TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Làng Vận động viên Tokyo 2020 sẽ có cơ sở y tế cho các trường hợp nghi nhiễm Covid-19

358 Lượt xem

Theo đó, một cơ sở y tế sẽ được thiết lập tại Làng vận động viên của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 phòng trường hợp có người nhiễm Covid-19.

Sau khi tiến hành bốn phiên họp, lực lượng đặc nhiệm đối phó với Covid -19 gồm các quan chức từ Chính phủ Nhật Bản, Chính quyền Thủ đô Tokyo và Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020, đã quyết định triển khai cơ sở y tế này. Cơ sở này nằm độc lập với khu y tế chung của Làng vận động viên và chịu trách nhiệm giám sát sức khỏe của các vận động viên, sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm vi rút cần phải tới điều trị tại bệnh viện cũng như chịu trách nhiệm vận chuyển bệnh nhân nhiễm bệnh. Ban hội thẩm cũng đồng ý thành lập một "trung tâm kiểm soát bệnh truyền nhiễm" tại trung tâm hoạt động chính của Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè  Tokyo 2020. Ý tưởng này cũng phù hợp với mong muốn của các bác sĩ, nhằm góp phần tập trung quyền kiểm soát đối với Covid -19. Trung tâm kiểm soát bệnh truyền nhiễm sẽ phối hợp với cơ sở y tế và phòng khám đa khoa trong Làng vận động viên để theo dõi tình trạng sức khỏe của các vận động viên và phát hiện nhiễm bệnh ở giai đoạn sớm, đồng thời thu thập và chia sẻ thông tin về Covid -19 trong suốt quá trình diễn ra Thế vận hội. Các giải pháp đối phó với Covid - 19 được đưa ra ngay sau khi Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 buộc phải lùi thời gian tổ chức và những giải pháp cụ thể sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Làng Vận động viên Tokyo 2020 sẽ có cơ sở y tế cho các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc và Ủy ban Olympic Chi lê ký kết thỏa thuận hợp tác song phương 

Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc và Ủy ban Olympic Chi lê đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác song phương. Chủ tịch Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc Hong-Dow Lin và Chủ tịch Ủy ban Olympic Chi lê Miguel Angel Mujica đã cùng nhau ký kết văn bản thỏa thuận này theo hình thức trực tuyến. Ông Hong-Dow Lin cho biết: mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 thế nhưng Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc vẫn không ngừng nỗ lực nhằm tăng cường mối quan hệ với các đối tác của Ủy ban Olympic Quốc gia và Gia đình Olympic. Chủ tịch Ủy ban Olympic Chi lê Miguel Angel Mujica bày tỏ hy vọng việc ký kết thỏa thuận hợp tác song phương sẽ góp phần nâng cao quan hệ giữa Ủy ban Olympic quốc gia hai Bên trong thời gian tới thông qua trao đổi về thể thao.

"Hai Ủy ban Olympic quốc gia cách nhau hàng nghìn cây số có thể được gắn kết trong sứ mệnh quảng bá các giá trị Olympic và bảo vệ thể thao thành tích cao ở mỗi nước. Hai Bên hy vọng thỏa thuận hợp tác có thể giúp thu nhận kiến thức và chia sẻ mọi thứ mà hai Ủy ban Olympic quốc gia đã nỗ lực hoàn thiện trong nhiều năm qua." Chủ tịch Ủy ban Olympic Chi lê Miguel Angel Mujica nói.

