TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hàng Châu 2022 công bố các giải pháp thông minh cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19

501 Lượt xem

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã công bố 30 giải pháp thông minh trong 10 lĩnh vực chủ chốt của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022, kỳ Đại hội được đặt mục tiêu là xanh, thông minh, kinh tế và đạo đức.

Những giải pháp này đã được lựa chọn từ 187 đề xuất từ các doanh nghiệp, đại học công nghệ cao và các viện nghiên cứu trên toàn quốc. Các giải pháp này sẽ được áp dụng để kỳ Đại hội thể thao châu Á 19 trở thành một sự kiện thông minh trong nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau.

Các công nghệ tiên tiến bao gồm tập hợp dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo sẽ được áp dụng để nâng cao hiệu quả hoạt động của Đại hội thể thao châu Á 19 cũng như để cung cấp cho vận động viên, khán giả và khách du lịch những dịch vụ hàng đầu. Theo quan chức của Viễn thông Hàng Châu, Trung Quốc Han Chongxin, công nghệ 5G sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm xem các trận đấu nhanh hơn và mượt mà hơn. Không có sự hạn chế của cáp quang nên người dùng có thể xem các trận đấu mà mình yêu thích ở bất cứ đâu, dù là ở văn phòng hay nơi công cộng mà không gặp phải bất cứ một sự cố nào.

Phó Tổng Thư ký Ban tổ chức Hàng Châu và Phó Thị trưởng Hàng Châu Chen Weiqiang cho biết: Hàng Châu sẽ có lợi thế từ nền kinh tế kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ và khả năng huy động các nguồn lực xã hội để đưa các công nghệ tiên tiến trở thành một phần của quá trình chuẩn bị và đăng cai Đại hội thể thao châu Á. "Đại hội thể thao thông minh" cũng sẽ được ví như một tấm danh thiếp Vàng cho Hàng Châu 2022 với cam kết tổ chức một sự kiện thể thao, văn hóa thành công, tuyệt vời, thỏa mãn và không thể nào quên.

Tổ chức chống doping thế giới ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội các nhà sản xuất dược phẩm quốc tế

Tổ chức chống doping thế giới ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội các nhà sản xuất dược phẩm quốc tế (Ảnh: insidethegames)

Tổ chức chống doping thế giới đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội các nhà sản xuất dược phẩm quốc tế nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai Bên. Tổ chức chống doping thế giới cho biết Thỏa thuận hợp tác được ký kết giúp mở rộng phạm vi chia sẻ thông tin liên quan tới các sản phẩm được bán trên thị trường, cũng như các sản phẩm y sinh vẫn đang trong giai đoạn đầu nghiên cứu và phát triển. Tổ chức chống doping thế giới bày tỏ hy vọng thông tin được chia sẻ sẽ giúp ích cho việc kiểm tra doping.

Cũng theo Tổ chức chống doping thế giới, thỏa thuận này giúp tăng cường sự hợp tác lâu dài giữa hai tổ chức để giúp bảo vệ sự trong sạch trong thể thao sạch cũng như góp phần làm giảm lạm dụng sử dụng doping trong thể thao và xã hội. Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới, ông Witold Bańka bày tỏ sự hài lòng khi Hiệp hội các nhà sản xuất dược phẩm quốc tế tăng cường hợp tác với Tổ chức chống doping thế giới (cụ thể là hợp tác chặt chẽ với ngành công nghiệp dược phẩm sinh học nhằm mong muốn phát hiện các chất cấm mới mà các vận động viên gian lận có thể tìm kiếm để tăng cường hiệu suất). Xác định các chất mới có tiềm năng bị pha tạp trong quá trình các chất này đang được phát triển tạo điều kiện cho việc thực hiện các phương pháp phát hiện nhanh hơn nhiều, từ đó mang lại lợi ích cho các vận động viên trong sạch trên toàn thế giới. Phong trào thể thao trong sạch là mục tiêu chung trong sự hợp tác giữa nhiều bên liên quan vì lợi ích của các vận động viên.

Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới, ông Witold Bańka nhận thấy kết quả rõ rệt từ sự hợp tác như vậy giữa ngành công nghiệp dược phẩm sinh học và các tổ chức chống doping, đặc biệt là đối với sự phát triển các thử nghiệm chống doping. Việc kiểm soát tốt hơn các chất bị cấm và giảm các rủi ro sức khỏe liên quan sẽ góp phần đem lại lợi ích đối với các vận động viên. Tổ chức chống doping thế giới và Hiệp hội các nhà sản xuất dược phẩm quốc tế đã chính thức hợp tác với nhau kể từ khi ký Tuyên bố chung về hợp tác trong cuộc chiến chống doping trong thể thao vào tháng Bảy năm 2010. Quan hệ hợp tác này là khởi đầu những chia sẻ chuyên môn của ngành dược phẩm, giúp giảm thiểu việc lạm dụng các sản phẩm thuốc và chống doping trong thể thao một cách hiệu quả.

Thỏa thuận lần này được ký kết giữa Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất dược phẩm quốc tế ông David A. Ricks và Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới ông Witold Bańka. Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất dược phẩm quốc tế ông David A. Ricks khẳng định rằng doping làm suy yếu tinh thần toàn vẹn của đổi mới khoa học. Các công ty của Hiệp hội các nhà sản xuất dược phẩm quốc tế đang tích cực nghiên cứu, tìm hiểu và mang các loại thuốc để điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh nhằm làm thay đổi cuộc sống của họ. Hiệp hội các nhà sản xuất dược phẩm quốc tế cam kết sản xuất thuốc an toàn, cũng như tối ưu hóa các điều kiện thích hợp cho việc sử dụng thuốc. Chính vì vậy, tổ chức này phản đối việc lạm dụng các sản phẩm thuốc của mình cho mục đích cải thiện thành tích thể thao. Việc lạm dụng này không chỉ làm suy yếu phong trào thể thao toàn cầu, mà còn không an toàn và sai lệch.

Thỏa thuận hợp tác được ký kết là hình thức hợp tác mới nhất trong hàng loạt hình thức hợp tác song phương giữa cơ quan giám sát doping thế giới và ngành công nghiệp dược phẩm sinh học.

A.T

Print
501 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top