TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hạng mục thi công địa điểm thi đấu môn bóng bàn của Thành Đô 2021 sắp hoàn thành

791 Lượt xem

Hạng mục thi công địa điểm thi đấu của môn Bóng bàn Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 đã gần như hoàn tất.

Hạng mục thi công địa điểm thi đấu môn bóng bàn của Thành Đô 2021 sắp hoàn thành (Ảnh: insidethegames)

Nhà thi đấu Trung tâm Thể thao Khu Giáo dục Cao cấp Thành Đô sẽ là nơi diễn ra thi đấu môn bóng bàn của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 18- 29/8/2021. Dự kiến sẽ có khoảng 12.000 khán giả tới theo dõi các trận thi đấu. Địa điểm này cũng sẽ tiếp tục được đưa vào sử dụng trong nhiều năm tới cho một số môn thể thao khác nhau.

Khu phức hợp rộng 201.600 m2 được chia thành hai phần. Một phần có nhà thi đấu đa chức năng, phần còn lại sẽ gồm phòng tập thể dục công cộng, trung tâm dịch vụ và các sân thể thao ngoài trời. Đây sẽ là nhà thi đấu đầu tiên ở tỉnh Tứ Xuyên đáp ứng các tiêu chuẩn của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia và sẽ có khả năng xây dựng sân băng để tổ chức các sự kiện khúc côn cầu trên băng và trượt băng tốc độ. Một trung tâm mua sắm cũng dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động tại đây.

Theo Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế, công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đại học Thế giới FISU tại Thành Đô 2021 không chỉ đảm bảo đúng tiến độ yêu cầu mà còn tạo ra một di sản cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè ngay cả khi sự kiện còn chưa bắt đầu. Đây sẽ là di sản đảm bảo tương lai lành mạnh cho tất cả công dân không chỉ ở Thành Đô mà còn cả tỉnh Tứ Xuyên.

Tổng cộng có 49 địa điểm được đưa vào phục vụ Đại hội bao gồm 13 địa điểm sẽ được xây mới và 36 địa điểm được cải tạo và một trung tâm truyền thông chính cho Thành Đô 2021. Bóng bàn là một trong 18 môn thể thao trong chương trình thi đấu chính thức của Thành Đô 2021.

Địa điểm đầu tiên của Bắc Kinh 2022 “Khối bằng” đã sẵn sàng cho Thế vận hội mùa đông 

Hạng mục cải tạo để biến Trung tâm thể thao dưới nước quốc gia của Bắc Kinh thành địa điểm thi đấu môn bi trên băng tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã được hoàn thành. Theo kênh tin tức tiếng Anh CGTN của Trung Quốc, đây là địa điểm đầu tiên hoàn toàn sẵn sàng cho Thế vận hội  Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Việc cải tạo địa điểm có diện tích khoảng 50.000 m2 bao gồm chống thấm, cơ sở vật chất dành cho vận động viên, hệ thống chiếu sáng và thông gió. “Khối băng” trước đây được sử dụng phục vụ thi đấu các môn thể thao dưới nước tại Thế vận hội Olympic mùa hè Bắc Kinh 2008.

Quá trình cải tạo địa điểm thi đấu này gồm "chuyển đổi băng nước" đã biến một bể bơi bốn làn thành một sân trượt băng với bốn tảng băng chỉ trong 11 ngày thay vì 45 ngày. Hệ thống làm đá tại địa điểm này cho phép tái sử dụng các vật liệu chuyển đổi và chi phí chuyển đổi cũng tiết kiệm hơn. “Khối băng” dự kiến sẽ ra mắt công chúng vào cuối năm nay.

Ngoài “Khối băng”, việc xây dựng Trung tâm thể thao trên băng Wukesong, nơi sẽ được sử dụng làm địa điểm tập luyện của khúc côn cầu trên băng, cũng đã được hoàn thành vào tuần trước. Nằm ở phía đông nam của địa điểm thi đấu khúc côn cầu trên băng, Trung tâm này sẽ được sử dụng để phục vụ hoạt động khởi động và luyện tập của các các vận động viên. Tất cả các sân băng của Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ sử dụng công nghệ làm mát trực tiếp và chuyển hóa carbon dioxide, dự kiến sẽ tiết kiệm hơn 40% năng lượng tiêu thụ so với một sân băng không có hệ thống này. Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 4 - 20/2/ 2022,  Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 4 - 13/3.

