TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế tham gia phiên thảo luận được tổ chức bởi Liên hiệp quốc

137 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach và Phó Chủ tịch Ủy ban Vận động viên Danta Bartekova đều là những khách mời tham gia phiên thảo luận được Liên hiệp quốc tế tổ chức liên quan tới tác động của đại dịch corona vi rút đối với thể thao.

Chủ đề mà 75 quốc gia thành viên của Liên hiệp quốc tham gia thảo luận đó là "Chủ nghĩa đa phương trong thời Covid-19", tập trung vào tác động toàn cầu của đại dịch corona vi rút đối với ngành công nghiệp thể thao, văn hóa và du lịch.

Ba ngành công nghiệp nói trên đã được chọn để tập trung thảo luận bởi những hậu quả mà các lĩnh vực này đã phải gánh chịu vì đại dịch. Trong một thông điệp hình ảnh, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã khẳng định vai trò của thể thao trong thế giới hậu Covid-19. Đó là các lĩnh vực của xã hội sẽ được hưởng lợi từ thể thao.

Chúng tôi đã sẵn sàng đóng góp vào phần định hình thế giới hậu corona vi rút, để biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn thông qua thể thao. Thể thao đang chứng minh vai trò phục hồi sau khủng hoảng và tạo ra một thế giới tốt hơn về mặt sức khỏe, xã hội và kinh tế. Thể thao tạo ra việc làm, tạo ra hoạt động kinh doanh, đóng một vai trò kinh tế quan trọng ở nhiều quốc gia. Tất cả lĩnh vực trên đều là những yếu tố quan trọng của nền kinh tế tại bất cứ quốc gia nào đang tìm cách mở lại.

Chủ tịch Bach kết thúc bài phát biểu bằng hình ảnh của mình với thông điệp rằng "thế giới phải được thống nhất trong tình đoàn kết", một giá trị quan trọng được thúc đẩy bởi thể thao. Vai trò của thể thao trong việc xây dựng hòa nhập xã hội là một chủ đề quan trọng khác trong suốt cuộc thảo luận. Phó Chủ tịch Ủy ban vận động viên Ủy ban Olympic quốc tế Bartekova, vận động viên từng giành huy chương Bạc môn Bắn súng tại Luân Đôn 2012 cho biết điều quan trọng là phụ nữ không bị bỏ lại phía sau trong quá trình phục hồi của thể thao sau đại dịch Covid-19.

Các cộng đồng và bộ phận dễ bị tổn thương trong xã hội cần được đưa ra xem xét khi chúng ta thảo luận về sự phục hồi sau Covid-19. Cầu thủ bóng đá người Brazil Marta Vieira da Silva, người đã giành huy chương Bạc bóng đá nữ tại Athens 2004 và Bắc Kinh 2008 tham gia thảo luận cũng nhấn mạnh quan điểm của Bartekova. Cầu thủ Marta cho biết, chúng ta đang thảo luận để tìm ra những cách sáng tạo nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch đối với xã hội và thế giới thể thao. Chính vì vậy, đừng quên phụ nữ và trẻ em gái trong quá trình này.

Cần tạo ra một tương lai tốt hơn cho tất cả mọi người, một tương lai nơi phụ nữ và trẻ em gái có thể học tập, làm việc, lãnh đạo và tận hưởng thể thao trên một sân chơi bình đẳng. Bên cạnh đó, việc các vận động viên đã bị ảnh hưởng thế nào bởi đại dịch corona vi rút cũng là một chủ đề cần được nêu ra trong cuộc thảo luận. Đối vớ, các vận động viên, việc không được tập luyện trực tiếp tại các cơ sở thể thao với lịch tập luyện bình thường hay phải thực hiệnn giãn cách với đồng đội đã khiến họ phải chật vật để giữ vững phong độ và thành tích..

Cuộc thảo luận giữa 75 thành viên của Liên hiệp quốc và các khách mời do Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, António Guterres phát động à một phần của kiến ​​toàn cầu này diễn ra trên tất cả các lĩnh vực của xã hội về những thách thức mà thế giới hiện đang phải đối mặt. Các quan điểm, mối quan tâm và ý tưởng được đưa ra trong các phiên thảo luận này dự kiến ​​sẽ được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc trình bày trước các nhà lãnh đạo thế giới tại lễ kỷ niệm chính thức kỷ niệm 75 năm của Liên Hợp Quốc vào tháng Chín.

Hội đồng Liên đoàn bóng đá thế giới phê duyệt ngân sách hỗ trợ đại dịch Covid-19 1,5 tỷ đô la

Image

Hội đồng Liên đoàn bóng đá thế giới đã phê duyệt kế hoạch trị giá 1,5 tỷ đô la (Ảnh: insidethegames)

Theo đó, Hội đồng Liên đoàn bóng đá thế giới đã phê duyệt kế hoạch trị giá 1,5 tỷ đô la để giúp giảm bớt những lo ngại tài chính do đại dịch Corona vi rút gây ra. Hai giai đoạn đầu tiên của kế hoạch đã được triển khai vào tháng Tư, với việc Liên đoàn bóng đá thế giới phát hành các khoản thanh toán tạm ứng cho 211 hiệp hội thành viên.

Trong giai đoạn ba, Hội đồng Liên đoàn bóng đá thế giới đã phê chuẩn trong một cuộc họp trực tuyến về việc mở rộng hỗ trợ tài chính thông qua hệ thống các khoản tài trợ và cho vay. Khoản trợ cấp trị giá 1 triệu đô la sẽ được cung cấp cho tất cả các hiệp hội thành viên, với khoản trợ cấp thêm 500.000 đô la được phân bổ riêng cho bóng đá nữ.

Ngoài ra, mỗi Liên đoàn các châu lục sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá 2 triệu đô la. Các hiệp hội thành viên cũng sẽ có thể đăng ký các khoản vay không lãi suất lên tới 35% trong tổng doanh thu được kiểm toánhàng năm. Khoản vay tối thiểu 500.000 đô la và khoản vay tối đa 5 triệu đô la là có thể. Mỗi Liên đoàn các châu lục sẽ có thể vay lên tới 4 triệu đô la.

Một Ban chỉ đạo được thành lập để đảm bảo có sự kiểm soát chặt chẽ về việc sử dụng vốn, yêu cầu kiểm toán và các điều kiện trả nợ rõ ràng. Phó chủ tịch Ủy ban quản trị Liên đoàn bóng đá thế giới, ông Olli Rehn đã được chỉ định lãnh đạo Ủy ban này. Ông cũng là Thống đốc của Ngân hàng Phần Lan, thành viên Hội đồng Quản trị của Ngân hàng Trung ương Châu Âu và nguyên Phó chủ tịch của Ủy ban Châu Âu.

Các nguyên tắc của kế hoạch sẽ được tổng hợp trong một bộ quy định, sau đó sẽ được đệ trình lên Văn phòng Hội đồng Liên đoàn bóng đá thế giới

A.T

Print
137 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top