TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia hoãn tổ chức Đại hội thể thao bãi biển thế giới tới năm 2023

239 Lượt xem

Theo đó, sự kiện thể thao bãi biển lớn nhất thế giới sẽ không được tổ chức vào năm tới 2021 mà sẽ lùi tới năm 2023 do đại dịch Covid-19.

Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia cho biết Hội đồng điều hành đã đưa ra quyết định không tổ chức sự kiện đã lên kế hoạch vào năm tới nhằm giảm bớt áp lực lên Ủy ban Olympic Quốc gia và đảm bảo họ có thể tập trung vào việc chuẩn bị cho các vận động viên của mình tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 và Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Các thành viên của Ban điều hành từ châu Mỹ hy vọng Đại hội thể thao bãi biển thế giới năm 2023 không xung đột với Đại hội thể thao châu Mỹ ở Santiago (diễn ra từ ngày 20 tháng Mười đến ngày 5 tháng mười Một). Đại hội thể thao bãi biển thế giới 2023 sẽ thay thế một cách hiệu quả phiên bản 2021 và việc hoãn lại có thể đưa đến xem xét việc tổ chức sự kiện trên cơ sở bốn năm thay vì hai năm một lần.

Quyền Chủ tịch Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Robin Mitchell cho biết, Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia tổ chức các kỳ Đại hội thể thao bãi biển thế giới là nhằm mục đích vì lợi ích của các Ủy ban Olympic quốc gia và các vận động viên của họ, thông qua sự kiện này cho phép các Ủy ban Olympic quốc gia kết nối với những thế hệ vận động viên và người hâm mộ.

Ngoài ra, Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia còn có trách nhiệm đảm bảo rằng chúng ta đã, đang và sẽ lắng nghe các Ủy ban Olympic quốc gia cũng như tổ chức một sự kiện gây được hứng thú nhiều nhất. Vì Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 phải hoãn lại tới năm 2021 và tiếp sau đó là Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 (chỉ diễn ra sau đó sáu tháng) chính vì vậy Hội đồng điều hành Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia đã quyết định không đặt thêm áp lực lên các Ủy ban Olympic quốc gia trong việc đăng cai tổ chức Đại hội thể thao bãi biển thế giới giữa hai kỳ Thế vận hội Olympic.

Bằng cách tạm hoãn tổ chức Đại hội, chúng ta sẽ giảm tải khối lượng công việc cho các Ủy ban Olympic quốc  gia vào năm tới cũng như đảm bảo thời gian chuẩn bị tối ưu cho việc cử các vận động viên xuất sắc nhất tham dự Đại hội thể thao bãi biển thế giới vào năm 2023. Chúng ta cũng vẫn sẽ tiếp tục duy trì sự linh hoạt và khả năng thích nghi với hoàn cảnh để đảm bảo sự thành công bền vững, lâu dài của Đại hội thể thao bãi biển thế giới.

Thành Đô 2021 công bố cập nhật về công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè thông qua cuộc họp bằng hình ảnh

Image

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021 đã công bố những thông tin cập nhật tới Liên đoàn Đại thể thao sinh viên quốc tế thông qua một cuộc họp hình ảnh (Ảnh: insidethegames)

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021 đã công bố những thông tin cập nhật tới Liên đoàn Đại thể thao sinh viên quốc tế thông qua một cuộc họp hình ảnh. Thị trưởng Thành Đô Luo Qiang, Tổng thư ký Liên đoàn Đại thể thao sinh viên quốc tế Eric Saintrond, Phó Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học Trung Quốc Xue Yanqing cũng tham gia cuộc họp. Theo báo cáo của Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021, công tác thi công các địa điểm chính vẫn đang theo đúng tiến độ yêu cầu mà không chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Hình ảnh tiến độ thi công cũng được trình bày tại cuộc họp.

Phó Chủ tịch Liên đoàn thể thao sinh viên Trung Quốc Xue Yanqing cho biết, Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2021 sẽ là sự kiện thể thao quốc tế đa môn lớn nhất dành cho sinh viên được tổ chức tại Thành Đô. Chính phủ Trung Quốc cũng tham gia phối hợp chặt chẽ do quy mô của sự kiện nên Ban tổ chức cũng tin tưởng rằng mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ. Trung Quốc chuẩn bị tổ chức kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 2021 đúng mười năm sau lần tổ chức sự kiện này tại Thâm Quyến. Đây cũng là lần thứ ba và sau 20 năm Trung Quốc tổ chức sự kiện này tại Bắc Kinh vào năm 2001.

Trong tình hình bệnh dịch hiện tại, Thành Đô có trách nhiệm rất lớn trong việc tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới. Dưới vai trò lãnh đạo to lớn của chính phủ Trung Quốc và chính quyền tỉnh Tứ Xuyên, Thành Đô sẽ giải quyết mọi khó khăn bằng cách triển khai các biện pháp hiệu quả nhằm đảm bảo tổ chức thành công sự kiện. Hơn 10.000 vận động viên dự kiến sẽ tham gia thi đấu 18 môn thể thao tại Thành Đô 2021 trong đó có các môn đua thuyền, bắn súng và wushu. Sự kiện này đã hai lần thay đổi thời gian tổ chức và hiện được ấn định vào ngày 18 đến 29 tháng Tám năm 2021.

A.T

Print
239 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top