TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Bach và Chủ tịch Bình thảo luận về công tác chuẩn bị của Bắc Kinh 2022 thông qua điện đàm

220 Lượt xem

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã hội đàm về công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2022 thông qua một cuộc điện đàm.

Theo Ủy ban Olympic quốc tế, các biện pháp phòng, chống Covid-19 sẽ được áp dụng tại Bắc Kinh 2022 và chuyến thăm gần đây của Chủ tịch Tập Cận Bình tới các địa điểm thi đấu của Thế vận hội Olympic mùa đông là những chủ đề được hai Bên đưa ra thảo luận.

Chủ tịch Bach và Chủ tịch Bình thảo luận về công tác chuẩn bị của Bắc Kinh 2022 thông qua điện đàm (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Tập Cận Bình và Chủ tịch Thomas Bach đã thảo luận về sự hợp tác chặt chẽ giữa Ủy ban Olympic quốc tế  và các nhà chức trách Trung Quốc liên quan tới các vấn đề sức khỏe và các biện pháp đã được thực hiện để đảm bảo Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2022 an toàn và bảo mật. Chủ tịch Tập Cận Bình đã thông báo cho Chủ tịch Bach về các biện pháp y tế tăng cường mà các nhà chức trách Trung Quốc đang thực hiện liên quan đến việc tổ chức các sự kiện thể thao.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đề nghị hợp tác với Ủy ban Olympic quốc tế để đảm bảo rằng cả Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 và Thế vận hội Olympic  mùa hè Tokyo 2020 sẽ diễn ra an toàn và thành công. Sự gia tăng các ca nhiễm Covid 19 trên khắp thế giới đã kéo theo những suy đoán về việc liệu Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 có diễn ra trong năm nay hay không.

Từ Lễ bế mạc Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 đến khai mạc Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 chỉ còn 06 tháng, Ủy ban Olympic quốc tế đã khẳng định cả Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 đều sẽ diễn ra.

Các địa điểm của Hàng Châu 2022 sẽ hoàn tất vào tháng Ba 

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á 2022 Hàng Châu tin tưởng rằng các địa điểm thi đấu của Hàng Châu 2022 sẽ hoàn tất vào tháng Ba. Tổng cộng có 53 địa điểm đang được chuẩn bị để tổ chức 40 môn thể thao, 61 phân môn và 482 nội dung trong chương trình thi đấu của Đại hội. Cũng Theo Ban tổ chức, hiện có hơn 76% trong số 53 địa điểm đã sẵn sàng cho Đại hội. Công việc xây dựng dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng Ba và tất cả các địa điểm chính sẽ sẵn sàng đưa vào sử dụng vào cuối tháng Sáu. Địa điểm tổ chức giải bóng bầu dục tại Sân vận động ký túc xá Cangqian thuộc Đại học Sư phạm Hàng Châu đã trở thành địa điểm đầu tiên ở tỉnh Chiết Giang được kiểm tra thông qua. Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cũng đã tổ chức cuộc họp Ban điều hành lần thứ năm để báo cáo về tiến độ của Đại hội.

Cuộc họp được kết nối với các quan chức ở Bắc Kinh thông qua hình thức truyền hình trực tuyến. Ban tổ chức cũng tiến hành nhiều hoạt động trong thời gian gần đây như lễ đếm ngược hai năm tới khai mạc Đại hội, xuất bản ảnh thể thao và phát động chiến dịch tình nguyện, tổ chức chương trình "Đường đến Hàng Châu 2022", mở các tuyến tàu điện ngầm mới trong thành phố để đón chờ Đại hội. Hàng Châu 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 10 đến 25/9 năm sau.

Trưởng đoàn thể thao Philippines cho rằng các VĐV có lợi thể khi hoãn Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 

Trưởng đoàn thể thao Philippines Richard Lim cho rằng Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á buộc phải hoãn lại sẽ là lợi thế đối với các VĐV nước này. Không chỉ ủng hộ điều này,  trưởng đoàn Lim (cũng là Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Karate Philippines), cho biết từ thời điểm này, các vận động viên có thể dồn toàn tâm cho công tác chuẩn bị tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Hội đồng Olympic châu Á đã quyết định lùi thời gian tổ chức Đại hội từ tháng 5 năm 2021 sang tháng 3 năm 2022 vì cuộc khủng hoảng Covid 19.

