TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Philippines dự kiến cử 560 vận động viên tới SEA Games

349 Lượt xem

Philippines sẽ cử 560 VĐV tham gia thi đấu 38 môn thể thao tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, sẽ diễn ra tại Việt Nam vào tháng 11 tới, Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippies Rep. Abraham “Bambol” Tolentino cho biết.

Kỳ Đại hội thể thao đa môn lớn nhất khu vực có sự tham dự của 11 quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến ngày 2/12 tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận. Philippines đăng cai tổ chức SEA Games gần đây nhất vào năm 2019 và đứng đầu bảng tổng sắp huy chương với 149 HCV, 117 HCB và 121 HCĐ. Đây cũng là kỳ SEA Games mà Philippines tham dự với số lượng VĐV kỷ lục -1.115 VĐV đại diện cho nước chủ nhà.

Liên quan tới số lượng VĐV tham dự SEA Games 31, Chủ tịch Tolentino cho biết con số 560 chưa phải là chắc chắn bởi đây mới chỉ là con số ước tính dựa trên thảo luận ban đầu với các Hiệp hội thể thao quốc gia khác nhau.

Chủ tịch Tolentino cũng chia sẻ cùng Business Mirror rằng cơ sở của việc lựa chọn chủ yếu dựa vào những VĐV đã giành huy chương tại SEA Games 2019. Philippines cũng đã xem xét các môn thể thao có khả năng giành huy chương Vàng, dựa trên thành tích của các VĐV vào năm 2019.

Ban tổ chức SEA Games Việt Nam đã ấn định thời hạn nộp đăng ký số lượng tham dự vào ngày 21/3. Thời hạn cuối cùng để đăng ký theo tên là vào tháng Tám.

Chủ tịch Tolentino cho biết các môn thể thao đồng đội sẽ chiếm phần lớn trong đoàn thể thao Philippines.

Đối với bóng rổ, Philippines đã có 38 suất cho cả nam và nữ và Philippines cũng tham gia bóng rổ 3x3. Ngoài ra còn có 36 suất dành cho Bóng chuyền nam và nữ, và 17 VĐV của bóng chuyền bãi biển. Danh sách sơ bộ cũng đã được chuyển đến Trưởng đoàn thể thao Philippines tại SEA Games 31 Ramon Fernandez và Ủy ban Thể thao Philippines.

Ủy ban SEA Games của Campuchia đã được nhận vắc xin 

Các VĐV và quan chức thể thao nước này đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 tại Campuchia vào năm 2023 đều được chính phủ nước này thông qua là đối tượng được tiêm vắc xin.

Ban tổ chức SEA Games 32, cho biết việc tiêm phòng đã được tiến hành cho các lãnh đạo thể thao, VĐV, huấn luyện viên, cán bộ thể thao và cả những tình nguyện viên đăng ký phục vụ SEA Games. Cũng theo Ban tổ chức SEA Games 32, chương trình tiêm chủng sẽ mang lại niềm tin và sự yên tâm cho tất cả mọi người trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 vào năm 2023.

Đây cũng là kỳ SEA Games đầu tiên mà Campuchia đăng cai kể từ khi Đại hội thể thao Đông Nam Álần đầu tiên được tổ chức vào năm 1959.

Các kế hoạch liên quan tới sự kiện Campuchia nhận cờ đăng cai SEA Games từ Việt Nam vào ngày 2/12/2021 đang được triển khai thực hiện. Campuchia dự kiến một chương trình gồm thi đấu thể thao, nghệ thuật, biểu diễn võ thuật và văn hóa Khmer. Campuchia sẽ tổ chức một mini-show kéo dài 15 phút với sự tham gia của 50 người tại lễ bế mạc SEA Games 31 tại Hà Nội.

Philippines công bố các môn thể thao sẽ tham dự tại Hàng Châu 2022 

Philippines đã đặt mục tiêu cải thiện thành tích tại Đại hội thể thao châu Á 2022 tại Hàng Châu sau khi xác nhận môn thể thao mà nước này dự kiến sẽ tham gia. Các VĐV Philippines đã mang về 04 HCV từ kỳ Đại hội thể thao châu Á được tổ chức ở Jakarta-Palembang vào năm 2018. Thế nhưng, các quan chức thể thao Philippines mong muốn có được thành tích tốt hơn nhiều ở kỳ Đại hội sắp tới tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc.

