TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Bach nhấn mạnh về việc phát triển các giải pháp đối phó với Covid-19 tại diễn đàn Các liên đoàn quốc tế tại Tokyo

417 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã nhấn mạnh tại Diễn đàn các Liên đoàn quốc tế về việc Tokyo đang phát triển các giải pháp đối phó với Covid-19 là một phần của công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm tới.

Phát biểu trước Diễn đàn Liên đoàn Quốc tế được tổ chức trong khuôn khổ của Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Thể thao Thế giới SportAccord, Chủ tịch Thomas Bach cho rằng sự hợp tác giữa Ban tổ chức và các đối tác liên quan khác, bao gồm các Liên đoàn quốc tế, sẽ đảm bảo năng lực vốn có của Nhật Bản trong việc tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tolyo 2020 một cách an toàn. Sức khỏe và sự an toàn của những người liên quan luôn là mối quan tâm hàng đầu cảu Ủy ban Olympic quốc tế cũng như Ban tổ chức Tokyo 2020. Do tình hình dịch bệnh có những thay đổi nhanh chóng, Ủy ban Olympic quốc tế cũng như Ban tổ chức Tokyo 2020 chưa thể đưa ra tất cả câu trả lời cho các câu hỏi của tất cả các Liên đoàn quốc tế, nhưng hãy yên tâm rằng chúng tôi đang phát triển hệ thống các biện pháp đối phó với Covid-19 cho mọi trường hợp có thể xảy ra. Trong bối cảnh này, những phát triển đáng khích lệ liên quan tới thử nghiệm nhanh và vắc-xin cho chúng ta lý do chính đáng để lạc quan. Những phát triển này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức Thế vận hội một cách an toàn và cũng như chuẩn bị sẵn sàng các công cụ đối phó với những trường hợp không mong muốn. Bằng cách này, Ủy ban Olympic quốc tế cũng như Ban tổ chức Tokyo 2020 đang chuẩn bị cho một Thế vận hội an toàn trong bất cứ điều kiện nào mà thế giới sẽ phải đối mặt vào mùa hè tới.

Chủ tịch Bach nhấn mạnh về việc phát triển các giải pháp đối phó với Covid-19 (Ảnh: insdethegames)

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng bày tỏ cam kết hỗ trợ các Liên đoàn thể thao quốc tế, Ban tổ chức sự kiện, vận động viên và người hâm mộ. Tổng Giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng đưa ra hướng dẫn về việc tổ chức các sự kiện an toàn đồng thời nhấn mạnh rằng mỗi người trong chúng ta đều phải củng cố vai trò thiết yếu của thể thao như một yếu tố thúc đẩy phát triển sức khỏe tốt hơn và Tổ chức Y tế Thế giới tiếp tục tăng cường hợp tác với các tổ chức thể thao, Liên đoàn và vận động viên để đảm bảo rằng các môn thể thao có thể được luyện tập một cách an toàn, cả ở cấp độ nghiệp dư và chuyên nghiệp.

Diễn đàn Liên đoàn quốc tế 2020 đã quy tụ hơn 200 nhà lãnh đạo từ hơn 125 Liên đoàn quốc tế, chia sẻ thông tin chi tiết về các lĩnh vực như quản lý khủng hoảng, lập kế hoạch kịch bản, giảm thiểu rủi ro và duy trì kết nối với các vận động viên, người hâm mộ và các bên liên quan trong thời gian khủng hoảng. Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Thể thao Thế giới, Tiến sĩ Raffaele Chiulli, đề cập đến chủ đề của Diễn đàn Liên đoàn quốc tế 2020 đó là 'Làm thế nào thể thao và xã hội có thể phát triển mạnh mẽ hơn sau cuộc khủng hoảng toàn cầu' cũng như đánh giá cao phản ứng tập thể của thể thao đối với đại dịch. Tiến sĩ Chiulli cho biết, bằng cách làm việc cùng nhau và khai thác kinh nghiệm, kiến ​​thức của các đồng nghiệp trên toàn thế giới, chúng ta đã có một nguồn tài nguyên kinh nghiệm khổng lồ. Năm nay mặc dù có nhiều thách thức, nhưng cần phải công nhận rằng chúng ta sẽ có thể nhìn lại năm 2020 với rất nhiều niềm tự hào. Tôi thực sự được truyền cảm hứng khi thấy sự sáng tạo của các Liên đoàn Thể thao Quốc tế trong cách họ thu hút những người theo dõi và các bên liên quan thông qua các kênh và chiến dịch sáng tạo.

