TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Qatar nộp hồ sơ chính thức tham dự cuộc vận động đăng cai Cúp Bóng đá châu Á AFC 2027

380 Lượt xem

Liên đoàn Bóng đá châu Á đã nhận được hồ sơ chính thức tham dự cuộc vận động đăng cai Cúp Bóng đá châu Á AFC Asian Cup 2027.

Hiệp hội Bóng đá Qatar đã thông qua Đại sứ của nước này tại Malaysia - Ngài HE Fahad bin Mohammed Kafood để đệ trình hồ sơ chính thức tham dự cuộc vận động đăng cai Cúp Bóng đá châu Á AFC 2027. Đại sứ HE Fahad bin Mohammed Kafood đã tới thăm Ngôi nhà của Liên đoàn Bóng đá châu Á để tận tay trao những văn kiện cần thiết. Qatar hiện là nhà vô địch Cúp Bóng đá châu Á AFC, đặt mục tiêu trở thành quốc gia châu Á đầu tiên ba lần đăng cai sự kiện thể thao túc cầu lớn nhất châu lục sau lần đầu tiên vào năm 1988 và sau đó là vào năm 2011. Các quốc gia khác cũng bày tỏ sự quan tâm tham gia cuộc vận động đăng cai Cúp Bóng đá châu Á AFC 2027 gồm: Ấn Độ, Iran, Ả Rập Saudi và Uzbekistan.

Qatar nộp hồ sơ chính thức tham dự cuộc vận động đăng cai Cúp Bóng đá châu Á AFC Asian Cup 2027 (Ảnh:ocasia)

Cúp Bóng đá châu Á AFC gần đây nhất được tổ chức tại các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất vào năm 2019, cho thấy một sự thay đổi lớn của bóng đá tại Châu Á sau khi tạo nên những kỷ lục người xem truyền hình cũng như cam kết với các tổ chức truyền thông đa phương tiện, tạo nền tảng tiên quyết cho quyết định mở rộng số đội bóng tham dự giải đấu này từ 16 đến 24 đội. Trung Quốc sẽ là điểm đến của Cúp Bóng đá châu Á AFC vào năm 2023.

Chính quyền thành phố Tokyo ra mắt chương trình tập huấn trực tuyến cho cộng tác viên 

Chương trình tập huấn trực tuyến cho các tình nguyện viên khu vực Tokyo nhằm phục vụ cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 đã chính thức được chính quyền thành phố này công bố với tên gọi "những đại diện của thành phố". Các tình nguyện viên sẽ được tập huấn dưới sự chỉ đạo của chính quyền thành phố thủ đô Tokyo kể từ tháng Mười. Công tác tập huấn cho nhóm này đã phải hoãn lại kể từ ngày 22 tháng Hai do sự bùng phát của đại dịch Covid 19. Các thành viên của nhóm tình nguyện viên thành phố sẽ được tập huấn thông qua các đoạn phim trực tiếp. Những đoạn phim này đều khả dụng cả trên máy tính cố định hoặc điện thoại thông minh.

Nội dung đào tạo bao gồm các nội dung sẽ diễn ra trong thời gian tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, phương thức hỗ trợ nhiều người khác nhau bao gồm cả những người khuyết tật và những mục tiêu hướng tới khi trở thành tình nguyện viên của sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới. Các tình nguyện viên tham gia khóa đào tạo trực tiếp có thể vừa xem những đoạn phim hướng dẫn vừa có thể đặt câu hỏi qua thư điện tử hoặc điện thoại. Ngoài công tác đào tạo chung, chính quyền Thủ đô Tokyo cũng lên kế hoạch đào tạo trực tuyến và cung cấp thông tin hữu ích cho khán giả. Hình thức cũng giống như hệ thống tập huấn cho các tình nguyện viên, có thể cho phép tương tác với nhau trực tuyến.

Các tình nguyện viên cũng sẽ được thông báo về vai trò và địa điểm phục vụ của của mình vào thời điểm tháng Ba hoặc tháng Tư tới. Việc đào tạo cụ thể và phân phát đồng phục dự kiến ​​diễn ra vào tháng Tư. Hơn 60% tình nguyện viên đăng ký tham gia phục vụ Thế vận hội Olympic mùa hè gần đây đã chia sẻ mối quan tâm của họ về các biện pháp chống Covid 19 nào sẽ được áp dụng trong thời gian diễn ra Thế vận hội. Đó là kết quả thu được từ một bảng câu hỏi được gửi tới 26.000 tình nguyện viên, những người sẽ tham gia phục vụ tại các địa điểm thi đấu, địa điểm không thi đấu và Làng vận động viên. 21,5% trong số đó cho biết không thể tham gia công tác tình nguyện cho Thế vận hội Olympic mùa hè do tác động của đại dịch đối với việc học hoặc công việc. Có hơn 200.000 người đã đăng ký trở thành tình nguyện viên của sự kiện, vượt qua chỉ tiêu 80.000 mà Ban tổ chức đặt ra.

Khởi động chương trình "Tiếng nói Bắc Kinh 2022"

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã đưa ra một sáng kiến ​​mới nhằm quảng bá Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 tới cộng đồng quốc tế cũng như để cho thấy tiến độ chuẩn bị cho sự kiện này. Chương trình "Tiếng nói Bắc Kinh 2022" do Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 và Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc phối hợp khởi động tại trụ sở làm việc của Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 ở Công viên Shougang. Chương trình này cũng sẽ tận dụng tối đa những nền tảng có được từ Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc bao gồm các tài khoản mạng xã hội trong và ngoài nước cũng như các đài phát thanh ở nước ngoài, các trang web đa ngôn ngữ và các ứng dụng di động.

Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 Han Zirong cho biết: Bắc Kinh 2022 được coi là một trong những sự kiện quan trọng mang tính bước ngoặt của Trung Quốc. Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc rất coi trọng công tác chuẩn bị cho sự kiện. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã ban hành nhiều chỉ thị đóng vai trò hướng dẫn cho công việc của Ban tổ chức. Dưới sự lãnh đạo của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Ban tổ chức đã triển khai hiệu quả các công việc nhằm hướng tới mục tiêu hòa nhập, cởi mở, xanh và sạch. Trong năm năm qua, Ban tổ chức muốn phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan thúc đẩy quá trình chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022 một cách có trình tự.

Phó chủ tịch Han cũng cho biết tiến độ xây dựng các địa điểm và cơ sở hạ tầng dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2020. Cũng theo Phó chủ tịch Han có hơn 850.000 đơn đăng ký tình nguyện cũng như 32 doanh nghiệp đã trở thành nhà tài trợ cho Bắc Kinh 2022. Kể từ khi bùng phát dịch Covid-19, Bắc Kinh 2022 đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát nghiêm ngặt song song với quá trình thúc đẩy các công tác chuẩn bị.

Phó chủ tịch Han nhấn mạnh rằng Bắc Kinh 2022 cần sự ủng hộ lớn của cộng đồng quốc tế và China Radio International Online của CMG - một công ty hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông quốc tế, tự hào với kinh nghiệm phong phú và nguồn lực dồi dào sẽ tham gia vào việc triển khai để công tác chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022 sẽ được đề cập trên 14 đài phát thanh nước ngoài của12 quốc gia như một phần trong kế hoạch phủ sóng của họ. Ngoài ra, công ty này cũng sở hữu những người dẫn chương trình thông thao tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Do Thái, tiếng Lào, tiếng Tamil và tiếng Ả Rập.

A.T

Print
380 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top