TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nga đồng ý giúp Uzbekistan phát triển các môn thể thao mùa đông

309 Lượt xem

Nga đã đồng ý phối hợp với Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan trong việc phát triển các môn thể thao mùa đông. Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan Oybek Kasimov đã có chuyến thăm tới thủ đô Mát xơ cơ va của Nga để gặp các quan chức cấp cao của Ủy ban Olympic Nga cũng như tổ chức hội đàm về việc phát triển các môn thể thao ở Uzbekistan

Trong chuyến thăm, Tổng thư ký Kasimov đã có buổi gặp mặt với Tổng Giám đốc Ủy ban Olympic Nga Vladimir Sengleyev để thảo luận về những vấn đề có liên quan tới quan hệ hợp tác giữa hai Ủy ban Olympic quốc gia nhằm chuẩn bị cho các kỳ Thế vận hội Olympic mùa đông và mùa hè sắp tới.

Nga đồng ý giúp Uzbekistan phát triển các môn thể thao mùa đông (Ảnh: ocasia)

Tổng thư ký Kasimov cũng có buổi gặp mặt với Chủ tịch Hiệp hội thể thao mùa đông Nga Vladimir Kozhin để thảo luận về những cách thức và giải pháp nhằm phát triển thể thao mùa đông ở Uzbekistan đặc biệt là đối với các môn khúc côn cầu trên băng, trượt băng và trượt tuyết.

Vào năm 2017, bốn Liên đoàn thể thao mùa đông đã được thành lập ở Uzbekistan đó là các Liên đoàn trượt băng, khúc côn cầu trên băng, trượt tuyết và curling. Các quan chức Nga bày tỏ sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến thăm và trao đổi kinh nghiệm với các huấn luyện viên người Uzbekistan trong việc phát triển các môn thể thao mùa đông, và hỗ trợ đào tạo các VĐV Uzbekistan tại Đại học Olympic quốc tế Nga.

Ủy ban Olympic Úc công bố 12.000 sinh viên Úc và Nhật sẽ được kết nối thông qua Chương trình kết nối Olympic Úc 2021 

Ủy ban Olympic Úc cho biết khoảng 12.000 sinh viên Úc và Nhật Bản sẽ được kết nối với nhau thông qua chương trình Kết nối Olympic Úc 2021. Theo đó, Ủy ban Olympic Úc đã khởi động một chương trình thử nghiệm vào năm 2020 trong quá trình chuẩn bị hướng tới Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Tổng cộng có 40 trường tham gia vào chương trình thí điểm.

Cũng theo Ủy ban Olympic Úc, đã có hơn 1.500 học sinh từ 40 trường học trên khắp khu vực thuộc hai quốc gia đã chia sẻ kinh nghiệm, văn hóa và dự đoán của họ về Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 trong thí điểm. Chương trình thí điểm hiện đã được mở rộng thành một chương trình đầy đủ trong năm nay, với 200 trường học ở Úc được thiết lập để kết nối với các trường học từ mọi tỉnh của Nhật Bản.

Chương trình được xác nhận bởi Chủ tịch Ủy ban Olympic Úc John Coates với sự hỗ trợ của Đại sứ Úc tại Nhật Bản Jan Adams và Đại sứ Nhật Bản tại Úc, Shingo Yamagami.

Chủ tịch Coates cho biết, phong trào Olympic gắn kết các quốc gia và người dân, tình hữu nghị quốc tế cũng như đóng một vai trò quan trọng hơn trong tình hình hiện nay. Sau chương trình thí điểm thành công vào năm 2020, thật tuyệt vời khi thấy hàng nghìn học sinh từ tổng số 400 trường học sẽ tiếp tục có cơ hội tiếp cận với chương trình vào năm 2021.

Chủ tịch Coates cũng bày tỏ vinh dự khi được phối hợp chặt chẽ với Chính phủ và người dân Nhật Bản cũng như tìm hiểu rất nhiều về văn hóa Nhật Bản.

"Tôi rất vui khi sinh viên Úc và Nhật Bản sẽ có thể chia sẻ nền văn hóa phong phú của nhau thông qua chương trình này”, Chủ tịch Coates cho biết

Chương trình cũng được gắn với khẩu hiệu "Tomodachi", có nghĩa là "tình bạn". Các cuộc gọi điện video được chia sẻ, các dự án trong lớp, các thử thách theo chủ đề Olympic và sự phối  hợp liên tục giữa các học sinh sẽ là một phần của chương trình.

Đại sứ Adams cho biết chương trình sẽ cho phép học sinh học cùng nhau và tôn vinh tinh thần Olympic. Đại sứ Adams cũng hy vọng thông qua chương trình, những mối quan hệ mới sẽ được củng cố giữa hai quốc gia chúng ta. Đại sứ Adams cũng bày tỏ sự khuyến khích các trường nắm lấy cơ hội thú vị này để kết nối thế hệ trẻ và thúc đẩy học hỏi lẫn nhau.

