TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Sân vận động UFO sẽ mang đến cho thế giới trải nghiệm mới lạ tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19

599 Lượt xem

Sân vận động trong nhà của Đại học Hàng Châu Dianzi ở Quận mới Tiền Đường được các sinh viên gọi là UFO do thiết kế không gian đặc biệt. Hoạt động cải tạo công trình này đang được tiến hành theo đúng kế hoạch nhằm đưa vào phục vụ cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 vào tháng 9 năm 2022.

Đại học Hàng Châu Dianzi tin tưởng rằng sân vận động UFO sẽ mang đến trải nghiệm mới lạ về UFO hay còn gọi là vật thể bay không xác định. Đây cũng là địa điểm đăng cai tổ chức môn Đấu kiếm của Đại hội. Công trình sân vận động UFO là một trong 25 sân vận động đang được tu sửa cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19. Trước khi cải tạo, công trình này là nơi diễn ra các trận bóng rổ chuyên nghiệp của Hiệp hội Bóng rổ Trung Quốc và giải vô địch Cầu lông học sinh.

Zhang Qiaozhen - phụ trách hạng mục cải tạo cho biết: sân vận động ban đầu bị rò rỉ nước qua trần kim loại. Tuy nhiên, việc cải tạo hạng mục nhỏ này đã được nâng cấp lên thành cải tạo tổng thể và bảo trì sân vận động. Hiện các đường ống mới đang được lắp đặt nhằm phục vụ cho công tác nâng cấp công trình. Sau Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, sân vận động sẽ tiếp tục là nơi tổ chức các lớp thể dục, các hoạt động huấn luyện, các hoạt động tập thể, biểu diễn, giảng dạy,  là nơi tổ chức các trận đấu, các sự kiện lớn và các hoạt động rèn luyện của Nhà trường. Một đường chạy ngoài trời sẽ được xây dựng xung quanh sân vận động để khuyến khích sinh viên tham gia. Trường Đại học Hàng Châu Dianzi có thế mạnh tổ chức các giải chạy marathon.

Hệ thống hàng rào xung quanh sân vận động sẽ trở thành “bức tường quảng bá” cho lịch sử của môn Đấu kiếm tại Đại hội thể thao châu Á. Điều này có nghĩa là, những thông tin về quá trình cải tạo sân vận động cũng như những hình ảnh thi đấu của Hàng Châu 2022 sẽ được trưng bày trên hệ thống hàng rào này nhằm giúp cho sinh viên Nhà trường có thêm sự khích lệ từ tinh thần thi đấu của các vận động viên cũng như hòa mình hơn nữa vào không khí của sự kiện.

Hệ thống mái của công trình dự kiến sẽ được lắp đặt vào cuối tháng này và toàn bộ dự án cải tạo sẽ được hoàn thành và bàn giao vào cuối tháng Ba năm 2021. Đại học Hàng Châu Dianzi được thành lập vào năm 1956 và là một trong năm trường đại học hàng đầu ở tỉnh Chiết Giang với 25.000 sinh viên và 2.300 nhân viên.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Olympic Nhật Bản thảo luận về các giải pháp chấm dứt lạm dụng trong thể thao Nhật Bản 

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Olympic Nhật Bản thảo luận về các giải pháp chấm dứt lạm dụng trong thể thao Nhật Bản (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach và người đồng sự Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Yamashita Yasuhiro đã có cuộc trò chuyện để thảo luận về những bước đi sẽ được thực hiện thời gian tới nhằm chấm dứt việc lạm dụng và quấy rối tình dục trong thể thao Nhật Bản. Chủ tịch Yamashita Yasuhiro cũng là một thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế đã chỉ ra những gì mà Ủy ban Olympic quốc tế đang và sẽ làm để giải quyết vấn đề nêu trên. Một báo cáo với tiêu đề "Tôi đã bị đánh không biết bao nhiêu lần: Lạm dụng các vận động viên nhỏ tuổi tại Nhật Bản" đã được công bố tại tuần làm việc của Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Đây là báo cáo cho thấy vận động viên là trẻ em tại Nhật Bản thường bị huấn luyện viên của mình lạm dụng thể chất, lạm dụng tình dục và lạm dụng bằng ngôn ngữ. Báo cáo cũng chỉ ra rằng một số trẻ trong đó thậm chí đã tự kết liễu đời mình.

Trong số các biện pháp đối phó được áp dụng để giải quyết vấn đề này, Bộ luật quản lý các tổ chức thể thao đã được thiết lập vào năm 2019 và có hiệu lực vào cuối năm nay. Bộ luật này quy định rằng các vận động viên và huấn luyện viên phải tuân thủ giáo dục bao gồm cả về quấy rối và lạm dụng. Ủy ban Olympic Nhật Bản, Hiệp hội Thể thao Nhật Bản, Hiệp hội thể thao khuyết tật Nhật Bản phải giám sát quá trình tuân thủ và thực hiện quy tắc nêu trên từ các cơ quan quản lý quốc gia. Chủ tịch Bach cũng cam kết rằng các chuyên gia của Ủy ban Olympic quốc tế trong lĩnh vực bảo vệ vận động viên cũng sẽ tham gia đồng hành trong vấn đề này.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng khẳng định sự đồng thuận rằng các chuyên gia của cả hai tổ chức sẽ cùng nhau làm việc dựa trên những sáng kiến thể thao an toàn của Ủy ban Olympic quốc tế nhằm hỗ trợ cho các Ủy ban Olympic quốc gia, trong quá trình Ủy ban Olympic quốc tế tìm cách giải quyết vấn đề quan trọng này trên toàn thế giới. Ủy ban Olympic quốc tế cho biết tổ chức này đã sẵn sàng tổ chức các buổi đào tạo về tính liêm chính và tuân thủ cho khoảng 300 huấn luyện viên và nhân viên ưu tú.

Sau khi báo cáo được công bố  - trong đó các vận động viên Nhật Bản cho biết bị lạm dụng bao gồm bị đấm vào mặt, bị đá, bị đánh bằng các vật như gậy hoặc gậy kiếm đạo bằng tre, bị đổ nước, bị sặc, bị quất bằng roi hoặc vợt và bị lạm dụng và quấy rối - Tổ chức Theo dõi Nhân quyền kêu gọi Nhật Bản có "hành động quyết liệt" để đáp trả. Các trường hợp lạm dụng trong thể thao Nhật Bản trước đây đã bị phanh phui, bao gồm cả trong môn judo chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè London 2012, nơi cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ Ryuji Sonoda phải từ chức sau khi 15 nữ vận động viên cáo buộc ông có hành vi bạo lực và quấy rối đối với họ.

A.T

Print
599 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top