Chương trình tập huấn tình nguyện viên cho Tokyo 2020 đã được tái khởi động 

Công tác tập huấn lực lượng tình nguyện viên cho sự kiện thể thao đa môn mùa hè lớn nhất thế giới đã chính thức được khởi động trở lại sau tám tháng trì hoãn bởi sự bùng phát của đại dịch Covid -19. Tuy nhiên, với tình hình bệnh dịch phức tạp hiện nay, công tác tập huấn lực lượng tình nguyện viên cho Thế vận hội mùa hè Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sẽ được tiến hành dưới hình thức trực tuyến. Theo Japan Times, Ban tổ chức đã tái khởi động các phiên tập huấn trực tuyến cũng như cấp quyền cho các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp cận với các phiên tập huấn trực tuyến. Sẽ có hơn 5.000 người tại Nhật Bản cũng như nước ngoài dự kiến tham gia vào các phiên tập huấn từ nay đến tháng mười Hai. Có khoảng 80.000 tình nguyện viên được lựa chọn từ hơn 200.000 người đăng ký sẽ tham gia phục vụ tại Thế vận hội mùa hè Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Trong quá trình tập huấn, Ban tổ chức sẽ đánh giá thế mạnh của các tình nguyện viên để phân công nhiệm vụ chính thức trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2021 và tiếp tục tập huấn chuyên sâu từ tháng Tư. Đồng phục dành cho tình nguyện viên sẽ được phân phát vào tháng 5 khi các tình nguyện viên tham gia tập huấn tại các địa điểm thi đấu. Gần đây nhất, ban tổ chức thành phố Tokyo cũng đã tiến hành khảo sát và gần 80% tình nguyện viên bày tỏ sự quan tâm tới Covid-19.

Ngọn đuốc của Tokyo 2020 sẽ được trưng bày ở triển lãm công cộng 

Ngọn đuốc của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ được đặt tại địa điểm trưng bày công cộng. Ban tổ chức nước chủ nhà đánh giá rằng đây là cơ hội tuyệt vời để xem cận cảnh những vật phẩm giá trị. Triển lãm trưng bày được thực hiện trong tháng 11 tại văn phòng Chính quyền Thủ đô Tokyo. Ngay sau triển lãm này, ngọn đuốc sẽ bắt đầu hành trình đi qua 62 địa điểm của thành phố thủ đô Nhật Bản. Triển lãm Ngọn đuốc của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 dự kiến sẽ mở cửa hàng ngày từ 9h30 sáng đến 18h00, giờ địa phương. Du khách sẽ có cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng các ngọn đuốc, tuy nhiên không được phép chạm tay vào hiện vật. Công chúng tới xem triển lãm cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn cũng như nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Ban tổ chức Tokyo 2020 cũng sẽ áp dụng thêm các biện pháp kiểm soát lây nhiễm tại mỗi địa điểm. Đợt triển lãm cuối cùng sẽ diễn ra tại Trung tâm Thể thao Shinjuku tuy nhiên chương trình vẫn có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình diễn biến của dịch bệnh. Trước đó, Ngọn đuốc của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 cũng đã được trưng bày tại Bảo tàng Olympic Nhật Bản ở Tokyo kể từ đầu tháng 9. Ban tổ chức dự kiến hành trình rước đuốc trên toàn đất nước Nhật Bản sẽ bắt đầu vào ngày 25/3 với điểm khởi động là J-Village ở Fukushima. Khoảng 10.000 vận động viên chạy bộ dự kiến ​​sẽ tháp tùng ngọn lửa suốt hành trình tại Nhật Bản và cho đến khi tới Tokyo để tham dự Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè vào ngày 23/7/2021.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế hy vọng các quốc gia sẽ không nói “không” với Tokyo 2020

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach bày tỏ mong muốn rằng sẽ không có bất cứ quốc gia nào nói “không với sự kiện Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 diễn ra vào năm tới bởi lý do đại dịch Covid -19. Chủ tịch Thomas Bach cũng động viên, khuyến khích các vận động viên nên tham gia tranh tài tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 thậm chí là họ có tới từ các quốc gia có số lượng người nhiễm Covid-19 cao đi chăng nữa. Bởi các vận động viên nếu có kết quả âm tinh và tuân thủ các quy tắc an toàn một cách nghiêm túc đều sẽ có cơ hội tham dự. Tất cả 206 Ủy ban Olympic quốc gia liên kết với Ủy ban Olympic quốc tế đều quyết tâm và tràn đầy hy vọng. Ban tổ chức nước chủ nhà cũng đã có kế hoạch cho Thế vận hội hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 trong bối cảnh cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu. Một loạt các biện pháp khả thi có thể áp dụng để Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 diễn ra an toàn ​​vào năm 2021.

A.T

Print
358 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top