Ông Lim cho rằng đây là quyết định đúng đắn của Hội đồng Olympic châu Á, bởi vào thời điểm đó có thể vắc-xin đã có sẵn cho tất cả mọi người. Quyết định này cũng giúp cho các VĐV có thể dồn lực tham dự các giải đấu vòng loại Olympic. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ của Thế vận hội, các VĐV sẽ tiếp tục hướng tới Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á. Đầu tháng này, Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đã chuyển AIMAG từ tháng 5/2021 sang tháng 3/2022 vì cuộc khủng hoảng bởi  Covid 19.

Việt Nam sẽ chuẩn bị tổ chức SEA Games từ ngày 21/11 -2/12/2021, Quyết định này sẽ giúp vận động viên có được một sự chuẩn bị tốt để tham dự tất cả các sự kiện bao gồm cả Olympic và SEA Games. Tại AIMAG 2017 ở Turkmenistan, Philippines đã giành được 30 huy chương, trong đó có hai huy chương Vàng ở môn võ thuật. 

Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á sắp tới sẽ gồm 30 môn thể thao, trong đó có 28 môn thể thao tính huy chương và 02 môn thể thao biểu diễn. 

Lãnh đạo nhà nước gặp mặt Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Mông Cổ nhằm thảo luận về công tá chuẩn bị cho Olympic 

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Mông Cổ Naidan Tuvshinbayar đã báo cáo Tổng thống cùng các  nguyên thủ quốc gia của Mông Cổ tại Phủ Tổng thống về kế hoạch chuẩn bị tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Mông Cổ hiện có 11 VĐV đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Olympic tại thủ đô của Nhật Bản. Các VĐV đã đạt tiêu chuẩn ở các môn bắn cung, đấm bốc, bắn súng, bơi lội và đấu vật. Ngoài ra, đội bóng rổ 3x3 nữ của Mông Cổ cũng đã đủ điều kiện tham dự Tokyo 2020. 

Chủ tịch Tuvshinbayar cũng trình bày bản cập nhật về kế hoạch chuẩn bị của Mông Cổ cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Tổng thống Mông Cổ Battulga trước đó đã cam kết sẽ đảm bảo hỗ trợ mạnh mẽ cho các VĐV và HLV nhằm giành thật nhiều suất tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông, thậm chí còn nhiều hơn cả Thế vận hội mùa hè nếu có thể. Tổng thống Battulga cũng đồng thời nắm giữ vai trò là Chủ tịch Liên đoàn Judo Mông Cổ và từng đăng quang ngôi vô địch sambo thế giới năm 1982. 

Chủ tịch Tuvshinbayar là  nhà vô địch judo Olympic Bắc Kinh 2008, một huy chương Vàng quyền anh Olympic tại Bắc Kinh 2008. Mông Cổ đã giành được hai huy chương Vàng, 10 Bạc và 14 huy chương Đồng tại Thế vận hội Olympic kể từ khi góp mặt tại Tokyo năm 1964. 

Làng vận động viên Thành Đô 2021 dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng Tư 

Làng VĐV của Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô sẽ được hoàn thàng vào tháng Tư tới. Đây chính là mục tiêu đã được đặt ra trong cuộc họp mở rộng của Ủy ban điều hành Thành Đô 2021. Các mục tiêu khác được đặt ra bao gồm việc xây dựng kế hoạch cho các buổi Lễ Khai mạc, Bế mạc và hành trình Rước đuốc, cùng với đó là triển khai chương trình chống doping "không khoan nhượng". Cho đến nay, việc xây dựng bảy địa điểm mới đã hoàn thành, 14 địa điểm đã được cải tạo và 22 tòa nhà trong Làng VĐV đã được kiểm tra sơ bộ. Ban tổ chức cũng đã tăng cường nỗ lực sắp xếp các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe, đăng ký, đến và đi, chỗ ở và ăn uống, cũng như tuyển dụng và đào tạo tình nguyện viên. Có 15 môn thể thao trong chương trình thi đấu của Thành Đô 2021 và đây sẽ là lần thứ ba trong 20 năm, Trung Quốc tổ chức sự kiện này, trước đó là Đại hội ở Thâm Quyến năm 2011 và Bắc Kinh năm 2001. 

A.T

Print
220 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top