TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lồng ghép chương trình giáo dục của IOC vào Đại hội thể thao trẻ châu Á lần thứ 3

417 Lượt xem

Đại hội thể thao trẻ châu Á lần thứ ba tại Sán Đầu, Trung Quốc vào năm tới hứa hẹn sẽ không chỉ là một sự kiện thể thao dành cho các vận động viên trẻ hàng đầu của châu lục mà còn có các kế hoạch nhằm truyền tải sự kiện này với các chương trình giáo dục Olympic do Ủy ban Olympic Quốc tế cung cấp cũng như các buổi trưng bày nghệ thuật và văn hóa của 45 Ủy ban Olympic Quốc gia của OCA.

Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Raja Randhir Singh, cho biết: Đây là một sáng kiến rất hay của IOC khi đưa những khía cạnh giáo dục này vào Đại hội Thể thao trẻ Châu Á. Sẽ thật tuyệt vời khi IOC và OCA cùng hợp tác trong chương trình này và khai sáng cho giới trẻ châu Á về cách họ có thể đóng góp cho hòa bình và thịnh vượng thông qua thể thao.

Năm chủ đề chính trong chương trình giáo dục thanh thiếu niên của IOC là các giá trị Olympic, phòng chống tai nạn thương tích, vấn đề quấy rối và lạm dụng trong thể thao, quản lý nghề nghiệp và thao túng cạnh tranh.

Đại hội thể thao trẻ châu Á lần thứ ba (AYG) sẽ diễn ra từ ngày 20 - 28/11/2021 tại Sán Đầu - một thành phố cảng thuộc tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc. Giới hạn độ tuổi cho các vận động viên sẽ là 18 tuổi - lớn hơn một tuổi do Thế vận hội Olympic trẻ vào năm 2022 không tổ chức. Đại hội thể thao trẻ châu Á lần thứ ba dự kiến sẽ có 18 môn với 158 nội dung thi đấu.

Theo Ban tổ chức Đại hội thể thao trẻ châu Á, các nội dung thi đấu sẽ được tổ chức ở 25 địa điểm thi đấu và tập luyện, hiện công tác chuẩn bị hạ tầng cơ sở tổng thể đã đạt khoảng 65%. Trung tâm thi đấu chính của AYG sẽ là Trung tâm Thể thao Đại học Sán Đầu, nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc và bế mạc cũng như tổ chức các môn thi đấu: bóng đá và thể dục dụng cụ. Làng vận động viên sẽ là một phần của khuôn viên trường đại học với sức chứa 4.000 vận động viên và quan chức từ 45 Ủy ban Olympic quốc gia của OCA.

Đại hội thể thao trẻ châu Á đầu tiên của OCA diễn ra tại Singapore vào năm 2009 và tiếp theo là Nam Kinh, Trung Quốc vào năm 2013. Cả hai sự kiện đều được sử dụng làm giải tiền Thế vận hội Olympic trẻ tại Singapore vào năm 2010 và Nam Kinh bốn năm sau đó. Sau khi AYG thứ ba bị hoãn đến năm 2021, Đại hội lần thứ tư sẽ được tổ chức tại Tashkent, Uzbekistan vào năm 2025.

ĐQC

Print
417 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top