Địa điểm Làng vận động viên của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã hoàn thiện phần cất nóc công trình 

Hạng mục thi công cuối cùng của Làng vận động viên Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu 2022 đã hoàn thành. Điều này cũng có nghĩa là giai đoạn thi công cao điểm nhất của công trình cũng đã kết thúc. Sau giai đoạn quan trọng này, Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cũng thông báo việc hoàn thiện hạng mục này đã góp phần tạo nên một cột mốc mới khi việc xây dựng Làng vận động viên của Đại hội Thể thao Châu Á ở Hàng Châu với 108 tòa nhà cao tầng phải chạy đua với tất cả tất cả các dự án liên quan tới Đại. Nằm trong khuôn viên có diện tích 66,4 ha, Khu Làng Đại hội thể thao châu Á bao gồm Làng vận động viên, Làng quan chức kỹ thuật và Làng truyền thông với tổng sức chứa lên đến 20.000 người.

Ban tổ chức trước đó cho biết, Làng vận động viên có thể chứa 11.000 vận động viên và quan chức cũng như 4.000 quan chức kỹ thuật và 5.000 thành viên của giới truyền thông. Nằm ở phía nam của sông Tiền Đường và Ngôi làng là một phần của Trung tâm đô thị lớn được xây dựng trong quy hoạch của thành phố. Khu Làng cách Trung tâm triển lãm quốc tế và Olympic Hàng Châu khoảng 3km, bao gồm cả Sân vận động Công viên Thể thao Hàng Châu với sức chứa 80.000 chỗ ngồi. Sân vận động sẽ được sử dụng cho Lễ Khai mạc và Bế mạc và thi đấu môn Điền kinh tại Đại hội.

Ngoài ra, còn có thêm bốn làng vệ tinh ở Ninh Ba, Kim Hoa, Ôn Châu và Chun là nơi tổ chức các môn thể thao bên ngoài thành phố chính Hàng Châu. Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cho biết, Làng Đại hội Thể thao Châu Á sẽ hoàn thành vào cuối năm 2021 và các hoạt động thử nghiệm sẽ bắt đầu vào tháng 3/2022. Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 dự kiến được tổ chức từ ngày 10 - 25/9 2022.

Ban tổ chức Tokyo 2020 khẳng định lịch thi đấu tiền Thế vận hội vào năm 2021 

Các sự kiện thử nghiệm của Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đã được lên lịch trở lại vào tháng 3 - một năm sau khi bị tuyên bố tạm ngừng do đại dịch Covid 19. Tokyo 2020 đã công bố lịch cập nhật cho 18 giải đấu mà Ban tổ chức lên kế hoạch triển khai bao gồm cả các biện pháp đối phó Covid -19. Trung tâm thể thao dưới nước ở Tokyo sẽ tổ chức sự kiện thử nghiệm đầu tiên vào năm 2021 đó là giải Bơi nghệ thuật của Liên đoàn Bơi thế giới từ ngày 4 - 7/3.

Chín sự kiện sau đó sẽ được tổ chức trong tháng Tư ở nhiều địa điểm khác nhau tại Tokyo như: Sân đua xe đạp lòng chảo Izu, Trường bắn Asaka, Công viên Thể thao Đô thị Ariake, Trung tâm Bóng nước Tatsumi và Sân vận động Tokyo. Trung tâm Thể dục Ariake dự kiến ​​sẽ tổ chức hai sự kiện tiền Thế vận hội vào tháng 5 với Cúp thế giới toàn năng Thể dục Nghệ thuật ở Tokyo, sau đó là một giải thể dục nhịp điệu. Một giải đấu bóng chuyền tại Ariake Arena cũng như các giải đấu điền kinh và bóng rổ 3x3 cũng sẽ diễn ra vào tháng 5.

Ban tổ chức Tokyo 2020 cho biết các sự kiện thử nghiệm sẽ được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia Yoyogi đối với môn bóng bầu dục xe lăn, môn điền kinh Para tại Sân vận động Olympic và Công viên Sapporo Odori là nơi diễn ra các cuộc thi marathon. Tuy nhiên, thời gian cụ thể của những sự kiện này vẫn chưa được xác nhận.

Ngoài việc kiểm tra thi đấu, sử dụng công nghệ và lực lượng nhân sự thì các biện pháp chống lại Covid19 cũng sẽ nằm trong số các yếu tố được thử nghiệm. Ban tổ chức Tokyo 2020 cũng cho biết để đối phó với tình huống Covid 19, sẽ thực hiện các biện pháp đối phó với sự lây nhiễm và lên kế hoạch tiến hành các cuộc kiểm tra toàn diện địa điểm thi đấu.

AT

Print
791 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top