Kỳ vọng được đặt ra là đất nước có thể tiếp tục đà phát triển từ thành tích có được tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019, sự kiện mà Philippines đã thống trị trên sân nhà. Tại kỳ Đại hội này, đoàn thể thao nước chủ nhà đứng đầu bảng tổng sắp huy chương với 149 HCV/tổng số huy chương giành được là 387 chiếc. Việt Nam đứng ở vị trí thứ hai với tổng số 98  HCV và 288 HCB.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines, Abraham "Bambol "Tolentino, đã chia sẻ với CNN Philippines về việc đã gửi danh sách các môn thể thao dự kiến tham dự và dựa trên danh sách này nỗ lực vượt qua thành tích 04 HCV tại kỳ Đại hội gần nhất ở Jakarta. Kỳ vọng này được đặt ra là hoàn toàn khả thi khi thành tích của thể thao Philippines đã được cải thiện rất nhiều tại Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Các môn thể thao mà Philippines dự kiến sẽ tham gia ở Hàng Châu gồm thể thao dưới nước, bắn cung, điền kinh, bóng chày/bóng mềm, bóng rổ, bóng rổ 3x3, bóng chuyền bãi biển, quyền anh, breaking, đánh bài, canoeing, cờ vua và xe đạp.

Thuyền rồng, cưỡi ngựa, đấu kiếm, bóng đá, golf, thể dục dụng cụ, judo, Jiu-jitsu, kurash, karate, năm môn phối hợp hiện đại, rowing, bóng bầu dục, đua thuyền buồm, cầu mây và bắn súng cũng có trong danh sách cùng với trượt ván, leo núi thể thao, bóng quần, taekwondo, quần vợt, ba môn phối hợp, bóng chuyền, cử tạ, vật và wushu.

Philippines cũng sẽ bước vào tranh tài giải đấu thể thao điện tử đầu tiên trong lịch sử tại Đại hội thể thao châu Á, cũng như tranh tài trong môn Cờ tướng.

Tại Đại hội thể thao châu Á Jakarta-Palembang 2018, tay golf Yuka Saso đã giành 02 HCV cho Philippines, ở nội dung cá nhân nữ và nội dung đồng đội. VĐV cử tạ Hidilyn Diaz và VĐV trượt ván Margielyn Didal cũng đã góp phần giành HCV. Ngoài ra quốc gia này cũng giành được 02 HCB và 15 HCĐ. Qua đó, đưa Philippines đứng ở vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng toàn đoàn. Năm 1954, Philippines đăng cai Đại hội thể thao châu Á lần thứ hai tại Manila và giành được 14 HCV. Đó vẫn là thành tích tốt nhất của thể thao Philippines trong lịch sử tham dự một kỳ Đại hội thể thao châu Á.

Los Angeles 2028 thiết lập sự phối hợp quan trọng để giải quyết vấn đề bảo mật của Thế vận hội

Các biện pháp chính để đảm bảo an toàn cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè năm 2028 ở Los Angeles đã được đưa ra trong đó có việc thành lập Ban chỉ huy an toàn Olympic và Paralympic California.

Việc thành lập Bộ Tư lệnh - một tổ chức phối hợp nhằm đảm bảo an toàn cho Los Angeles 2028 với sự tham gia của thành viên Ban tổ chức Thế vận hội, đại diện thành phố Los Angeles và bang California. Ba Bên cũng đã tiến hành ký kết Biên bản hợp tác để triển khai các công việc phối hợp chung trong thời gian tới.

Dự thảo Kế hoạch an ninh sẽ bao gồm các nội dung và giải pháp nhằm chống lại các mối đe dọa tiềm tàng từ các cơ quan địa phương, khu vực, quốc gia và quốc tế. Kế hoạch này sẽ phải được Thị trưởng thành phố Eric Garcetti, Văn phòng Dịch vụ Khẩn cấp của Thống đốc California và Los Angeles 2028 thông qua trước khi đưa vào triển khai.

Kế hoạch dài 14 trang liệt kê các hoạt động là bước khởi đầu của một quá trình rất dài và liên kết với nhau. Các hoạt động này cần có sự phối hợp và thống nhất của cả ba Bên liên quan. Đó là kinh phí và nghĩa vụ của ba Bên. Nguồn kinh phí phục vụ cho hoạt động của tổ chức này có thể sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của liên bang.

Chương trình sẽ tiến hành dưới sự chỉ huy thống nhất của tổ chức này đồng thời phối hợp với các sở cảnh sát địa phương và văn phòng cảnh sát trưởng. Các cơ quan liên bang như Cục Điều tra Liên bang, Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ và Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang sẽ tham gia với tư cách quan sát viên.

Tổ chức cũng sẽ phải xây dựng báo cáo hàng năm về hoạt động của mình. Mục tiêu của các hoạt động bảo mật này là phát triển và thực hiện một kế hoạch an ninh khép kín, tạo ra một môi trường an toàn và bảo mật cho công chúng, những người tham gia sự kiện, những người được bảo vệ bởi Cơ quan Mật vụ và các quan chức cấp cao khác.

Rất nhiều sự kiện đã được tiến hành bảo đảm an ninh từ năm 1998 đến năm 2015 bao gồm NFL Super Bowl 2002 ở New Orleans và Thế vận hội mùa đông Olympic 2002 ở Salt Lake City. Cả hai sự kiện này đều diễn ra sau vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng Chín năm 2001.

A.T

Print
349 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top