Yaggy, Heaty và Cedry được công bố là linh vật của Yekaterinburg 2023 

Yaggy, Heaty và Cedry đã được công bố là linh vật cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Yekaterinburg 2023. Hơn 200 tác phẩm dự thi thiết kế linh vật đã được gửi tới Ban tổ chức. Các tác phẩm dự thi xoay quanh hình ảnh của 12 con vật khác nhau. Theo đó, có ba con vật khác nhau đã được lựa chọn là con Nai (được đặt tên là Yaggy), viên đá lông công (được đặt tên là Heaty) và con Chồn (được đặt tên là Cedry). Theo Ban tổ chức nước chủ nhà, các linh vật được lựa chọn lột tả được sự hiện đại và vui vẻ của cư dân thành phố nơi đây. Linh vật của Cedry là một nghệ sĩ guitar và người hâm mộ âm nhạc, có liên quan đến Câu lạc bộ Rock Sverdlovsk. Cedry mặc một chiếc áo màu vàng với các điểm nhấn màu xanh lá cây, màu sắc có trong biểu tượng của Yekaterinburg 2023. Linh vật của Heaty là một blogger, được mặc áo màu xanh lá cây tượng trưng cho các mẫu đá quý khoáng sản. Linh vật chú Nai Yaggy là một cầu thủ bóng rổ, có ngoại hình được lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Silver Hoof của Nga. Một trong những chiếc ủng của Yaggy được sơn màu bạc.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Oleg Matytsin đã có mặt tại buổi lễ ra mắt linh vật. Chủ tịch Oleg Matytsin cho biết: thời điểm này là một cột mốc quan trọng trong quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Yekaterinburg 2023, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 8 -19/8. Chủ tịch Oleg Matytsin cũng khẳng định rằng Yekaterinburg thực sự là một thành phố thể thao, là nơi sản sinh ra những vận động viên xuất sắc giành được những giải thưởng danh giá nhất cho đất nước, quê hương. Có được thành tích như vậy không thể không nhắc tới cơ sở hạ tầng thể thao hiện đại, những huấn luyện viên giỏi nhất và sự ủng hộ của khán giả. Chủ tịch Oleg Matytsin tin tưởng rằng việc chuẩn bị cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè sẽ đoàn kết chúng ta lại, cho chúng ta một mục tiêu và động lực mới để học, để xem, để chơi thể thao và trở nên tốt hơn

Mỗi linh vật có tài khoản Instagram riêng, để có thể giao lưu với người hâm mộ và cung cấp thông tin cập nhật về các hoạt động chuẩn bị trước thềm Yekaterinburg 2023. Chủ tịch Oleg Matytsin bày tỏ sự thích thú đối với các linh vật bởi sự vui nhộn và độc đáo cũng như lột tả được đặc trưng của khu vực và các xu hướng phát triển khác nhau trong môi trường thanh thiếu niên. Chủ tịch Oleg Matytsin hy vọng rằng linh vật sẽ được yêu thích và thu hút sự chú ý, sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ, là động lực của mọi hoạt động trước và trong suốt thời gian diễn ra Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Yekaterinburg 2023.

Chủ tịch Oleg Matytsin cũng tin tưởng rằng linh vật sẽ thu hút giới trẻ ở Nga nói riêng và các quốc gia tới tham dự Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè nói chung. Các linh vật Yaggy, Heaty và Cedry cũng sẽ xuất hiện trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia thúc đẩy các giá trị Olympic ở các tỉnh có phong trào thể thao phát triển mạnh

Theo đó, để thực hiện mục tiêu nêu trên, Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia đã tiếp tục truyền bá các giá trị Olympic và phong trào thể thao trên khắp Vương quốc. Điểm dừng chân mới nhất trong chiến dịch giáo dục này là trường Trung học Chhay Chhop ở thành phố Chbar Mon, tỉnh Kampong Speu. Tại đây, các cán bộ của Ủy ban Olympic quốc gia đã triển khai hệ thống các bài thuyết trình trong lớp học cũng như một loạt các hoạt động vui chơi ngoài trời. Các hoạt động này là một phần của Chương trình Giáo dục các Giá trị Olympic của Ủy ban Olympic quốc gia và có ý nghĩa đặc biệt khi Campuchia chuẩn bị đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 vào năm 2023. Đây sẽ là lần đầu tiên “Vương quốc Kỳ quan” tổ chức các môn thể thao Đông Nam Á trong khu vực với sự tham gia của đại diện 11 Ủy ban Olympic quốc gia.

Ủy ban Olympic quốc gia cho biết việc lựa chọn Trường Trung học Chhay Chhop vì trường này có số lượng lớn trang thiết bị thể thao trong khu vực và mức độ tham gia nhiều môn thể thao của học sinh. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy phong trào thể thao Olympic và các giá trị của Olympic đồng thời góp phần tạo nên một lối sống lành mạnh và năng động. Trường trung học Chhay Chhop cũng bày tỏ sự hoan nghênh các hoạt động của Ủy ban Olympic quốc gia khi kết hợp thể thao với giáo dục, qua đó thúc đẩy sự công bằng trong thể thao và tình bạn thân thiết trong một môi trường thể thao vui vẻ cho học sinh.

A.T

Print
417 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top