọng trong thể thao, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển lâu dài của các vận động viên tài năng ở Đức. Phối hợp cùng đối tác Commerzbank, Liên đoàn Thể thao Olympic Đức vui mừng khi một lần nữa có thể trao học bổng cho 50 đại diện trẻ của các câu lạc bộ vì những thành tích xuất sắc hỗ trợ thể thao ở Đức. Đặc biệt là vào năm 2020, thời điểm đại dịch Covid-19 hoành hành và khả năng kiểm soát không chắc chắn, khoản học bổng ở thời điểm này có ý nghĩa quan trọng hơn bao giờ hết

Cũng thông qua việc trao học bổng này, Liên đoàn Thể thao Olympic Đức thực sự ấn tượng bởi số lượng và chất lượng của các ứng cử viên cũng như quan điểm của các câu lạc bộ trong việc thúc đẩy phát triển tài năng bền vững. Do trong thời gian đại dịch, nên không có lễ trao học bổng, Liên đoàn Thể thao Olympic Đức cùng với ngân hàng Commerzbank sẽ trao các danh hiệu và séc cho các câu lạc bộ đạt học bổng theo hướng dẫn liên quan tới Covid-19. Tổng cộng có 14 bang của Đức có đại diện giành học bổng, trong đó North Rhine-Westphalia có nhiều đại diện nhất (9 người).

A.T

Print
735 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top