Uzbekistan tổ chức cuộc họp cấp cao nhằm chuẩn bị cho Tashkent 2025 

Ủy ban Olympic quốc gia đã tổ chức một cuộc họp cấp cao với sự tham gia của các quan chức chính  phủ nhằm chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á trẻ sẽ diễn ra tại Tashkent vào năm 2025.

Các quan chức của Nội các, quan chức thành phố Tashkent, Bộ Văn hóa Thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan đã tham gia cuộc họp đầu tiên để thảo luận về Đại hội thể thao châu Á trẻ Tashkent 2025. Đây cũng là phiên họp đầu tiên kể từ khi thành phố được chính thức công bố là chủ nhà của sự kiện này tại phiên họp của Đại hội đồng Hội đồng Ủy ban Olympic châu Á vào ngày 16/12/2020, tại Oman.

Trong số những người tham gia có Thị trưởng Tashkent Jahongir Ortikhojaev, Phụ trách điều hành Nội các Bộ trưởng Rashid Tolipov, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan Rustam Shoabdurakhmonov, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Văn hóa Thể thao Ravshan Irmatov và Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Oybek Kasimov.

Tại cuộc họp, các quan chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia đã trình bày về tình trạng của các cơ sở thể thao hiện có ở Tashkent để đưa ra kết luận cơ sở nào có khả năng tổ chức và  cơ sở thể thao nào cần được xây dựng lại. Cuộc họp cũng tiến hành thảo luận về những môn thể thao sẽ được đưa vào chương trình thi đấu.

Trong bài phát biểu trước quốc hội và Diễn đàn Thanh niên vào tháng 12/2020, Tổng thống Shavkat Mirziyoyev đã đề cập rằng Tashkent sẽ tổ chức Đại hội thể thao châu Á trẻ vào năm 2025 và chỉ đạo các tổ chức liên quan chuẩn bị để sự kiện này có thể được tổ chức ở cấp độ cao.

Đại diện của chính phủ cũng đã đưa ra lời đảm bảo rằng họ sẵn sàng hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề liên quan đến việc tổ chức Đại hội thể thao châu Á trẻ và nhà nước sẽ hỗ trợ dự án lớn này.

Bộ trưởng thể thao Bravia hy vọng tất cả các sân vận động đều được đưa vào phục vụ tại vào thời điểm Munich 2022 diễn ra 

Bộ trưởng Bộ Nội vụ bang Bavaria về Thể thao và Hội nhập, Joachim Herrmann đã bày tỏ hy vọng Giải vô địch châu Âu năm 2022 tại Munich có thể đánh dấu sự trở lại rực rỡ của thể thao. Điền kinh, đạp xe, thể dục dụng cụ, chèo thuyền và ba môn phối hợp bóng chuyền bãi biển, đua xuồng, leo núi thể thao và bóng bàn là những môn thể thao được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội.

Hệ thống cơ sở vật chất tại Công viên Olympic sẽ được sử dụng cho giải vô địch châu Âu, đây cũng là thời điểm trùng với kỷ niệm 50 năm tổ chức Thế vận hội Olympic tại thành phố này. Phần lớn của công viên đã bị đóng cửa trong những tháng gần đây do đại dịch Covid 19.

Bộ trưởng Herrmann cũng chia sẻ cùng tờ Süddeutsche Zeitung có trụ sở tại Munich rằng Bravia hy vọng giải vô địch châu Âu sẽ là một ngày hội thể thao hoàn chỉnh với sự tham gia của tất cả các sân vận động. Đối với Munich, việc giành ngôi vô địch là điều tuyệt vời nhất, đặc biệt là vào dịp kỷ niệm 50 năm tổ chức Thế vận hội Olympic. Đây không chỉ là cơ hội để giới thiệu Đức là một đất nước yêu thể thao và hiếu khách mà cũng là cơ hội để thấy thể thao vươn mình trở lại sau đại dịch hiện nay. Đây cũng là dịp để đánh thức sự nhiệt tình của khán giả với cuộc sống mới.

Khoảng 90 nhân viên hiên đang tham gia vào công tác chuẩn bị cho giải vô địch châu Âu, con số này sẽ tăng thêm trong những tháng tới. Có tới 10.000 tình nguyện viên dự kiến sẽ tham gia phục vụ tại Đại hội. Giải vô địch châu Âu năm 2018 chỉ có sáu môn thể thao được tổ chức ở Glasgow và điền kinh ở Berlin. Tại giải vô địch châu Âu năm tới, một chương trình văn hóa sẽ được tổ chức lồng ghép trong khuôn khổ của giải.

A.T

Print
309 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top